Lương Anh Tuấn: Người dành trọn trái tim cho vườn lan tuyệt đẹp

Ngày 27/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Thú chơi lan được phổ biến và ngày càng có sức hút đối với nhiều người ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Không phải chỉ những người nhàn rỗi mới tìm đến thú vui này để giải khuây mà những người bận rộn cũng có thể lựa chọn để có thêm nhiều hương vị mới mẻ cho cuộc sống của mình.

Anh Lương Anh Tuấn là người đã tìm đến lan để có thể gia tăng thêm nhiều hương vị cho cuộc sống của mình.

Lương Anh Tuấn: Người dành trọn trái tim cho vườn lan tuyệt đẹp - 1

Anh Tuấn sinh ra và lớn lên ở thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Trước đây khi công việc trồng và chăm sóc lan chưa được phổ biến thì thú vui này cũng chưa được hiểu biết một cách trọn vẹn. Anh Tuấn cũng rất bỡ ngỡ trong những ngày đầu làm quen và gắn bó với việc trồng và chăm sóc hoa lan.

Lương Anh Tuấn: Người dành trọn trái tim cho vườn lan tuyệt đẹp - 2

Nhưng có lẽ tình yêu đối với những cây hoa lan quý hiếm và niềm say mê muốn gắn bó với nó đã giúp anh có thêm động lực để vượt qua khoảng thời gian khó khăn nhất. Khi những khó khăn qua đi, quả ngọt mà anh nhận được chính là việc sở hữu một vườn lan đa dạng, phong phú với nhiều giống lan rừng quý hiếm như lan phi điệp 5 cánh trắng giúp anh thay đổi cuộc sống của mình.

Lương Anh Tuấn: Người dành trọn trái tim cho vườn lan tuyệt đẹp - 3

Anh Tuấn không quá bất ngờ về những thành quả mình có được bởi những vất vả, lo toan mà anh phải trải qua để có thể gặt hái được thành công không sao đếm xuể hết. Anh từ một người chỉ có được những kiến thức cơ bản nền tảng về lan, dần dần tìm đến những chủ vườn lan lâu năm để học hỏi và chia sẻ những thắc mắc để có thể tìm đúng phương pháp chăm sóc cho những cây hoa lan của mình. Nhờ thế khu vườn của anh mới có nhiều giống và phát triển được như bây giờ.                                                                                      

Hoa lan không phải là loài hoa dễ trồng và chăm sóc. Khi ở trong điều kiện khắc nghiệt và không đúng kỹ thuật chăm sóc có thể nó sẽ chết hoặc không ra hoa. Vì thế những người trồng lan cũng phải mày mò, sáng tạo nhưng cũng cần nắm được những nguyên tắc cơ bản về đặc tính của hoa lan để có thể duy trì và phát triển sự sống của nó. Đây cũng là loài hoa được xem là “Vương giả chi hoa” vì nó mang vẻ đẹp hoàn mỹ cùng với mùi thơm thanh nhẹ, dịu dàng rất hiếm gặp ở những loài hoa khác.

Lương Anh Tuấn: Người dành trọn trái tim cho vườn lan tuyệt đẹp - 4

Khu vườn của anh Lương Anh Tuấn có thiết kế vô cùng thông minh nên rất dễ dàng chăm sóc. Đồng thời việc bày biện những giò phong lan hoàn toàn ngẫu nhiên tạo ra sự tự nhiên, mới lạ và giúp cho những người thưởng thức vẻ đẹp của hoa lan không bị cảm giác nhàm chán lấn át. Mỗi khi gặp những áp lực hay mệt mỏi trong công việc anh cũng thường xuyên ngắm nhìn vườn lan độc đáo của mình và mỉm cười hạnh phúc.

Lương Anh Tuấn: Người dành trọn trái tim cho vườn lan tuyệt đẹp - 5

Nếu không chấp nhận vượt qua những khó khăn thử thách thì chắc chắn anh sẽ không có được những điều mình mong muốn, khao khát. Chính vì thế anh Lương Văn Tuấn cũng mong những ai mới bước vào đam mê với lan sẽ có đủ kiên nhẫn và sự hăng say để có thể nhìn thấy những giò phong lan ra hoa xinh đẹp, tinh tế và nhẹ nhàng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/luong-anh-tuan-nguoi-danh-tron-trai-tim-cho-vuon-lan-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).