Đoạn clip khiến cư dân mạng rơi nước mắt

Ngày 10/08/2015 14:00 PM (GMT+7)

Đoạn clip mang tên "Kẻ Mang Nợ Một Trái Tim" vừa qua đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng. Chỉ trong một ngày chia sẻ, clip nhận được hàng ngàn lượt xem.

Có lẽ bạn sẽ không tin?

Khi tôi nói, tôi là một con nợ… từ khi lên 6.

Món nợ tôi mang không là vật chất vô hồn.

Không một ai đòi và tôi chưa từng nghĩ suy phải “trả”

Để đến khi giật mình, chính tôi đã trở thành….KẺ MANG NỢ MỘT TRÁI TIM

Đó chính là lời tâm sự của Phương nhận vật chính trong đoạn clip mang tên Kẻ Mang Nợ Một Trái Tim vừa qua đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng. Chỉ trong một ngày chia sẻ, clip nhận được hàng ngàn lượt xem.

Câu chuyện như một lời thức tỉnh đối với tất cả chúng ta, mãi chạy theo chữ “vội” của guồng quay cuộc sống  mà quên lãng và vô tâm với những yêu thương … của chính Mẹ mình!

Con “nợ” mẹ những chiếc ôm, những lời dạ thưa, ngàn lời xin lỗi, con nợ mẹ cả cuộc đời này. Cuộc sống ngoài kia làm con cứ mãi trượt dài, cứ mãi chạy theo để rồi quên đi hình ảnh một người mẹ tần tảo nắng mưa, nhịn ăn nhịn mặc, hy sinh tất cả vì con. Đến chiếc nhẫn cưới – kỷ vật thiêng liêng của cuộc đời Mẹ, Mẹ cũng mang đi bán để lo cho con chút tiền ăn học không thua chúng bạn. Mẹ cho con tất cả những gì mẹ có chỉ với một mong ước duy nhất là con sẽ thành người!

“Nhân vật Phương đã làm cho tôi như nhìn thấy chính mình trong đó! Bởi chính tôi đã ít nhất một lần như vậy, luôn “vội” ngay cả từ khi còn rất nhỏ… vội chơi với chúng bạn, vội chê những bữa cơm đạm bạc… cho đến khi lớn lên, tôi lại “vội” chạy theo guồng quay cuộc sống, vội lao vào vòng xoáy gạo tiền, vội theo đuổi ước mơ và công việc… Đoạn clip đã làm cho tôi suy nghĩ và thức tỉnh để rồi nhìn lại cách sống của chính mình”. Đây là những chia sẻ rất chân thực của nam diễn viên chính trong đoạn phim.

doan clip khien cu dan  mang roi nuoc mat - 1

Các hình ảnh đan xen và đối lập giữa Mẹ và con trong đoạn clip đã tạo nên những cảm xúc dâng trào khó tả: những hình ảnh Mẹ tảo tần với rổ trứng vịt, ngã quỵ vì quá mệt mỏi, trong khi con vẫn vô tư chơi đùa cùng chúng bạn. Hay khi con nhìn thấy trứng vịt đã nở thành vịt con một cách thích thú còn mẹ thì mang nét đượm buồn vì đã mất đi 1 khoản thu nhập cho bữa cơm của con thêm tươm tất. Đỉnh cao của sự đối lập này chính là những hình ảnh mòn mỏi khắc khoải  trông chờ con, trông chờ chỉ 1 cuộc điện thoại của con với những hình ảnh Phương mãi bay bổng cùng bạn bè, mãi chạy theo những ước mơ và hoài bão của mình. Những hình ảnh rất thực này như một nhát roi xoáy vào tận tâm can mỗi chúng ta.  

Nữ diễn viên chính đóng vai người Mẹ khi trẻ với lời chia sẻ xúc động: “Từ từ thôi con” – câu nói của Mẹ luôn được lặp đi lặp lại nhiều lần trong đoạn clip đã giúp tôi tìm thấy một chân lý sống - hãy chậm lại để cảm nhận những yêu thương và luôn giành thời gian trải lòng để yêu thương nhiều hơn nữa. Ánh mắt dịu dàng toát lên sự yêu thương bao la biển trời của Mẹ đã thức tỉnh tôi, một người con đã không ít hơn một lần từng vô tâm với mẹ …”

Tình yêu thương của cha mẹ đối với con cái sẽ mãi không bao giờ có giới hạn về không gian và thời gian! Mùa Vu Lan báo hiếu sắp đến, nhãn hàng Vị Xưa xin gởi tặng đoạn clip đầy ý nghĩa này đến tất cả những ai đang còn Mẹ, hãy quên đi guồng quay vội vã của cuộc sống để quay lại với những yêu thương, quay lại với những giá trị của ngày Xưa ấy!

“ Sống chậm lại trả công ơn Cha Mẹ,

Lặng một đời trân quý Vị yêu thương!”

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ