Bánh pot pie mềm trong, giòn ngoài bạn thử chưa?

Ngày 18/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

Đây là món có sự kết hợp của bánh và súp, rất thú vị với kết cấu ngoài giòn trong mềm.

Bánh còn được gọi là pot pie hay chiếc bánh chén. Bạn có thể hình dung. Súp được múc vào bên trong một chiếc chén rồi vỏ bánh sẽ được đậy lên chiếc chén này. Sau đó cho tất cả đem nướng lên. Vỏ bánh sẽ vàng giòn, còn súp bên trong thơm phức và nóng hổi. Một sự kết hợp lạ nhưng vô cùng hấp dẫn. Hãy thử tham khảo cách làm bánh pot pie dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- 2 vỏ bánh ngàn lớp

- 15g bơ hoặc 15ml dầu oliu + ít dầu để phết; 4 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 củ cà rốt thái nhỏ; 1 củ khoai tây trắng, thái nhỏ; 6 nhánh hoa súp lơ nhỏ (cắt từ cây súp lơ ra); 450ml nước; 195g bột mì; 2.5g muối; 15g hạt tiêu; 5g gia vị Ý; 1 nhúm hạt đậu Hà Lan; 50ml kem tươi

Cách làm:

Nếu bỏ bánh ngàn lớp để ngăn đá thì bạn hãy giã đông vỏ bánh ở nhiệt độ phòng.

Bước 1: Đun nóng chảo và cho bơ vào, đun cho bơ chảy. Thêm hành tây, tỏi vào xào cho đến khi thơm và hành có màu trong.

Bánh pot pie mềm trong, giòn ngoài bạn thử chưa? - 1

Bước 2: Thêm cà rốt, khoai tây, súp lơ vào xào khoảng 1 phút. Thêm tất cả bột mì vào đảo thêm 1 phút.

Sau đó, thêm nước hoặc nhiều hơn một chút nếu muốn, muối, hạt tiêu, gia vị Ý. Khuấy đều. Đậy vung, nấu cho đến khi các loại rau chín được ¾.

Bánh pot pie mềm trong, giòn ngoài bạn thử chưa? - 2

Bước 3: Mở vung, thêm đậu Hà Lan, khuấy đều. Thêm kem tươi và trộn đều cho đến khi chúng hết hợp.

Bánh pot pie mềm trong, giòn ngoài bạn thử chưa? - 3

Bước 4: Cắt vỏ bánh ngàn lớp thành khoanh tròn. Dùng miệng khuôn ramekin để cắt bánh theo.

Bánh pot pie mềm trong, giòn ngoài bạn thử chưa? - 4

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F. Sau đó cho súp vào khuôn ramekin, chỉ cho đến ¾ chiều cao của nguôn rồi đặt vỏ bánh ngàn lớp lên trên. Dùng dĩa miết các mép vỏ bánh cho dính vào khuôn.

Dùng dao cắt một khe nhỏ ở giữa vỏ bánh để hơi nước thoát ra.

Bánh pot pie mềm trong, giòn ngoài bạn thử chưa? - 5

Bước 6: Phết lên trên vỏ bánh ít dầu ô liu. Nướng bánh trong 20 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu là được.

Bánh pot pie mềm trong, giòn ngoài bạn thử chưa? - 6

Bánh pot pie mềm trong, giòn ngoài bạn thử chưa? - 7

Bánh pot pie phải ăn nóng mới ngon!

Bánh pot pie mềm trong, giòn ngoài bạn thử chưa? - 8

Bánh pot pie mềm trong, giòn ngoài bạn thử chưa? - 9

Lưu ý:

- Có thể sử dụng bất kì loại rau nào mà bạn thích.

- Rau cần được thái nhỏ để dễ chín nhưng không nhỏ quá tránh bị nát

- Nếu hỗn hợp đặc quá trong lúc nấu súp, có thể thêm nước.

- Cố gắng gắn vỏ bánh ngàn lớp vào miệng khuôn để nó không bị rơi ra khi nướng.

- Thay vì gia vị Ý, bạn có thể thêm các loại thảo mộc bạn thích.

- Những người ăn chay có thể sử dụng dầu ăn thay vì cho bơ và bỏ qua kem tươi. Có thể sử dụng sữa không kem để thay thế.

Bánh pot pie mềm trong, giòn ngoài bạn thử chưa? - 10

Như Lan (Revisfood O)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan