Tết thật – Tết ảo, phim ngắn gây xôn xao cộng đồng mạng

Ngày 16/01/2017 14:00 PM (GMT+7)

“Khi trở về, hãy thực sự trở về” là thông điệp được đánh giá cao, phản ảnh đúng thực trạng hiện nay của xã hội nên đã tạo lên làn sóng tranh luận mạnh mẽ trên cộng đồng mạng. Tết đã đến gần, ai ai cũng mong mỏi được trở về, được sum vầy, được đoàn viên. Nhưng sự thực có phải vậy?

Tết của Facebook hay tết của gia đình?

Những ngày cuối năm, ai nấy đều háo hức thời gian trôi thật nhanh để vội vã “lao” ngay về nhà với mong muốn được hưởng hơi ấm gia đình, hưởng không khí đoàn viên.  Tết là lúc những người con xa quê được trở về nhà, là lúc nụ cười luôn thường trực trên môi để quên đi những giọt mồ hôi suốt một năm qua, là lúc thấy chộn rộn khi gia đình sum họp…

Nhưng có lẽ đó chỉ là ước mong xa xôi của những con người  hoài niệm. Không khí Tết sẽ chỉ rộn ràng khắp newfeed  mạng xã hội. Nào quà tặng bố mẹ, nào dọn nhà đón tết, chuẩn bị nấu bánh chưng, mua sắm hoa tươi… tất cả đều trên Facebook.

Tết của Facebook lúc nào cũng rộn ràng, người trên Facebook lúc nào cũng vui.

Tết trên Facebook thật  náo nhiệt!

tet that – tet ao, phim ngan gay xon xao cong dong mang - 1

Tết Trở về  để giúp đỡ cha mẹ hay để selfie “tự sướng”, thể hiện bản thân?

tet that – tet ao, phim ngan gay xon xao cong dong mang - 2

Cơm có thể không ăn, nhưng không thể quên “cúng” Facebook.

Nhưng đâu đó phảng phất nỗi buồn của mẹ, tiếng thở dài của cha!

Trong lúc bạn đang “bận rộn” đếm like, thưởng thức những comment tán dương để xem độ “hot” của mình từ danh sách bạn bè hay mải “thăm tết” trên facebook thì bố mẹ vẫn đang chờ mong tiếng hỏi thăm động viên sau bao ngày xa cách. Bố mẹ đâu cần bạn “báo hiếu” bằng những điều lớn lao, cao sang bởi hào nhoáng bên ngoài chẳng lấp nổi cô đơn trong lòng. Chính những  lời quan tâm thật lòng, những sẻ chia ấm áp tình gia đình mới quý giá hơn tất cả chứ không phải là “cỗ máy biết đi” trở về.

Nỗi buồn này ai thấu cho bậc làm cha làm mẹ, những người  cần ở bạn  khi về với gia đình không chỉ là sự hiện diện “có cũng như không” không khác gì cỗ máy biết đi.

tet that – tet ao, phim ngan gay xon xao cong dong mang - 3

Những tiếng thở dài, những nỗi buồn không phải ai cũng thấu.

tet that – tet ao, phim ngan gay xon xao cong dong mang - 4

Cha mẹ cần lắm những phút giây sum vầy,  cần lắm 1 cái Tết Thật  trong thời khắc đoàn viên đón tết.

Nhịp đập ngày Tết đã hối hả, nhưng hãy dừng lại ít phút để nghiền ngẫm từng phút xem trọn vẹn phim ngắn: “Tết thật – Tết ảo” để “Khi Trở về hãy thực sự trở về “  trân trọng từng giây từng phút quý giá bên gia đình ngày tết.

Link phim ngắn: tại đây Phim Tết ý nghĩa cảnh tỉnh thực trạng “Sống ảo”của giới trẻ Việt Nam

tet that – tet ao, phim ngan gay xon xao cong dong mang - 5

Hãy sống thật, ăn thật, làm thật…tận hưởng một cái Tết thật bên gia đình.

(Theo Khám phá).