Tôi phải làm gì khi con 3 tuổi chỉ ăn cháo gói mà không ăn được cơm, trái cây?

Lê Phương. Ngày 31/07/2021 21:01 PM (GMT+7)

Con 3 tuổi chưa biết ăn cơm và rất lười ăn, mẹ không biết làm sao để con ăn được nhiều hơn, TS.BS. Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ giải đáp thắc mắc này.

Ngọc Liễu (dinhmyngoclieu****@gmail.com)

Cháu em năm nay 3 tuổi mà không ăn được cơm, cũng không ăn được bánh kẹo và trái cây. Hiện giờ cháu chỉ ăn được cháo gói và uống sữa, mấy tuần nay cháu cũng lười ăn cháo. Vậy làm thế nào để cho bé ăn được bình thường? Xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng

Con bạn 3 tuổi mà không ăn được cơm, bánh kẹo, trái cây thì có thể cháu đang gặp phải một số vấn đề gì đó. Để biết chính xác thì cháu cần phải đi khám các bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận cụ thể.

Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay chưa thể đưa cháu đi khám ngay, gia đình có thể tự kiểm tra và kiên trì tập cho bé ăn là quan trọng nhất.

Theo đó, trước tiên phụ huynh có thể kiểm tra xem bé có bị đau răng, viêm họng không. Vì khi gặp phải vấn đề trên, trẻ sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống nhất là những đồ ăn cứng cần phải nhai.

Vấn đề thứ hai là phải kiên trì cho bé tập ăn. Cần ăn số bữa ít đi để bé không bị áp lực khi liên tục bị ép ăn. Trong bữa ăn đó cần phải đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ. Ngoài ra, cần áp dụng thiết quân luật, không cho bé ăn vặt nữa, bởi nhiều gia đình khi thấy trẻ không ăn thường hay cho ăn vặt vì sợ trẻ đói.

Khi con lười ăn phụ huynh cần kiên trì tập luyện cho trẻ em hàng ngày.

Khi cho trẻ ăn vặt nhiều (đa số đồ ăn vặt chứa nhiều đường ngọt) bé sẽ luôn cảm thấy ngang bụng, không có cảm giác đói nên đến bữa ăn sẽ ăn ít, lâu dần trở thành lười ăn dẫn đến thiếu chất, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹ bé có thể liên hệ, cung cấp chi tiết hơn về tình trạng của con bạn tới TS.BS Nguyễn Trọng Hưng qua SĐT:  0912187523 để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/toi-phai-lam-gi-khi-con-3-tuoi-chi-an-chao-goi-ma-...

Con lười ăn hay nôn trớ, cho ăn thế nào để có thể tăng cân?
Trẻ biếng ăn là vấn đề khiến nhiều phụ huynh đau đầu, TS.BS Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ có những tư vấn, hướng dẫn giúp các bậc...

Hỏi đáp với chuyên gia

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)