Advertisement

Chọn thức ăn cho thú cưng hợp lý

Ngày 06/01/2015 16:45 PM (GMT+7)

Thú cưng như một người bạn thân đồng hành cùng bạn trong cuộc sống, chính vì vậy bạn luôn muốn dành sự quan tâm và chăm sóc tốt nhất cho người bạn nhỏ của mình. Để đảm bảo sức khỏe cho thú cưng, yếu tố quan trọng nhất là chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

Lựa chọn thức ăn phải đảm bảo đạt chuẩn, an toàn và có thành phần dinh dưỡng phù hợp với thú cưng nhà bạn sẽ giúp hạn chế bệnh tật và bảo vệ sức khỏe chúng. Vậy làm thế nào để chọn thức ăn cho thú cưng phù hợp nhất?

Thực phẩm có sẵn

Hiện nay trên thị trường các loại thực phẩm có sẵn được ưa chuộng hơn cả bởi tính tiện lợi, chỉ cần mở hộp và bỏ thức ăn vào bát là có ngay một bữa ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh cho thú cưng nhà bạn. Thực phẩm có sẵn gồm 3 loại chính: thức ăn khô, thức ăn vừa ướt vừa khô, và thức ăn đóng hộp.

Chọn thức ăn cho thú cưng hợp lý - 1

Thức ăn khô: là loại thức ăn rẻ nhất trong 3 loại, loại thức ăn này thích hợp với những thú cưng có hàm răng chắc khỏe, chúng sẽ phải cào răng và hoạt động nhiều hơn khi nhai thức ăn.

Chọn thức ăn cho thú cưng hợp lý - 2

Thức ăn vừa ướt vừa khô: loại thức ăn này mềm nên khá dễ nhai, tuy nhiên khi ăn sẽ thường bị dính vào răng gây cảm giác khó chịu cho thú cưng của bạn.

Chọn thức ăn cho thú cưng hợp lý - 3

Thức ăn đóng hộp:  với những thú cưng lớn tuổi và sức khỏe tốt, không bị bệnh đường ruột thì sử dụng loại thức ăn này rất thích hợp, nhưng giá của loại này mắc hơn so với hai loại còn lại.

Những điều cần chú ý khi chọn mua thức ăn

- Công thức: mỗi loại thú cưng cần có chế độ dinh dưỡng khác nhau, nên cần đọc kĩ công thức ghi trên bao bì để có thể chọn loại phú hợp.

- Thành phần: những loại thực phẩm có ghi thành phần rõ ràng  là thịt gì trong thức ăn như: heo, bò, gà… để lựa chọn phù hợp.

- Chất bảo quản: những loại thức ăn có nhiều chất bảo quản như: BHA, BHT bạn nên tránh mua bởi sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của thú cưng, những thực phẩm có chất bảo quản tự nhiên như vitamin sẽ an toàn hơn.

- Chế độ ăn uống hợp lý: giờ ăn cố định và khẩu phần ăn hợp với thể trạng của thú cưng, thường xuyên theo dõi cân nặng để tránh tình trạng béo phì.

Bạn có thể tham khảo rất nhiều loại thức ăn cho thú cưng tại DECA.VN. Hiện đang có chương trình khuyến mãi shock, cụ thể như sau:

Nhập mã DECACUN giảm ngay 30.000đ trong đơn hàng thức ăn cho cún 200.000đ

Nhập mã DECAMEO giảm ngay 30.000đ trong đơn hàng thức ăn cho mèo 100.000đ

Tất cả sản phẩm mua tại DECA đều được giao hàng tận nơi miễn phí trên toàn quốc.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu