Giải mã cơn sốt Việt kiều về nước làm răng

Ngày 23/09/2019 10:00 AM (GMT+7)

Chuyện tưởng rất khó tin khi nhiều người đang sinh sống tại những đất nước phát triển bậc nhất như Mỹ, Úc, Canada…, lại một mực về Việt Nam để sử dụng dịch vụ răng thẩm mỹ. Thậm chí với họ, việc đặt lịch về nước làm răng là điều quan trọng như về quê ăn tết vậy.

Jenny Phương, tên thật là Huỳnh Minh Phương, hiện đang sống ở Melbourne, Úc, vừa có một chuyến về thành phố HCM “bất chợt”. Gọi là bất chợt bởi đáng lẽ dịp cuối năm, Jenny mới về nước chơi Tết và đi du lịch. Dịp về đặc biệt này, là do cô muốn bọc sứ toàn bộ bộ răng của mình. Theo lời khuyên của “hội chị em bạn dì” cũng ở Melbourne, đều về Sài Gòn làm răng, thì Jenny đã quyết tâm về nước để thay thế hàm răng thưa, ố vàng bằng bộ răng sứ trắng đẹp long lanh.

giai ma con sot viet kieu ve nuoc lam rang - 1

Dịch vụ răng thẩm mỹ ở Việt Nam thu hút Việt kiều nhiều hơn trong vài năm trở lại đây

Dù sống ở Mỹ, nơi hội tụ nhiều công nghệ tiên tiến nhất thế giới nhưng chị Loan Phạm, 30 tuổi vẫn về Việt Nam bọc răng sứ vì tin tưởng tay nghề, gu thẩm mỹ của bác sĩ trong nước. Chị Loan chia sẻ rằng, việc về nước chỉnh sửa nha khoa, làm răng thẩm mỹ đã trở thành suy nghĩ “mặc định” của đa số Việt kiều bởi rất nhiều tiện ích đang trở thành điểm mạnh của nha khoa trong nước.

Tay nghề và gu thẩm mỹ của bác sĩ ngày càng cao

Có thể nói nha khoa thẩm mỹ đang là một trong những ngành hot nhất, được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Thị trường thẩm mỹ cũng ngày một phát triển rầm rộ nhờ xu hướng làm đẹp luôn thay đổi chóng mặt. Trước nhu cầu đó, các bác sĩ trong nước luôn tìm cách trau dồi, tham gia các hội thảo chuyên ngành lớn, tu nghiệp ở nước để đem phương pháp chỉnh hình nha khoa hiện đại nhất về áp dụng.

giai ma con sot viet kieu ve nuoc lam rang - 2

Hiện tại, rất nhiều trung thâm nha khoa sở hữu những bác sĩ có tay nghề kinh nghiệm hàng đầu, họ “có tài và có tâm”, khi đem đến vẻ đẹp hoàn hảo từ gu thẩm mỹ và uy tín của mình. Rất nhiều khách hàng Việt kiều cho biết, ở Mỹ, Úc hay Đức, bác sĩ sở hữu tay nghề cao nhưng gu thẩm mỹ nhiều khi không hợp với người Á Đông. Trong khi với các bác sĩ trong nước, sự nhẹ nhàng, tinh tế và chuyên nghiệp lại khiến họ hài lòng hơn.

Trang thiết bị hiện đại, tối tân

Hiện nay các phòng nha khoa thẩm mỹ uy tín đều sở hữu trang thiết bị hiện đại bậc nhất, nhập máy móc theo quy trình tiêu chuẩn châu Âu hoặc Nhật, Đức, Mỹ và được Bộ Y Tế cấp giấy phép sử dụng.

giai ma con sot viet kieu ve nuoc lam rang - 3

Ví dụ tại Trung tâm nha khoa thẩm mỹ quốc tế Tấm Dentist sở hữu phòng khám và khu vực tư vấn riêng biệt theo tiêu chuẩn Nha Khoa 5 sao ,máy móc tiên tiến nhập khẩu 100% nguyên chiếc từ Nhật Bản. Ngoài các phương pháp thông thường, Tấm Dentist đang là đơn vị duy nhất sử dụng công nghệ răng sứ Veneer Smile Up – phương pháp răng sứ thẩm mỹ giúp mài răng tối thiểu, thậm chí không cần mài răng để bảo tồn tối đa cấu trúc răng thật. Bên cạnh đó, trung tâm này ứng dụng nhiều dịch vụ nha khoa tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay như Công nghệ răng sứ Veneer Smile Up. Crystal Vita, HT Smile, Ceramill bán chụp và chụp răng sứ toàn phần…

Giá cả hợp lý, chỉ bằng 1/5 so với Mỹ hoặc Đức

Hầu hết giá thành nha khoa thẩm mỹ ở các nước tiên tiến đều ở mức rất cao so với mặt bằng thu nhập chung của người dân. Nhiều chị em Việt kiều nghĩ tới cảnh “cày kéo” bao lâu rồi tốn mấy trăm triệu vào 1 bộ răng, chi bằng về Việt Nam với giá chỉ bằng 1/4, 1/5.

giai ma con sot viet kieu ve nuoc lam rang - 4

Khách Việt kiều cảm thấy hài lòng vì dịch vụ bọc răng sứ tại Trung tâm nha khoa quốc tế Tấm Dentist

Hơn nữa, chất lượng răng thẩm mỹ của các trung tâm nha khoa uy tín trong nước ngày càng vượt trội, giá thành dễ chịu, chất lượng lại đảm bảo nên chị em thà đầu tư cặp vé khứ hồi để “xử lý” bộ răng còn hơn tốn cả nửa tỉ đồng. Chị Loan Phạm nói trên, sở dĩ một mực về Việt Nam bọc răng sứ bởi bạn chị cũng sở hữu một bộ răng suốt 2 năm nay không hề ê buốt, ăn đồ nóng, thức ăn cứng thoải mái, chứ không phải về Việt Nam làm rẻ rồi bị hỏng, đau nhức.

Với ngành nha khoa thẩm mỹ ngày càng phát triển như hiện nay, có rất nhiều loại sứ giá thành dễ chịu hơn xuất hiện để phục vụ nhu cầu làm đẹp như Katana, Titan, Venus, Venus 3D… Sự cạnh tranh của các trung tâm nha khoa thẩm mỹ càng khiến khách hàng là người hưởng trọn vẹn những dịch vụ tốt nhất, bác sĩ tay nghề cao nhất với giá thành dễ chịu nhất.

giai ma con sot viet kieu ve nuoc lam rang - 5

Với những lý do trên, thì việc giới Việt kiều ồ ạt về nước làm răng vẫn luôn là một xu hướng khó có thể lỗi thời, và đáng tự hào của ngành nha khoa thẩm mỹ nước nhà.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ