Nam Nguyễn: Ông chủ vườn lan đam mê làm từ thiện

Ngày 10/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, Nam Nguyễn (tên thường gọi là Nam Seo) quyết định nghỉ học sau khi học xong lớp 12 để bắt đầu đi làm phụ gia đình. Ít ai biết, chàng trai 8X từng phải qua rất nhiều công việc để có được thành công như bây giờ.

Nam Nguyễn chia sẻ, anh từng làm nhiều nghề từ tạo mẫu tóc, kinh doanh quần áo thời trang, kinh doanh giầy dép... trước khi tạm dừng tất cả để đến với niềm đam mê mới là hoa lan.

Nam Nguyễn: Ông chủ vườn lan đam mê làm từ thiện - 1

Chàng trai Bắc Ninh cho biết anh có niềm đam mê bất tận với các loài hoa, đặc biệt là hoa lan. Anh bắt đầu sưu tầm, chăm sóc những chậu lan rừng đầu tiên từ năm 2016 đến bây giờ.

Việc chăm sóc, sưu tầm lan đem đến cho anh niềm hạnh phúc thật đặc biệt. Cảm giác chăm sóc một giò lan để rồi nó ra hoa đẹp thực sự đem đến niềm cảm xúc khó tả, hạnh phúc đến ngập tràn.

Theo Nam Nguyễn, để chăm sóc một chậu lan sinh trưởng tốt và ra hoa không phải là công việc đơn giản. Phải yêu lan, tìm hiểu kĩ vì mỗi loại lan lại cần một chế độ chăm sóc khác nhau. Anh và bạn bè cũng thường xuyên ngồi cùng nhau để chia sẻ kinh nghiệm ngoài những điều anh học được trong sách, báo hay mạng internet.

Sau 4 năm sưu tầm, hiện tại vườn lan tại Bắc Ninh của Nam Nguyễn đã có khoảng 50 loại lan khác nhau: 5 cánh trắng Bảo Duy, 5 cánh trắng Hiển Oanh, 5 cánh tắng Vĩnh Khang, 5 cánh trắng Thảo Chi, 5 cánh trắng Người Đẹp Không Tên, 5 cánh trắng Bướm Đại Ngàn...

Nam Nguyễn: Ông chủ vườn lan đam mê làm từ thiện - 2

Nam Nguyễn: Ông chủ vườn lan đam mê làm từ thiện - 3

Để có được vườn lan rộng 400m2 với 2 giàn như hiện tại là công sức suốt một thời gian dài của chàng trai này. Anh cho biết, sưu tầm và chăm sóc hoa lan ngoài đam mê thì nó còn mang tới cho anh rất nhiều điều khác.

Nam Nguyễn cho biết chính đặc thù của việc chơi lan giúp anh rèn luyện được cho bản thân tính kiên trì và tỉ mỉ. Anh hiểu được trong cuộc sống, làm gì cũng phải có quá trình và con người cũng vậy phải tôi luyện thì mới có thể trưởng thành được.

Không chỉ vậy, được chăm sóc và ngắm những giò lan của mình giúp anh cảm thấy giảm stress, nhận được những nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống...

Nam Nguyễn: Ông chủ vườn lan đam mê làm từ thiện - 4

Nam Nguyễn: Ông chủ vườn lan đam mê làm từ thiện - 5

Bận rộn với sưu tầm và chăm sóc lan nhưng Nam Nguyễn vẫn hết sức chú tâm tới gia đình. Anh luôn nhắc nhở bản thân, gia đình là nơi quan trọng nhất. Sau mỗi ngày làm việc, anh về bên gia đình và cùng vợ san sẻ việc nhà, chăm sóc và chơi với con.

Anh cũng muốn cảm ơn người vợ tào khang đã bên cạnh mình trong suốt những năm tháng khó khăn, trải qua nhiều sóng gió để xây dựng và vun đắp tổ ấm như hiện tại.

Nam Nguyễn: Ông chủ vườn lan đam mê làm từ thiện - 6

Sinh ra và lớn lên trong khó khăn, Nam Nguyễn luôn cố gắng giúp đỡ những người còn khó khăn trong cuộc sống. Anh thường xuyên thực hiện các công việc thiện nguyện bởi với anh, cho đi chính là nhận lại. Cuộc sống phải có tình yêu thương và sẻ chia mới thực sự có ý nghĩa.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nam-nguyen-ong-chu-vuon-lan-dam-me-lam-tu-thien-d2618...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).