Đánh rơi thanh xuân vì không biết trang điểm

Ngày 07/11/2018 14:00 PM (GMT+7)

"Phụ nữ thông minh phải biết giữ sắc, không giữ chồng" đó là câu nói được hội chị em luôn tâm đắc nhất.

Thời này còn có đứa con gái nào không trang điểm khi ra đường không? Đây chính tôi - suốt 27 năm không biết đến 2 từ “make up”. Cứ ngỡ rằng chăm chỉ học tập ra trường với cái bằng đại học danh giá với công việc ổn định đáng mơ ước đã là thành công của 1 người phụ nữ. Nhưng không! Tôi đã nhầm. Tôi cứ tưởng chồng mình sẽ yêu thương tôi hơn khi thấy tôi chăm chỉ lo chu toàn mọi thứ, anh ấy sẽ thấy thương tôi nhiều hơn. Đằng này, anh ấy không những chê tôi mà còn so sánh với những người phụ nữ khác.

danh roi thanh xuan vi khong biet trang diem - 1

Nhìn đứa con gái khác tô son đỏ thẫm, đánh phấn má hồng. Tôi thèm, tôi muốn mà những thứ trước kia tôi vứt bỏ nó mà đáng ra một người phụ nữ cần trải qua.Thèm sự điệu đà khi soi gương mỗi ngày, thèm vị ngọt của những thỏi son, thèm cảm giác người đàn ông phải ngóng chông mình cả tiếng đồng hồ để make up để đưa đi chơi.Nhưng có ai biết rằng để có được như ngày hôm nay tôi đã phải chăm chỉ làm việc thế nào lấy đâu ra thời gian mà ngồi tập kẻ cái lông mày, đánh son…

Vì bận chăm con nên tôi lúc nào cũng trong tình trạng lôi thôi lếch thếch, đầu không gội mặt không rửa nhiều hôm chồng có góp ý tôi nên trau chuốt bản thân nhưng tôi hay tự ái xong rồi cũng dần dần lơ đi. Nhưng tới 1 hôm tôi vô tình thấy tin nhắn của chồng với 1 số lạ, những lời yêu thương, ân ái mà bấy lâu nay chồng còn không nói nửa lời với mình, tim tôi như bị bóp nghẹt, thở dốc, vì tức vì tổn thương. Rồi tôi phóng xe thẳng đến công ty chồng mình để đánh ghen vì con nhỏ đó làm cùng công ty chồng mình, nhưng đến lúc thấy nó xuất hiện với váy bó xẻ ngang đùi, make up rồi tóc tai mượt mà, nhìn lại tôi.. áo chống nắng với bộ đồ ở nhà, tự nhiên tôi lùi bước, chỉ biết đứng sau tường mà khóc. Bình tĩnh trở lại, tôi về nhà rồi thu dọn đồ đạc, bế theo 2 con trai về nhà ngoại.

danh roi thanh xuan vi khong biet trang diem - 2

Hai tháng sau đó, trước ngày ra tòa để giải quyết đơn ly hôn, đối với tôi đó là thời gian áp lực khủng khiếp. Tôi đã khóc không biết bao nhiêu đêm và từng đó đêm trằn trọc tự hỏi tại sao mình bị phản bội. Điều tôi ghét nhất là bị phản bội. Tinh thần đi xuống cũng khiến công việc của tôi bị ảnh hưởng, mỗi ngày vật vờ đi làm rồi lặng lẽ trở về thu mình một góc. Nhưng rồi vì con vì cả tôi, tôi cố gắng đứng dậy làm lại cuộc đời.

Đọc tiếp nhé, tôi sẽ kể cho các mẹ bí mật này

Thế là tôi quyết định thay đổi, tôi phải biết make up, phải khiến mình xinh hơn và tôi tìm kiếm chỗ học make up, nhưng các khóa học trực tiếp hầu như học phí khá chát,vì cũng 1 phần họ có tiếng trước, có nơi học phí mất 50 triệu mà chỉ được cấp đồ nghề cơ bản còn mình phải tự mua hết nên cuối cùng tôi quyết định học online và trích 1 ít tiền mua đồ nghề.

Cũng may cho tôi lúc đó đánh liều chọn khóa học bên Edumall, vì có lớp do cô Mai Phan dạy- chuyên gia make up nổi tiếng hàng đầu chuyên make up cho các hoa hậu, người nổi tiếng như: Hoa Hậu Mai Phương Thúy, Hoa Hậu Ngọc Hân, Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh, Á Hậu Huyền My, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, diễn viên Bảo Thanh.. cô dạy kỹ mà lại tiện cho tôi vì tôi có thể học bất cứ lúc nào khi có thời gian rảnh, và cũng không bị giới hạn số lần học, giao diện đẹp nên dễ học vô cùng. Lúc đầu học mọi thứ khá vất vả, nhưng cái gì cũng vậy, chăm chỉ, chịu khó và có đam mê thì ai cũng sẽ làm được, và tôi cũng không ngoại lệ.

Thế rồi, sau nhiều lần tập trang điểm, tôi cũng xinh đẹp hơn, thu hút hơn, mọi thứ xung quanh tôi theo đó mà tốt lên từ công việc đến chuyện tình cảm. Còn anh, những ngày sau đó, anh đến nhà và xin gặp tôi rất nhiều lần để hàn gắn tình cảm nhưng những tổn thương quá lớn anh gây ra đã khiến lòng mình nguội lạnh. Ngày bước ra tòa là lần đầu tôi gặp lại anh kể từ hôm đó. Anh nhìn tôi có vẻ hơi bất ngờ, cầu xin tôi cho anh một cơ hội nữa nhưng tôi dứt khoát từ chối. Còn tôi thì đã vững tâm với quyết định của mình. Tôi chọn một cuộc sống không có anh và sẽ tự mình gánh vác tương lai.

danh roi thanh xuan vi khong biet trang diem - 3

Sau cuộc hôn nhân không thành công, tôi hiểu rằng phụ nữ không những cần có công việc ổn định, tương lai vững vàng mà còn cần biết chăm chút cho bản thân, cho ngoại hình của mình. Thật tốt khi có một người bạn đời tâm lý, sẵn sàng sẻ chia cảm xúc. Tuy nhiên đó không phải là tất cả, hạnh phúc ở trong tay mình và chúng ta có quyền lựa chọn. Cuộc đời cho ta một lần sống, hãy sống thật tốt, luôn xinh đẹp, biết yêu thương và tự yêu thương chính mình. Và hãy ghi nhớ ba điều mà phụ nữ cần là đánh son chứ đừng đánh ghen, kiếm tiền chứ không kiếm chuyện, giữ sắc, không giữ chồng chị em nhé!

Mà tôi khuyên các bạn nếu muốn trang điểm cho bản thân, thì nên học qua 1 khóa make up cá nhân như mình, không lại trang điểm xong đang 25 tuổi hóa 35 tuổi. Khóa tôi học có nhiều mẹo hay để trang điểm vừa xinh vừa nhanh cho các cô nàng bận rộn, tuy khóa online nhưng cô dạy kỹ, có bài bản hệ thống, còn có cả group thảo luận với cô và các học viên khác. Ai muốn tham khảo qua khóa tôi học thì tham khảo tại website: goo.gl/X89H99

(Khám phá).