Biến chứng nâng ngực, lỗi do thiếu hiểu biết

Ngày 04/01/2017 10:00 AM (GMT+7)

Theo các khuyến cáo mới đây của FDA (Cục Quản Lý Thuốc Và Thực Phẩm Hoa Kỳ) túi ngực khi đặt vào cơ thể nên thay túi mới sau 10-15 năm.

Thời gian túi ngực ở trong cơ thể chúng ta lâu như vậy, nên để đảm bảo an toàn và tránh các biến chứng xảy ra trong suốt thời gian đó, chúng ta cần phải lựa chọn loại túi ngực đạt chuẩn về an toàn và chất lượng ngay từ đầu.

Biến chứng nâng ngực, lỗi do thiếu hiểu biết - 1

Tiêu chuẩn nào cho sản phẩm túi ngực?

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (Food and Drug Administration, viết tắt FDA) là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. FDA chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát nghiêm ngặt tính an toàn của thưc phẩm và dược phẩm.

Chứng nhận của FDA cung cấp được tin cậy và công nhận trên toàn cầu. Chính vì thế, các loại túi ngực muốn có được chứng nhận FDA thì phải trải qua quá trình nghiên cứu lâm sàng trong vòng 10 năm để đánh giá tính an toàn và hiệu quả của các mô cấy ngực trên cơ thể con người. Chưa hết, các chuyên gia của FDA sẽ tiến hành khâu kiểm tra nghiêm ngặt các dữ liệu về mặt hóa học, độc tính, cơ học và các thử nghiệm lâm sàng để có thể đưa ra quyết định cuối cùng.

FDA còn yêu cầu Nhà sản xuất thực hiện nghiên cứu trên tối thiểu 40.000 ca thực hiện đặt túi ngực theo dõi trong hơn 10 năm để chứng minh rằng sản phẩm hiếm xảy ra tác dụng phụ và mang hiệu quả lâu dài.

Biến chứng nâng ngực, lỗi do thiếu hiểu biết - 2

Phải trải qua quá trình theo dõi và đánh giá trên 40.000 ca nâng ngực trong vòng 10 năm để đạt được chứng nhận FDA của Hoa kỳ

Hiện nay, trên toàn thế giới, chỉ có 03 nhà sản xuất túi ngực được FDA chứng nhận an toàn và hiệu quả. Danh sách 3 nhà sản xuất này được FDA công bố chính thức tại đây.

“Cẩn trọng” với các túi ngực không đạt chuẩn

Tính trên toàn thế giới có hơn 50 loại túi ngực khác nhau. Điều này khiến chị em phụ nữ gặp nhiều khó khăn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn túi ngực nào là an toàn cho mình.

Các túi ngực không đạt tiêu chuẩn sẽ có nguy cơ gây biến chứng cao, thường gặp nhất là biến chứng co bao, khiến bộ ngực bị căng cứng, tệ hơn là biến dạng, trường hợp này bác sĩ phải tiến hàng phẫu thuật ngay để tháo bỏ túi ngực ra ngoài.

Biến chứng nâng ngực, lỗi do thiếu hiểu biết - 3

Các túi ngực được FDA chứng nhận sẽ hạn tối đa tình trạng gây ra tác dụng phụ

Vì vậy, khi lựa chọn túi ngực, đừng chỉ quan tâm tới chi phí hay hình dáng túi, mà hãy chủ động tìm hiểu kĩ các thông tin về sản phẩm túi ngực mà mình sẽ đặt vào cơ thể để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

(Theo Khám Phá).