Cô gái bị sếp ném tập giấy vào mặt vì xấu: PTTM là một bước trong hành trình “tái sinh”

Ngày 21/08/2018 16:00 PM (GMT+7)

"Đau đớn - tất nhiên là có, tuần đầu tiên sau phẫu thuật với mình phải nói rất đáng sợ nhưng mình luôn nghĩ rằng, mình sắp thay đổi rồi, mình sẽ có được cuộc sống tốt hơn, chỉ cần cố gắng một chút thôi. Và rồi, tất cả đã ổn, thật sự mình cảm thấy đã rất thành công"- Cao Thị Oanh chia sẻ.

Oanh nổi tiếng sau một clip đăng tải trên các trang mạng xã hội. Clip được ghi lại cách đây 1 năm cảnh Oanh bị sếp ném tập giấy vào mặt... chỉ vì xấu, khó vừa lòng sếp. Quyết tâm thay đổi ngoại hình, Đông Á Beauty là nơi đã tái sinh Oanh một lần nữa, cho Oanh có một diện mạo mới, cuộc đời mới.

co gai bi sep nem tap giay vao mat vi xau: pttm la mot buoc trong hanh trinh “tai sinh” - 1

Oanh trước khi PTTM

co gai bi sep nem tap giay vao mat vi xau: pttm la mot buoc trong hanh trinh “tai sinh” - 2

Oanh đã thực sự “tái sinh” trên chính con người của mình.

"PTTM với tôi không phải là để đẹp hoàn hảo, mà để có được cuộc sống như bao người bình thường khác"

Đẹp – xấu là do quan điểm từng người, tại sao chỉ vì người khác, bạn phải thay đổi ngoại hình của mình?

Mình không thay đổi ngoại hình vì người khác, mà vì chính mình. Mình muốn có một cuộc sống như bao người. Đừng nghĩ rằng, đẹp là thứ phù du, không có giá trị. Đó chỉ khi bạn chưa từng bị xấu đến mức “xúc phạm” người nhìn như mình.

Xã hội phát triển không những nhu cầu về ăn mặc mà đến tiêu chuẩn ngoại hình cũng ngày càng được nâng cao. Việc làm đẹp bằng cách nào chăng nữa thiết nghĩ đáng được trân trọng, nếu như trong giới hạn cho phép và không ảnh hưởng sức khỏe. Cuộc sống, dễ nhận thấy có vô vàn những tình huống có thể xảy ra giữa một người đẹp và một người không đẹp. Người kém nhan sắc thường khó xin việc ở những ngành phải tiếp xúc nhiều người. Nói gì thì nói, một ngoại hình khả ái cũng dễ có được thiện cảm từ người đối diện hơn. Đương nhiên quan điểm này là tương đối. Nhưng mình chỉ muốn khẳng định rằng làm đẹp là vì chính mình.

co gai bi sep nem tap giay vao mat vi xau: pttm la mot buoc trong hanh trinh “tai sinh” - 3

"Tôi làm đẹp là vì chính bản thân mình, không vì ai khác".

Vậy mục đích PTTM của Oanh là để có được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống?

Avatar của bạn là ảnh gì, đó là ảnh bạn tươi tắn bên gia đình, ảnh bạn vui vẻ bên bạn bè hay ảnh bạn "tự sướng" với đôi mắt tràn đầy lạc quan? Còn mình thì chưa bao giờ dám công khai ảnh của mình lên mạng xã hội. Mình đã từng phải chịu nhiều trúc trắc trong cuộc đời, công việc... chỉ vì xấu. Những câu trêu đùa đến là ác ý như "ba môi", "Thị Nở"… đã trở thành một phần ký ức không thể xóa mờ. Thay đổi ngoại hình là để được sống đúng cuộc đời của một con người bình thường, có một công việc, có niềm tin, có hạnh phúc.

Từ khi ý thức được phẫu thuật thẩm mỹ giúp ngoại hình hoàn thiện hơn,  mình cũng bắt đầu mơ về ngày mình sẽ thay đổi. Nếu không thay đổi cuộc đời mình rồi cũng chỉ chìm vào trong những bế tắc, trong bóng tối. Không phải riêng mình, mà tất cả những ai chưa tự tin về diện mạo của bản thân thì cần phải thay đổi, thay đổi để tự tin hơn.

Oanh đã thực hiện những dịch vụ gì? Sau PT bạn có thấy gương mặt mình quá lạ lẫm?

May mắn được giải trong cuộc thi "Diện mạo hoàn hảo" của Đông Á Beauty tổ chức, bác sĩ sau khi thăm khám đã tư vấn và thực hiện cho mình các dịch vụ cắt mí, nâng mũi, trượt hàm trên - dưới, gọt hàm, độn cằm, hạ gò má và tạo hình môi. Sau 2 tuần kể từ ngày phẫu thuật thẩm mỹ, khi nhìn vào gương, mình cũng có chút lạ lẫm, nhưng thời điểm hiện tại, mình đã quen và khá hài lòng với diện mạo mới.

co gai bi sep nem tap giay vao mat vi xau: pttm la mot buoc trong hanh trinh “tai sinh” - 4

Sự thay đổi ngoạn mục giúp Oanh có một cuộc sống khác.

Không phải rằng cứ đẹp là hạnh phúc!

Bạn nghĩ rằng cứ không xấu là được hạnh phúc? Vậy muốn hạnh phúc cứ đi PTTM là được?

Không phải rằng cứ đẹp là chắc chắn mình được hạnh phúc, được có một vị trí tốt trong xã hội, có được tình yêu… Ngoại hình là điều kiện cần trong cuộc sống nhưng chưa đủ, mỗi chúng ta cần cố gắng nhiều hơn để khẳng định bản thân mỗi ngày.

Trên các trang mạng, diễn đàn, giờ đây mọi người đã từng phẫu thuật thẩm mỹ không ngại công khai chia sẻ kinh nghiệm, hài lòng về vẻ bề ngoài. Không thể phủ nhận các phương pháp thẩm mỹ hiện đại đang góp phần hoàn thiện từng cá nhân, nhu cầu mong muốn mình đẹp hơn cũng rất xác đáng. Chúng ta nên bình thường hóa việc thẩm mỹ, như một phương thức làm đẹp chính đáng ai cũng có quyền. Chỉ cần đừng để không biết mình cần đẹp những gì, đổ xô theo xu hướng mà quên đi giá trị thật của bản thân, tạo gánh nặng cho chính mình. Càng tự ti về ngoại hình thì chỉ khiến bạn càng nhạt nhòa trong cuộc sống. 

Cái gì xấu thì nên gói lại, cái gì vui thì mở ra mà tận hưởng, mà hít hà, nhưng chắc chắn rằng vẻ đẹp tâm hồn trí tuệ - cái thứ trân quý của mỗi con người thì cần phải có thời gian để khai thác và tìm hiểu, trong khi vẻ đẹp ngoại hình lại ngay lập tức đập vào mắt người khác trước tiên. Vậy nên là phụ nữ rất cần phải làm đẹp, đẹp để nắm lấy những cơ hội của chính mình.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ