Eumora amore - cuộc phục hưng xa xỉ của những bánh savon

Ngày 11/12/2014 10:00 AM (GMT+7)

Như một cuộc "phong tước" riêng tư, Eumora cho người ta cảm giác là nữ hoàng khi cảm nhận trên chính da mình thứ thần dược từng được sủng ái bởi "Dương Vân Nga Ai-cập": bùn Moor!

Với tôi, phòng tắm không chỉ mang chức năng: phòng làm sạch cá nhân.

Nó là một tiểu thánh đường riêng tư, và là một công viên giải trí con con trong mỗi căn nhà.

Tắm không chỉ để sạch,  mà còn là cái thú tự nâng niu chiều chuộng.

Còn với riêng tôi, tắm rửa còn là trò hoài cổ, thứ không chỉ nằm trong văn chương âm nhạc, mà từ trong mỗi tiểu tiết vi diệu nhất của kiểu cách sinh hoạt hằng ngày.

Tự hỏi liệu người ta có thể giản tiện hóa mọi ve bình lu hũ cầu kì trong phòng tắm đàn bà, và cô đọng lại bằng chỉ hai bánh savon nhỏ, mà vẫn bảo đảm đáp ứng mọi nhu cầu chiều chuộng chăm dưỡng vi tế nhất?

Eumora amore - cuộc phục hưng xa xỉ của những bánh savon - 1

Bánh savon của những bà hoàng

Dù được chiều chuộng bởi sữa tắm và mê nghịch sữa tắm, nhưng tôi vẫn không giấu được nỗi nhớ quay quắt ngấm ngầm những cục savon. Hồi đó chúng tôi thừa hưởng lại được của tòa building cổ kính, những cái vòi nước bằng đồng thanh tú và những chiếc bàn gỗ màu ivory tróc sơn. Trong mấy ngăn hộc, mẹ cất những chiếc khăn tắm đã giặt sạch còn ấm mùi nắng, xếp xen kẽ với những bánh savon Pháp - thứ hàng xa xỉ lúc bấy giờ, giữa cái thời mà người ta phải làm quen với những thanh savon Nga mậu dịch phải dùng dao cắt ra thành bánh mà dùng.

Kí ức về những bánh savon hiển hiện qua cái cảm giác viên sỏi mềm như miếng fromage màu trắng sữa trượt đi trên làn da ướt, được mẩu xơ mướp non massage cho đến khi dậy lên lớp bọt nhuyễn như crème chantilly, khi tráng sạch để lại làn da săn mềm bơ sữa.

Eumora amore - cuộc phục hưng xa xỉ của những bánh savon - 2

Cho mãi đến gần đây, người ta lại chuộng mốt hoài cổ, với những bánh savon tự làm từ những gian bếp gia đình. Những phong savon thủ công lại một lần nữa thật thà ve vuốt tẩm dưỡng cho tôi như ngày cũ.

Thượng phẩm bùn Moor của "Dương Vân Nga Ai-cập"

Tôi cẩn thận bóc hai phong giấy dầu nhỏ, bày lên cái khay gốm hai bánh savon cắt vuông vức, không một nét chạm khắc cầu kì. Một cho tóc và một cho da mặt - tôi đã được dặn kĩ như vậy.

Khoanh savon bé tí gom trọn mọi hồi ức về cái sự tắm táp duy mĩ trong tôi. Bên trong cái chất kem cứng màu gris là thứ bùn Moor cùng những món thảo dược hàng nghìn năm về trước trong môi trường yếm khí, như những lớp trầm tích của thần dược nhan sắc đã từng được Cleopatra đặc biệt "sủng ái" như bí thuật của nàng, ngoài những bồn tắm sữa dê trứ danh.

Tôi đã lướt qua khá nhiều tài liệu về phẩm chất của món thượng phẩm hảo hạng này trước đây, nhưng đây mới là lần đầu tiên tôi tò mò làm quen với nó bằng chính làn da mình, cùng mọi hồi ức về thói quen làm đẹp xa xưa.

Với da, bùn Moor được coi là thần dược thanh tẩy, một số làn da sau thời kì dung nạp độc chất từ mỹ phẩm, môi trường, khi tiếp xúc với bùn Moor, những độc chất này sẽ được đào thải ra ngay trên da. Nhưng trong phần lớn các ca khảo nghiệm khác, hiệu quả được nhìn thấy ngay lập tức bằng mắt thường, đó là sự căng mịn, độ sáng và những lỗ chân lông được se nhỏ tài tình.

Eumora amore - cuộc phục hưng xa xỉ của những bánh savon - 3

Tôi còn có thể miên man hàng giờ nữa với khả năng xoa dịu và chữa lành của bùn Moor, của vi tảo và tất cả những công hiệu cầu kì đã khiến Moor và Eumora trở nên mốt làm đẹp thượng trào.

Nhưng tất cả, với tôi, là sự tìm về một lối thụ hưởng, một lối chăm sóc bản thân vừa tham đạm, vừa cầu kì: những bánh savon.

Chỉ là một khoanh dược chất hảo hạng với cái giá không-giành-cho-tất-cả, Eumora là dấu hiệu trở về vinh hiển của lối làm đẹp cẩn trọng xưa cũ, những phẩm chất ưu tú từ thiên nhiên được gói ghém như rổ lá nấu nước gội đầu của Mẹ ngày xưa, cùng với những mẩu gỗ quý, hoa khô thô ráp lợn cợn trong bánh savon kiểu cách.

Như một quý ông chân thành, Eumora không chiều chuộng bằng những note hương ngạt ngào hóa phẩm, bảng màu kẹo ngọt, bao bì hào nhoáng hay những chiến dịch quảng cáo ngoa ngôn. Chỉ là một thanh savon nhỏ, vuông vức chân phương, gói ghém trong mảnh giấy dầu giản dị. Không-một-chi-tiết-thừa, không hoa mỹ nhưng cực kì duy mĩ.

Eumora amore - cuộc phục hưng xa xỉ của những bánh savon - 4

Thay vì bắt người ta trả tiền cho sự khoa trương bản thân trong chi phí thiết kế bao bì và quảng cáo nhằm khoe khoang ưu chất bản thân, điều duy nhất mà Eumora khoe khoang chính là vẻ nhuận sắc trên khuôn mặt nữ chủ nhân. Đó mới chính là "món săn" sáng giá cho người đàn bà sành sỏi, và với cái giá trên 3 triệu đồng đó, ắt hẳn "chàng" cũng không phải loại lừa đảo hạ lưu.

Như một cuộc "phong tước" riêng tư, Eumora cho người ta cảm giác là nữ hoàng khi cảm nhận trên chính da mình thứ thần dược từng được sủng ái bởi "Dương Vân Nga Ai-cập": bùn Moor!

Và tôi tự hỏi, nếu người ta thu gọn dọn dẹp lại những nhu cầu phù phiếm được cung phụng bởi nền công nghệ dễ dãi tân kỳ

Eumora amore - cuộc phục hưng xa xỉ của những bánh savon - 5

Nếu người ta có thể cộng hưởng điều mình "cần" và điều mình "thích", gom góp lại cả mọi chức năng làm sạch, làm đẹp, cùng thú vui vọc nước vào cùng một bánh savon gọn ghẽ, liệu chừng này món có đủ cho "hành trang tắm gội" của một người đàn bà kiểu cách?

Với "Eumora", tôi tin là hoàn toàn có thể, cho những món tế nhuyễn nhẹ tênh, giản tiện, mà rất mực cầu kì.

Cũng như tôi và nhiều người phụ nữ yêu mến lối sống cũ và biết trân trọng những báu vật của tự nhiên, chúng tôi lại trở về đỉnh thượng trào với những nồi nước lá thả hoa của mẹ, những bí thuật của các bà hoàng, và những bánh savon... Chỉ là giờ đây, đó là Eumora!

Hãy gọi  hotline: 08-6298 3988 để được giao hàng toàn quốc.

Để đăng ký làm đại lý xin liên hệ: 0938 560 185 (Ms.Hiệp)

Nhà phân phối độc quyền toàn Đông Dương

Công ty TNHH TM&DV Năng Động Xanh

ĐC: Số 3 Nguyễn Thị Thập, Khu đô thị mới Him Lam, P.Tân Hưng, Q.7, Tp HCM

Chi tiết về các địa điểm mua hàng vui lòng truy cập Webstie: www.eumora.vn

www.facebook.com/eumoravietnam

Theo Trác Thúy Miêu (Khám phá).