Đánh giá kem nền mỏng mịn như satin của Maybelline

Ngày 24/10/2015 08:00 AM (GMT+7)

Nói đến Maybelline thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều người biết đến các sản phẩm của hãng. Và mình thì là một fan vô cùng trung thành của Maybelline.

Có lẽ so với nhiều hãng cao cấp, các sản phẩm của Maybelline có thiết kế không sang trọng bằng hoặc chất lượng kém hơn một chút. Nhưng với cái giá chỉ bằng 1/5 thậm chí là 1/8 giá của các hãng mỹ phẩm cao cấp, Maybelline luôn có một vị trí không thể lung lay trong lòng mình.

Và hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về một sản phẩm kem nền mà mình rất yêu thích, đó là Maybelline Dream Satin Skin.

Đánh giá kem nền cho cảm giác mỏng mịn như vải sa tanh - Maybelline Dream Satin Skin

Bao bì

danh gia kem nen mong min nhu satin cua maybelline - 1

Có lẽ ưu điểm duy nhất mà mình thấy được ở thiết kế của Maybelline Dream satin Skin là em ấy có phần đầu bơm rất thông minh, thiết kế đầu bơm không chỉ giúp bạn kiểm soát dễ dàng lượng kem lấy ra mỗi lần mà còn sạch sẽ và không bị ảnh hưởng bởi sự oxy hóa từ môi trường nữa. Tuy nhiên, giá như hãng có thể giúp phần vòi bơm đó cố định và không bị xoay tròn hơn thì chắc mình sẽ hài lòng hơn. Còn lại thì mình cũng không có nhận xét gì nhiều về thiết kế của em ấy bởi chúng không có điểm gì nổi bật nhưng cũng không có gì để gọi là yếu điểm cả, chỉ đơn giản là kem nền được đựng trong một lọ nhỏ, tròn, và bằng nhựa mà thôi.

danh gia kem nen mong min nhu satin cua maybelline - 2

Kết cấu

danh gia kem nen mong min nhu satin cua maybelline - 3

Về kết cấu của em ấy thì em ấy không có kết cấu lỏng như mình nghĩ, tức là khi mình cho kem ra mu bàn tay và dựng đứng cánh tay lên thì kem sẽ không chảy dọc theo cánh tay mình. Mình cảm thấy em ấy khá xốp và nhẹ, cho cảm giác chạm vào như một đám mây vậy. Có lẽ em ấy là lai giữa dạng kem và dạng lỏng. Tuy nhiên thì chất kem vẫn rất mềm, mịn và dễ tán. Với em ấy, bạn chắc chắn sẽ không phải lo da bị dầy cộm lên bởi lớp kem nền đâu.

Video tán kem nền bằng tay

Độ che phủ

danh gia kem nen mong min nhu satin cua maybelline - 4

Khi đọc đến cái tên “Satin Skin – làn da mềm mịn như satin” của em ấy, mình đã nghĩ ngay rằng sao Maybelline lại tạo ra một cái tên hay đến vậy. Và một em kem nền với cái tên làm cho người ta nhớ mãi như vậy thì liệu em ấy có mang đến hiệu quả như mong đợi không. Sự thực là em ấy đã mang đến cho mình một làn da mềm mịn vô cùng thích. Mình có cảm giác như sờ vào một tấm vải satin vậy, mịn màng và mát lạnh.

Tuy nhiên thì xét về độ che phủ, một điều không thể phủ nhận là Maybelline Dream Satin Skin sẽ không phải là sự lựa chọn hoàn hảo với những làn da có nhiều khuyết điểm. Em ấy chỉ phù hợp với làn da có khuyết điểm trung bình mà thôi. Với tình trạng da hỗn hợp, có lỗ chân lông to, vùng da quanh miệng, mũi không đều màu và có một số mụn liti ở trán, cằm của mình thì thì mình khá hài lòng với độ che phủ của em ấy.

Khi tán kem nền lên da, mình thấy da đều màu hơn một cách rõ rệt, lỗ chân lông được che phủ tốt và phần mụn ở trán thì không còn nhìn thấy rõ nữa. Tuy nhiên thì các nốt mụn to một chút thì không thể bị che phủ hết được và phần quầng thâm mắt chỉ che phủ được 85%. Dù vậy thì những điều này có thể được khắc phục bằng cách dùng kem che khuyết điểm. Nhìn tổng thể thì em ấy đang làm rất tốt nhiệm vụ che phủ của mình.

Độ kiềm dầu và bền màu

danh gia kem nen mong min nhu satin cua maybelline - 5

Có lẽ các bạn gái da dầu sẽ không hài lòng với điều này đâu bởi xét về khả năng kiềm dầu thì Maybelline Dream Satin Skin có khả năng kiềm dầu không quá cao, chỉ khoảng 4 tiếng nếu bạn hoạt động hay ở ngoài nhiều, còn nếu ở trong nhà thì khoảng 6 tiếng.

Còn về độ bám màu thì em ấy được xếp ở mức khá, it nhất là trong vòng 6 tiếng thì độ em ấy vẫn giúp da mình trông khá là ổn, không bị xuống tông nhiều quá và không khiến các khuyết điểm lộ ra nhiều. Còn nếu bạn muốn độ bám và kiềm dầu của em ấy tốt hơn thì bạn có thể khắc phục bằng cách dùng kem lót để tạo tiền đề cho lớp nền bám lâu hơn, bền màu hơn đồng thời dùng phấn phủ để em ấy không bị trôi và luôn mịn màng.

Kết luận

danh gia kem nen mong min nhu satin cua maybelline - 6

Mình đã mua em ấy với giá chỉ có 248K thôi. Các bạn có thể nhấn vào đây để xem chi tiết nhé. Nhớ nhập mã DECAFB để được giảm 30K chỉ còn 218K nhé.

Theo mình thì Maybelline Dream Satin Skin sẽ là một sự lựa chọn tốt dành cho các bạn gái da khô hoặc da hỗn hợp và không có nhiều dầu. Em ấy sẽ mang đến một lớp nền tiệp đều với màu da, giúp làn da rạng rỡ hơn mà vẫn tự nhiên. Đặc biệt là sự mềm mịn và cảm giác nhẹ nhàng của em ấy trên da sẽ là điều mà mình thực sự thích. Hơn thế nữa nữa, giá của sản phẩm này thì vô cùng hợp lý nên rất thích hợp cho hầu hết tất cả mọi người.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng sự kiện Mua gì, ở đâu