Chuyên gia tư vấn bí quyết giảm cân khoa học từ Pháp

Ngày 09/12/2015 12:00 PM (GMT+7)

Giảm cân đúng cách là phải giảm được mỡ thừa, nhưng cơ chế đốt cháy mỡ thừa của cơ thể lại không hề đơn giản. Đây thường là nguyên nhân khiến nhiều người giảm cân thất bại. Bác sĩ Đào Thị Yến Thủy - Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đã có buổi tư vấn trực tuyến, giúp đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

Chiều ngày 30/11/2015, Thạc sĩ – Bác sĩ Đào Thị Yến Thủy cùng các chuyên gia đã tham gia tư vấn trong buổi giao lưu trực tuyến “Bí quyết giảm cân khoa học từ Pháp”. Tại buổi giao lưu, các chuyên gia cho biết, giảm cân đúng cách là phải giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể, bởi chúng là nguyên nhân chính làm mất thẩm mỹ cơ thể và gây ra rất nhiều bệnh tật. Những biện pháp giảm cân gây mất nước, hạn chế hấp thu dinh dưỡng, gây ngán ăn… không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, mà còn được coi là “giảm cân ảo” bởi không giảm được lượng mỡ thừa. Khi ngưng dùng các phương cách này, cơ thể dễ dàng trở lại cân nặng như cũ.

Chuyên gia tư vấn bí quyết giảm cân khoa học từ Pháp - 1

Các chuyên gia tư vấn trong buổi giao lưu trực tuyến.

Thông qua việc giải đáp gần 200 câu hỏi của bạn đọc gần xa, các chuyên gia giúp người thừa cân hiểu được tầm quan trọng của vận động, tập luyện để giảm mỡ thừa. Đồng thời, chỉ ra cơ chế tiêu hao mỡ thừa của cơ thể, để từ đó người thừa cân có thể chủ động chọn lựa được phương pháp giảm mỡ thừa khoa học và hiệu quả.

Theo các chuyên gia, với các vận động hàng ngày như làm việc nhà, leo cầu thang, hay tập thể dục nhẹ nhàng… cơ thể chủ yếu dùng năng lượng từ đường huyết. Khi nguồn năng lượng này cạn dần, chúng ta sẽ thấy mệt mỏi, đuối sức. Nếu lúc này, chúng ta gắng sức tiếp tục vận động thì cơ thể mới dùng tới mỡ thừa để tạo năng lượng. Ngoài ra, khi chơi thể thao đối kháng (tennis, bóng đá, boxing…) hay các hoạt động có tính chiến đấu sinh tồn (như bơi vượt thác, chạy thoát thú dữ…), cơ thể cũng sẽ sử dụng tới mỡ thừa để tạo năng lượng hoạt động. Tuy nhiên, các dạng vận động này rất “kén” người nên không phù hợp với số đông.

Chuyên gia tư vấn bí quyết giảm cân khoa học từ Pháp - 2

Bác sĩ Đào Thị Yến Thủy đang giải đáp thắc mắc của bạn đọc.

Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia đã giới thiệu nguyên lý giảm cân khoa học BFI (Burn Fat Itself – Lấy mỡ đốt mỡ) được phát triển bởi các nhà khoa học Pháp, giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và dễ dàng hơn khi vận động, tập luyện.

BFI bao gồm việc sử dụng nhóm hoạt chất thiên nhiên gồm Raspberry ketone, chiết xuất Green tea (trà xanh), chiết xuất Citrus aurantium (cam đắng)… khoảng 30 phút trước khi tập luyện, vận động. Nhóm hoạt chất thiên nhiên này sẽ giúp trục xuất mỡ thừa ra khỏi mô mỡ, tạo năng lượng. Sau đó, bạn thực hiện các bài tập, các hình thức vận động của mình (chạy bộ, đi bộ nhanh, bơi lội, tập gym…) hoặc các công việc thường ngày như làm việc nhà … để đốt cháy mỡ thừa một cách khoa học, hiệu quả. Bên cạnh đó, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để nâng cao hiệu quả giảm cân.

Chuyên gia tư vấn bí quyết giảm cân khoa học từ Pháp - 3

Các hoạt chất thiên nhiên đã được nghiên cứu đưa vào viên uống giảm cân, giúp bạn áp dụng nguyên lý BFI đơn giản và hiệu quả hơn.

Nguyên lý BFI giúp giảm mỡ thừa thật sự, nhờ vậy bạn sẽ có cơ thể săn chắc và khỏe mạnh hơn. Thêm vào đó, nguyên lý BFI tạo ra năng lượng từ mỡ thừa, giúp chúng ta vận động, luyện tập bền bỉ hơn mà lại ít thấy mệt mỏi, đuối sức.

Tại buổi giao lưu, đơn vị đồng hành cùng chương trình là nhãn hàng Filiform Berry – viên uống thực phẩm chức năng giúp giảm cân khoa học, hiệu quả theo nguyên lý BFI cũng đã dành tặng nhiều phần quà cho những khán giả có câu hỏi hay. Bạn đọc có thể tiếp tục gửi những thắc mắc của mình về vấn đề giảm cân khoa học tại đây để được các chuyên gia tư vấn.

Theo Thanh Ngọc (Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn giảm cân