Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Làm đẹp là ước mơ xa xỉ

Ngày 05/12/2016 10:00 AM (GMT+7)

Được mệnh danh là cô gái vàng của điền kinh Việt Nam, Nguyễn Thị Huyền với thành tích 104 huy chương, 1 cup vàng đã xuất sắc giành tấm vé đến đấu trường Olympic.

Đồng hành cùng chương trình “Người phụ nữ hạnh phúc”, Thẩm mỹ viện Xuân Hương đã có chuyến ghé thăm bất ngờ về quê hương Huyền cùng thực hiện ước mơ giúp cô có thêm động lực vươn ra biển lớn.

Câu chuyện về cô gái vàng có ước mơ giản dị

Sinh ra và lớn lên tại Ý Yên – một huyện nghèo của tỉnh Nam Định, Nguyễn Thị Huyền đã sớm bộc lộ năng khiếu thể thao ngay từ nhỏ. Mặc dù hoàn cảnh không may mắn, bố mất sớm, chị gái sinh ra đã không được minh mẫn, mẹ lại thường xuyên đau ốm nhưng khi đầu quân cho Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia, cô gái này lai thể hiện một nghị lực và ý chí phi thường mà ít ai có được.

Sớm xa gia đình, ý thức được hoàn cảnh của mình nên Huyền rất chịu thương chịu khó. Thương mẹ vất vả, tất cả những chế độ hỗ trợ hàng tháng của vận động viên em đều dành dụm gửi hết về cho mẹ. Thành tích đáng nể với 104 chiếc huy chương, 1 cup vàng và xuất sắc là đại diện của điền kinh Việt Nam giành 2 vé đến đấu trường Olympic là thành quả quá trình nỗ lực hết mình của cô gái sinh năm 1993 này.

Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Làm đẹp là ước mơ xa xỉ - 1

Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Huyền

Chia sẻ với ekip chương trình, mẹ em kể rằng: “Những ngày con thi đấu, tôi bỏ cả làm ruộng để xem con thi, cổ  vũ cho con dù là trên ti vi. Nghe tin Huyền được đi thi quốc tế, tôi cũng vui lắm. Mình ở nhà lúc nào cũng cố gắng động viên để con yên tâm tập luyện và thi đấu”.

Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Làm đẹp là ước mơ xa xỉ - 2

104 huy chương và 1 cup vàng được mẹ em treo trang trọng trong căn nhà nhỏ

Về phía Nguyễn Thị Huyền – tuyển thủ của thể thao tỉnh nhà, hy vọng của điền kinh Việt Nam khi được hỏi, em lại chia sẻ đầy nỗi buồn nhưng cũng chan chứa niềm hi vọng: “Em chỉ mong sao mẹ và chị khỏe mạnh để gia đình em có cuộc sống tốt hơn. Em thương mẹ, thương chị lắm”.

Thẩm mỹ viện Xuân Hương – Đồng hành cùng chặng đường tới đấu trường quốc tế

Là một doanh nghiệp cộng đồng luôn đồng hành cùng nhiều chương trình thiện nguyện. Ngay khi biết được hoàn cảnh của cô gái vàng điền kinh Việt Nam, bà Đăng Thị Xuân Hương - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thẩm mỹ Xuân Hương đã cùng ekip chương trình “Người phụ nữ hạnh phúc” về Nam Định để trực tiếp động viên và có những món quà hỗ trợ để Huyền có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Làm đẹp là ước mơ xa xỉ - 3

Bà Đặng Thị Xuân Hương cùng ekip tới thăm gia đình Huyền tại Nam Định

Chuyến đi đã mang lại niềm vui và làm ấm lòng trái tim người mẹ. Mẹ em cũng vô cùng xúc động chia sẻ về niềm hạnh phúc khi được đoàn đến thăm.

Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Làm đẹp là ước mơ xa xỉ - 4

Những giọt nước mắt hạnh phúc của người mẹ trước tấm lòng sẻ chia của cộng đồng

Khi trực tiếp gặp Huyền, cô gái đầy nghị lực này lại cười buồn: “Là con gái, ai mà chẳng mơ ước mình xinh đẹp nữ tính. Chỉ vì em theo nghiệp thể thao cũng đâu dám ước gì, chỉ mong mặt hết mụn, để tự tin hơn thôi”.

Quả thật, phải là những nữ vận động viên hoạt động thể thao thì mới thấu hiểu nỗi khổ của họ. Môi trường rèn luyện khắc nghiệt, chặng đường đua toàn nắng gió khiến làn da đen sạm và nổi mụn. Nguyễn Thị Huyền cũng như những cô gái khác đồng trang lứa, đều mơ ước có một làn da đẹp mịn màng. Thế nhưng, làm đẹp có lẽ là ước mơ xa xỉ trong hoàn cảnh của Huyền.

Hiểu được mong ước của em, bà Đặng Thị Xuân Hương đã quyết định tài trợ liệu trình chăm sóc da trị mụn cho Huyền. Không chỉ vậy, Thẩm mỹ viện Xuân Hương còn ủng hộ một món quà nhỏ tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng là sự sẻ chia giúp Huyền bớt gánh nặng cuộc sống, toàn tâm toàn ý trên con đường vươn tới đấu trường Olympic.

Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Làm đẹp là ước mơ xa xỉ - 5

Cô gái vàng trải nghiệm dịch vụ tại Thẩm mỹ viện Xuân Hương

Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Làm đẹp là ước mơ xa xỉ - 6

Gương mặt Huyền rạng rỡ sau quá trình điều trị mụn tại TMV Xuân Hương

Bà Đặng Thị Xuân Hương – Chủ tịch HĐQT Thẩm mỹ viện Xuân Hương trải lòng: “Trực tiếp đến thăm Huyền, khi thấy hoàn cảnh của em, tôi lại càng thêm cảm phục cô gái đầy nghị lực này. Món quà nhỏ là sự chia sẻ của Thẩm mỹ viện Xuân Hương gửi đến Huyền và gia đình. Tuy giá trị không lớn nhưng hi vọng sẽ tiếp thêm động lực để Huyền có thêm niềm tin vào cuộc sống, vững bước trên chặng đường thể thao, chinh phục đấu trường quốc tế”.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Thẩm mỹ viện Xuân Hương

Cơ sở 1: Số 22 Triệu Việt Vương , Q.Đống Đa, Hà Nôi

Cơ sở 2: Số  221C Khâm Thiên, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline :1800 6999

Website : http://www.thammyxuanhuong.com

Facebook: http://www.facebook.com/thammyvienxuanhuong.vn

(Theo Khám phá).