Collagen: Dùng nhiều sao vẫn kém hiệu quả?

Ngày 19/10/2016 08:00 AM (GMT+7)

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chỉ cần sử dụng các sản phẩm Collagen mỗi ngày là đã bổ sung đủ lượng Collagen cho cơ thể để da bớt nhăn và thêm săn chắc. Thực tế, nếu chỉ dùng Collagen mà thiếu đi Proline – một axit amin đặc biệt có trong cấu trúc của Collagen thì việc bổ sung sẽ kém hiệu quả.

Dùng Collagen với Proline: Phát hiện mới giúp da tươi trẻ

Collagen: Dùng nhiều sao vẫn kém hiệu quả? - 1

Từ khóa “Collagen với Proline” được phái đẹp tìm kiếm ngày càng nhiều.

Có một điều mà những người sử dụng Collagen cần biết. Đó là Collagen dù có nguồn gốc động vật hay thực vật đều có cấu trúc không giống hoàn toàn với cấu trúc Collagen của người. Do đó, cơ thể không thể sử dụng ngay được mà cần một quá trình biến đổi. Cụ thể như sau: khi các sản phẩm Collagen được uống vào, cơ thể sẽ phân chia chúng ra thành các axit amin rất nhỏ, rồi mới hấp thu vào máu, sau đó nối chúng lại để tạo Collagen theo cấu trúc của người để sử dụng.

Trong quá trình nối lại này, một số axit amin đã được phân nhỏ trước đó, không sử dụng lại được mà cần phải dùng nguyên liệu mới, trong đó nổi bật là Proline. Nếu thiếu Proline, cơ thể sẽ không tổng hợp đủ lượng Collagen cần thiết. Hệ quả là tình trạng da nhăn, chùng nhão sẽ không thể cải thiện như mong muốn.

Điều đáng nói là đa số các sản phẩm Collagen trên thị trường hiện nay lại đi theo hướng bổ sung thật nhiều Collagen nguyên liệu (4000 – 5000 thậm chí 6000mg/ngày) mà lại không chứa Proline – tác nhân quan trọng giúp tổng hợp, chuyển lượng Collagen nguyên liệu đó thành Collagen phù hợp với cơ thể. Do đó, dù bạn có sử dụng thật nhiều các sản phẩm dạng này thì cơ thể cũng không tạo được nhiều Collagen để sử dụng, gây nên lãng phí.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học nghiên cứu ra công thức bổ sung Proline vào các sản phẩm viên uống Collagen nhằm giúp quá trình tạo Collagen cho cơ thể được tối ưu hơn.

Bí quyết bổ sung Collagen hiệu quả và không lãng phí

Collagen: Dùng nhiều sao vẫn kém hiệu quả? - 2

Hãy dùng Collagen có Proline, chọn sản phẩm phù hợp độ tuổi và sử dụng từ khi còn trẻ.

Để bổ sung Collagen một cách có hiệu quả, điều đầu tiên là nên lựa chọn sản phẩm Collagen có bổ sung Proline. Bên cạnh đó, cần chú ý chọn lựa sản phẩm Collagen phù hợp theo độ tuổi bởi mỗi độ tuổi thì sự thiếu hụt Collagen lại khác nhau. Ở người trưởng thành, trung bình mỗi năm thì lượng Collagen trong da lại giảm đi 1%. Ở phụ nữ trung niên, khoảng 30% lượng Collagen ở da có thể bị mất đi trong 5 năm đầu khi bước vào giai đoạn mãn kinh. Do đó, có thể thấy rằng càng thêm tuổi thì lượng Collagen đã hao hụt lại càng nhiều.

Ngoài ra, cần chú ý bổ sung Collagen từ khi còn trẻ. Bởi vì ngay từ những năm 20, làn da đã bắt đầu thiếu hụt Collagen. Có thể trong khoảng thời gian này, các vết nhăn chưa xuất hiện rõ để thấy được bằng mắt thường, nhưng từ bên trong, da đã bắt đầu hư tổn. Bổ sung Collagen từ sớm chính là cách hiệu quả để hạn chế các vấn đề nhăn da sau này.

Từ bây giờ, để nâng cao hiệu quả bổ sung Collagen và không gây lãng phí, bạn hãy chú ý nhiều hơn đến thành phần. Hãy đọc kỹ trên bao bì và chọn sản phẩm có bổ sung Proline. Đừng bị “lóa mắt” bởi số lượng miligam (hay gam) Collagen, bởi cho dù con số có “khủng” đến đâu nhưng thiếu Proline thì cũng vô ích. Bên cạnh đó, ưu tiên sản phẩm phù hợp độ tuổi. Một khi đã chọn được sản phẩm Collagen đáp ứng đủ các tiêu chí này, bạn sẽ cầm chắc một vé lấy lại tuổi thanh xuân cho làn da của mình.

(Theo Khám phá).