Bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ giòn thơm

Chiều lạnh được thưởng thức món bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ nóng hổi, giòn giòn, hấp dẫn thế này thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần vỏ bánh: 300gr bột nếp, 6 thìa đong gạt bột gạo tẻ, 280gr nước ấm, 1 xíu muối, 2 thìa cafe bột nở, 80gr khoai lang luộc chín, 1 thìa dầu ăn, 70gr đường.

- Phần nhân bánh: 200gr đỗ đỏ, 200gr đường, 1 xíu muối.

- Vừng trắng để lăn bánh.

banh ran luc lac nhan dau do gion thom - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC NHÂN ĐẬU ĐỎ

Bước 1: LÀM NHÂN BÁNH

Cho nước, đậu đỏ vào nồi đun sôi vài phút thì chắt bỏ nước rồi cho nước mới vào hầm đến khi đậu chín nhừ. Thêm đường, xíu muối vào nấu tiếp vài phút rồi đem xay nhuyễn đậu hoặc để nguyên hạt tùy ý nhé. Nếu nhân hơi ướt bạn cho vào chảo sên sơ qua vài phút cho nhân khô 1 chút là được.

banh ran luc lac nhan dau do gion thom - 2

- Đợi nhân đậu đỏ nguội bớt bạn viên lại thành các viên tròn để ra đĩa và bọc kín lại cho nhân không bị khô.

banh ran luc lac nhan dau do gion thom - 3

Bước 2: LÀM VỎ BÁNH:

Khoai lang nghiền thật nhuyễn, cho vào tô cùng các nguyên liệu phần vỏ bánh, nhồi cho bột dẻo mịn là được, sau đó bọc khối bột lại và để bột nghỉ 20 phút cho bột nở.

banh ran luc lac nhan dau do gion thom - 4

banh ran luc lac nhan dau do gion thom - 5

Bước 3:

Lấy khối bột ra rồi chia thành các viên đều nhau, cứ 2 phần vỏ thì 1 phần nhân. Ấn dẹt miếng bột rồi cho nhân vào và túm mép vỏ bột lại sao cho kín nhân. Vo lại cho tròn rồi lăn qua vừng sao cho bánh bám đều 1 lớp vừng bên ngoài. Làm như vậy cho hết chỗ nguyên liệu còn lại.

banh ran luc lac nhan dau do gion thom - 6

Bước 4: CHIÊN BÁNH

Đun nóng dầu ăn (nhiều dầu) rồi nhẹ nhàng cho từng cái bánh vào chiên. Lật, đảo liên tục cho bánh chín đều. 2-3 phút sau bánh sẽ từ từ nổi phồng lên, cứ thế chiên cho bánh có màu vàng đẹp mắt thì vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

banh ran luc lac nhan dau do gion thom - 7

Vậy là bạn đã có những chiếc bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ tròn trịa, giòn giòn, thơm ngon mà đẹp mắt.

banh ran luc lac nhan dau do gion thom - 8

banh ran luc lac nhan dau do gion thom - 9

banh ran luc lac nhan dau do gion thom - 10

banh ran luc lac nhan dau do gion thom - 11

Chúc bạn thành công với cách làm bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ giòn ngon này nhé!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác