Đã dùng nhiều cách, sao da vẫn nhờn và nổi mụn?

Ngày 16/03/2016 16:00 PM (GMT+7)

Sự tăng tiết bã nhờn ở tuyến nhờn là nguyên nhân chính khiến da bạn lúc nào cũng bóng nhẫy và nhiều mụn. Nếu không có biện pháp loại bỏ bã nhờn dư thừa tận gốc ngay từ tuyến nhờn thì tình trạng này sẽ vẫn tái đi tái lại.

Các giải pháp thường thấy chưa giảm nhờn triệt để

Các cách chăm sóc da nhờn thường thấy hiện nay chủ yếu làm sạch dầu trên bề mặt, hoặc ở lỗ chân lông chứ chưa giúp giảm bã nhờn dư thừa tận gốc ở tuyến nhờn. Do đó, da vẫn cứ bóng dầu trở lại và dễ gây nổi mụn.

da dung nhieu cach, sao da van nhon va noi mun? - 1

Nếu chỉ làm sạch nhờn trên bề mặt da hoặc ở lỗ chân lông, da sẽ nhanh chóng nhờn bóng trở lại.

Giấy thấm dầu, khăn ướt, khăn giấy... chỉ giúp lấy dầu trên bề mặt da. Do đó, sau một thời gian ngắn, da lại nhờn bóng tiếp.

Sữa rửa mặt... có khả năng lấy nhờn trên bề mặt da và ở lỗ chân lông. Tuy nhiên, đối với những người bị da nhờn, chỉ sau khoảng 2 – 3 tiếng, dầu lại tiếp tục tiết ra và da lại nhờn bóng. Bạn không thể dùng sữa rửa mặt quá nhiều lần trong ngày nhằm mục đích làm sạch nhờn được vì có thể gây kích ứng da. Không chỉ thế, rửa mặt quá nhiều còn kích thích tuyến nhờn, làm cho các chất bã dầu trên da tiết ra nhiều hơn và gây mụn.

da dung nhieu cach, sao da van nhon va noi mun? - 2

Rửa mặt quá nhiều lần sẽ kích thích tuyến nhờn tiết dầu nhiều hơn.

Mỹ phẩm có khả năng hút bã nhờn: Hầu hết các sản phẩm này đều chứa talc hoặc những thành phần hút bã nhờn. Cách này không hề ức chế được sự sản xuất tiết nhờn từ bên trong, mà chỉ là hình thức hỗ trợ làm sạch bã nhờn trên bề mặt da. Vì vậy, chúng không giúp thu nhỏ lỗ chân lông và giảm mụn đáng kể.

Chiếu Laser, ánh sáng: Việc sử dụng các thiết bị laser, ánh sáng nhằm tác động trực tiếp lên hoạt động của tuyến bã nhờn cũng được sử dụng nhằm khắc phục tình trạng da nhờn. Cách này có hiệu quả giảm nhờn nhưng lại có chi phí lớn, đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao bởi nếu lạm dụng sẽ gây tổn thương da, khiến da trở nên nhạy cảm hơn.

Giải pháp mới giúp giảm nhờn ngừa mụn ngay từ bên trong

da dung nhieu cach, sao da van nhon va noi mun? - 3

Pantothenic acid,  L–Carnitine và Lactoferrine giúp giảm nhờn, ngừa mụn hiệu quả

Để giải quyết tình trạng da nhờn – mụn một cách triệt để, các nhà khoa học Pháp đã tìm ra công thức “Bộ ba giảm nhờn ngừa mụn” hiệu quả, có tác động bên trong ngay từ tuyến nhờn, bao gồm 3 dưỡng chất Pantothenic acid,  L–Carnitine và Lactoferrine.

Pantothenic acid và L–Carnitine giúp giảm nhờn bằng cách phân hủy bã nhờn dư thừa từ tuyến nhờn. Nhờ vậy, da giảm được tình trạng nhờn bóng hiệu quả, tận gốc và triệt để. Còn Lactoferrin (có nhiều trong sữa mẹ) là một chất đã được chứng minh qua thử nghiệm lâm sàng về khả năng kháng khuẩn và kháng viêm, nhờ đó ức chế sự phát triển của mụn.

Công thức bộ 3 dưỡng chất đặc biệt này đã được các nhà khoa học Pháp ứng dụng và sản xuất thành công viên uống giảm nhờn, ngừa mụn triệt để ngay từ tuyến nhờn. Nhờ đó, không chỉ giúp cân bằng tình trạng dầu của da một cách an toàn, mà còn giúp da luôn thoáng sạch và mịn màng. Bạn sẽ không còn phải chịu đựng những phiền toái của làn da nhờn mụn như bao lâu nay nữa.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ