Xuân Trắng – bộ phim Nhật Bản cảm động về tình phụ tử

Ngày 22/11/2014 09:25 AM (GMT+7)

Bộ phim là một cuộc hành trình đầy cảm động của người ta muốn hoàn lương để ở cạnh con gái. Sự lôi cuốn của bộ phim Xuân Trắng (và nói chung của điện ảnh Nhật Bản) đến từ những chi tiết hết sức đời thường trong cuộc sống.

Một cựu Yakuza (Sakura Haruo) vừa mãn hạn tù 9 năm thì được biết người vợ chưa cưới (Takamura Mariko) ngày xưa đã qua đời. Anh vào tù là do thực hiện phi vụ cuối cùng để kiếm tiền làm phẩu thuật cho cô ấy. Đau buồn, tuyệt vọng, khi cạn đần niềm tin vào cuộc sống thì Haruo biết được trước khi chết, Mariko cô kia sinh cho anh được 1 cô bé con gái cực dễ thương.

xuan trang – bo phim nhat ban cam dong ve tinh phu tu - 1

Sachi – cô con gái ruột mà Haruo chưa một lần nhìn thấy.

Bộ phim là một cuộc hành trình đầy cảm động của người ta muốn hoàn lương để ở cạnh con gái. Sự lôi cuốn của bộ phim Xuân Trắng (và nói chung của điện ảnh Nhật Bản) đến từ những chi tiết hết sức đời thường trong cuộc sống.

xuan trang – bo phim nhat ban cam dong ve tinh phu tu - 2

Liệu vì tình yêu,  con người có thể thay đổi bản thân được không?

Phim Nhật Bản có 1 đặc điểm tình tiết đầu mỗi phim thường chậm, làm cho khán giả không thích xe. Nhưng chỉ cần xem xong tập đầu tiên, mọi người sẽ không thể nào rời mắt được. Kết cấu phim chặt chẻ, không chi tiết thừa, nhịp phim tăng dần theo thời gian... Tất cả những điều đó khiến phim Nhật Bản có một lượng fan ổn định và tăng dần theo thời gian.

xuan trang – bo phim nhat ban cam dong ve tinh phu tu - 3

Mọi sự thay đổi đều bắt đầu từ bên trong mỗi người. Gặp Sachi ở công viên.

Mỗi phân cảnh, hình ảnh phim Nhật Bản chú trọng đến sự nhân văn. Tình tiết được miêu tả rất đơn giản nhưng chân thật, được khắc họa sống động qua diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên từ chính lẫn phụ.

xuan trang – bo phim nhat ban cam dong ve tinh phu tu - 4

Haruo quyết định vào làm tại tiệm bánh để hàng ngày được gặp mặt con gái.

Với 10 tập phim đã được tình chiếu trên HTV9, bộ phim dần đi đến hồi kết với một câu hỏi lớn. Liệu rằng Haruo sẽ quyết định nhìn nhận cha con với bé Sachi, hay anh sẽ lựa chọn đứng cạnh bên, nhìn em trưởng thành và hạnh phúc?

xuan trang – bo phim nhat ban cam dong ve tinh phu tu - 5

Từ khi có Haruo bên cạnh, Sachi như có thêm một người cha nữa.

Tất cả sẽ có câu trả lời trong tập cuối bộ phim “Xuân Trắng” được phát sóng vào 17h30 trên HTV9 vào thứ bảy (06-09).

(Theo Khám phá).