Đam mê và hoài bão của cô dược sĩ 9X gốc Hải Dương

Ngày 28/04/2017 18:00 PM (GMT+7)

Bên cạnh sự đam mê, tuổi trẻ còn mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội khẳng định bản thân, cá tính và khát vọng. Hằng Vũ - cô gái 9X quê Hải Dương không chỉ tận dụng sức mạnh của tuổi trẻ để thực hiện ước mơ mà còn nuôi dưỡng được khát vọng lớn lao để mang lại vẻ đẹp, sự tự tin cho phụ nữ Việt.

Hằng Vũ tên thật là Vũ Thị Hằng sinh ra tại Hải Dương, là học sinh giỏi Sinh nhiều năm và năng động giữ nhiều chức vụ quan trọng trong lớp, trong trường. Bởi tính thật thà, thân thiện lại có mong muốn giúp đỡ được nhiều người nên cô đã chọn học ngành dược sĩ. Theo Hằng, thuốc thang là thứ ai cũng phải dùng trong đời để bảo vệ sức khỏe đẩy lùi bệnh tật. Trở thành dược sĩ cô sẽ không chỉ chăm sóc gia đình mà còn giúp đỡ được nhiều người bệnh khác.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược sĩ, cô lấy chồng – giám đốc một doanh nghiệp tư nhân. Vợ chồng cô sống hạnh phúc và hài lòng với những gì mình có. Những tưởng với cô gái gốc Hải Dương, cuộc sống như vậy là đủ đầy và vui vẻ. Nhưng đam mê lại tiếp nối đam mê, hoài bão lại nuôi dưỡng hoài bão.

dam me va hoai bao cua co duoc si 9x goc hai duong - 1

Hằng phát hiện ra rằng, bên cạnh dược phẩm, cô còn yêu thích mỹ phẩm. Một lần, người chị em thân quen gợi ý Hằng làm đại lý cung cấp mỹ phẩm xách tay – một mặt hàng hiện đang được nhiều người ưa chuộng. Hằng mê lắm và nhận lời ngay lập tức. Tuy nhiên, khác với nhiều người, Hằng luôn là “chuột bạch” cho những sản phẩm cô định bán. Cô muốn mình là người đầu tiên dùng, cảm nhận, xác nhận về chất lượng sản phẩm để tư vấn cặn kẽ cho khác hàng.

dam me va hoai bao cua co duoc si 9x goc hai duong - 2

Thay vì phải dùng những lời hay ý đẹp hoặc hình ảnh minh họa trên mạng, Hằng sử dụng ngay hình ảnh của bản thân trước và sau khi sử dụng sản phẩm để tư vấn cho khách hàng. Cô nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Đặc biệt, ngày càng có nhiều chị em trên mọi miền tổ quốc tin và sử dụng sản phẩm do Hằng cung cấp. Công việc kinh doanh mỹ phẩm từ đó “thuận buồm xuôi mái” và cái tên Hằng Vũ cũng được các chị em truyền tai nhau mỗi khi có nhu cầu làm đẹp.

Từ niềm đam mê, Vũ Thị Hằng lại nuôi dưỡng một hoài bão lớn: cô ấp ủ sáng chế ra dòng mỹ phẩm xanh – sạch – đẹp – an toàn cho người Việt, một sản phẩm mang đúng tiêu chí “made in Vietnam”. Là một người cung cấp mỹ phẩm, Hằng cũng là một khách hàng nên cô hiểu hàng xách tay cũng có nhiều hạn chế: thứ nhất, vì là hàng xách tay nên cô phải phụ thuộc vào người khác, mất thời gian đợi chờ, thất hẹn với khách hàng. Thứ hai, hàng Nhật, Pháp, Đức, Hàn… rất tốt nhưng nhiều khi không phù hợp với khí hậu Việt Nam dễ gây mẫn cảm, mụn, dị ứng cho da.

dam me va hoai bao cua co duoc si 9x goc hai duong - 3

Hơn thế, nước Việt ta có “rừng vàng biển bạc” chất chứa nhiều loại thảo dược quý có công dụng chăm sóc da hiệu quả lại an toàn. Tại sao ta không tận dụng những gì ta có để phục vụ cho chính mình, thay vì phải bỏ một số tiền lớn để mua sản phẩm từ nước ngoài, làm giàu cho nước bạn?

Nghĩ là làm, băn khoăn là giải quyết, Vũ Thị Hằng đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về mỹ phẩm Việt và thị trường Việt Nam. Trong quá trình tìm hiểu, điều cô lo lắng nhất là hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng mỹ phẩm giả, nhái, kém chất lượng và các loại kem trộn gây hại cho da.

dam me va hoai bao cua co duoc si 9x goc hai duong - 4

Phụ nữ Việt phải bảo vệ được vẻ đẹp của người Việt, cô muốn cho ra đời dòng sản phẩm làm đẹp xanh – sạch – an toàn để cải thiện nhan sắc cho chị em. Nghĩa là, sản phẩm đó phải được làm từ nguyên liệu tươi trong nước, sản xuất theo công nghệ sạch, hiện đại và đảm bảo chất lượng, hướng tới một sự an toàn tuyệt đối và thực hiện khẩu hiệu “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”. Thông qua đó thể hiện được sự cống hiến và lòng yêu nước của một công dân Việt thời hiện đại.

Mặc dù, những điều trên vẫn nằm trong “ý tưởng”, “dự án” và “kế hoạch” nhưng tôi tin tưởng rằng với sức trẻ, sự táo bạo, lòng quyết tâm và sự hậu thuẫn nhiệt tình của gia đình, một ngày không xa cô gái 9X Vũ Thị Hằng sẽ hiện thực hóa được ước mơ, hoài bão của mình. Thị trường mỹ phẩm Việt sẽ có thêm những sản phẩm an toàn, chất lượng. Phụ nữ Việt sẽ tự tin hơn với làn da và vóc dáng của mình.

(Theo khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ