Để thay đổi ngoại hình sau sinh không còn là nỗi sợ

Ngày 08/03/2017 10:00 AM (GMT+7)

Sau khi sinh con, bên cạnh những yếu tố thay đổi từ bên trong thì sự thay đổi của ngoại hình là một nguyên nhân lớn dẫn đến khủng hoảng tâm lý phổ biến ở nhiều phụ nữ. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Đối mặt với vấn đề

Đầu tiên, bạn phải can đảm đối diện với chính mình. Đa số phụ nữ sau sinh thường gặp phải hai vấn đề phổ biến về ngoại hình: tăng quá nhiều cân và da dẻ trở nên xuống cấp trầm trọng. Các chị em thường không khỏi cảm thấy muốn phát hoảng mỗi khi nhìn mình trong gương, chán nản xếp gọn và cất đi những chiếc váy cái quần sành điệu mặc từ thời con gái vào một góc tủ vì không biết đến bao giờ mới lại mặc vừa. Một số chị em khác còn gặp tình trạng tệ hơn khi gánh cùng một lúc cả việc thừa cân lẫn một làn da thảm hại.

Thay đổi nội tiết tố là nguyên nhân phổ biến nhất làm biến đổi làn da sau sinh. Có người may mắn sinh con xong da dẻ mịn màng hồng hào hơn trước. Một số khác, da lại xuống cấp theo nhiều chiều hướng khác nhau: da có thể sạm đi, khô sần và không đều màu, kèm theo nám trên vùng má, cũng có thể bỗng chốc lên rất nhiều mụn. Để đối diện với bản thân trong tình trạng như vậy, chị em cần một sự can đảm lớn, bởi chỉ khi bạn bình tĩnh nhìn nhận vấn đề, bạn mới đủ tỉnh táo để giải quyết nó.

Tìm giải pháp thích hợp và đảm bảo hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề ngoại hình cho chị em sau sinh. Chỉ cần lên Google gõ những từ khóa “hot” như “giảm cân sau sinh” hay “trị mụn”, “làm đẹp da sau sinh”…  bạn sẽ tìm thấy hàng trăm kết quả với những câu giật tít vô cùng hấp dẫn. Nhưng chớ vội vàng, bởi mỗi người có thể phù hợp với một phương pháp khác nhau, không phải phương pháp nào cũng có hiệu quả như nhau với tất cả mọi người, và quan trọng hơn nữa là bạn phải tìm được địa chỉ tin cậy.

de thay doi ngoai hinh sau sinh khong con la noi so - 1

Chi phí cho dịch vụ giảm cân và đặc biệt là các phương pháp trị liệu da công nghệ cao thường không thấp, vì vậy hãy chắc chắn số tiền bạn bỏ ra sẽ nhận lại được hiệu quả tương xứng.

de thay doi ngoai hinh sau sinh khong con la noi so - 2

Khi quan tâm đến cơ sở nào, bạn đừng ngại gọi đến thẳng cơ sở ấy, cách tư vấn của chuyên viên cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và kiến thức của họ. Nếu bạn được giới thiệu địa chỉ từ người thân hoặc một người bạn đã từng trải nghiệm và thành công thì là điều tốt nhất.  Một điều tối quan trọng nữa khi đầu tư cho việc làm đẹp đó là bạn không bao giờ được phép ham rẻ.

Quyết tâm và kiên trì tới cùng

Tình trạng càng xấu càng đòi hỏi bạn phải thật kiên trì nhẫn nại. Tâm lý nóng vội muốn lấy lại da dẻ vóc dáng như thời con gái sẽ khiến chị em sốt ruột mà bỏ ngang sự cố gắng của chính mình.

Thông thường để có được hiệu quả tốt nhất, một liệu trình giảm cân hay trị liệu da phải kéo dài ít nhất 1 – 2 tháng, bên cạnh đó còn đi kèm với chế độ tự chăm sóc phù hợp tại nhà. Các chị em cần nghiêm khắc với bản thân để đảm bảo theo đuổi và tuân thủ đúng liệu trình mà mình đã chọn cho đến buổi cuối cùng, tuyệt đối không bỏ dở hay chuyển ngang sang một phương pháp khác.

Lấy lại được làn da và vóc dáng ưng ý như thuở còn son đồng nghĩa với việc bạn lấy lại được sự tự tin và niềm lạc quan yêu đời, từ đó tiếp tục truyền cảm hứng sống vào những công việc mình đang làm cũng như tới những người phụ nữ khác. Người phụ nữ hấp dẫn nhất là người phụ nữ luôn biết cách yêu thương chính bản thân mình.

de thay doi ngoai hinh sau sinh khong con la noi so - 3

Xem thêm clip:

(Theo Khám phá).