Giải mã phân cảnh khó hiểu trong “Sắc đẹp dối trá”

Ngày 24/02/2020 16:00 PM (GMT+7)

"Sắc đẹp dối trá" khởi chiếu được gần nửa tháng trên khắp cả nước, và doanh thu phòng vé cũng đã vượt mức mong đợi của phía nhà sản xuất.

Đạt thành tích cao ngay từ ngày đầu công chiếu, tới thời điểm hiện tại, “Sắc đẹp dối trá” vẫn đang trụ vững tại các rạp chiếu và trở thành đề tài thảo luận trên nhiều trang mạng và diễn đàn review phim. Dẫu có những khen chê về chất lượng phim hay diễn xuất của các diễn viên, vẫn phải công nhận rằng đây là bước mở đầu thành công của Hương Giang với lĩnh vực điện ảnh. Nàng hậu tiếp tục chứng tỏ được cái “biết mình biết ta” trong tư duy làm nghệ thuật của mình. Tuy nhiên, tác phẩm điện ảnh dù tốt mấy cũng sẽ có những điểm chưa hoàn hảo. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng phân tích khách quan một phân cảnh khó hiểu trong “Sắc đẹp dối trá”.

Giải mã phân cảnh khó hiểu trong “Sắc đẹp dối trá” - 1

Hang Dương từ một chàng trai, đã đi chuyển giới và tham gia cuộc thi Hoa hậu nhưng thực ra là kiếm tiền.

Ở phần hỏi đáp với Ban giám khảo, nhân vật của Hương Giang có lời thoại: “Xin chào ban giám khảo. Em tên là Nguyễn Hang Dương. 24 tuổi. Hiện tại em không làm nghề gì cả. Nhưng em biết võ, biết cả bắn cung. Ai động đến bạn em, em bắn không trượt phát nào!” Ngay sau đó, chị cố vấn sắc đẹp của cuộc thi đã có một lời phát biểu: “Hãy hành động để trở thành phiên bản đẹp hơn của chính mình!”.

Giải mã phân cảnh khó hiểu trong “Sắc đẹp dối trá” - 2

Hương Giang trong phân đoạn trả lời câu hỏi của ban giám khảo

Lúc này, mạch phim đang gay cấn. Vì câu thoại của Hương Giang thay vì trả lời ban giám khảo lại có vẻ như hướng tới một nhân vật cụ thể trong dàn thí sinh. Người xem đang chờ một bước chuyển để nối qua cảnh tiếp theo, thì chị cố vấn đứng bật dậy phát động phong trào “hành động” trong các thí sinh rồi cắt cảnh, kết thúc phần hỏi đáp. Ngay sau đó, ba thí sinh của cuộc thi là cô Dương, cô Diễm và cô Kỳ liền làm theo lời chị với đúng nghĩa đen, đấu võ với nhau tanh bành cái phòng khu resort 5 sao.

Thông điệp đầy ý nghĩa bị lu mờ

Có lẽ nếu phim được cắt chuyển mượt mà hơn, lời phát biểu của chị cố vấn sắc đẹp đã không khó hiểu đến vậy. “Hành động” mà chị dùng trong câu phát biểu của mình, có nghĩa là chủ động và tích cực thay đổi bản thân để trở thành phiên bản đẹp hơn của chính mình.

Giải mã phân cảnh khó hiểu trong “Sắc đẹp dối trá” - 3

Chị cố vấn Sắc đẹp với thông điệp “Hãy hành động để trở thành phiên bản đẹp hơn của chính mình”

Lời gửi gắm của chị không chỉ dành cho riêng nhân vật Dương mà còn là các thí sinh khác trong cuộc thi. Nhưng tiếc rằng, những gì được chiếu trên màn ảnh rộng của phân cảnh này vô tình để lại cho người xem sự khó hiểu. Dù câu nói trên chính là slogan của chiến dịch “Beauty Act - Sắc đẹp hành động” đến từ Hệ thống Thẩm Mỹ Viện Ngọc Dung. Chiến dịch này đã cổ vũ phụ nữ bước qua những rào cản, chủ động hành động để “đẹp” hơn. Và không đơn thuần dừng lại ở thay đổi vẻ bề ngoài, đó còn là thay đổi trong suy nghĩ, từ đó xây dựng được sức mạnh tinh thần để thôi thúc người phụ nữ không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản đẹp hơn của chính mình. Thông điệp đầy ý nghĩa của chiến dịch cũng chính là nguồn cảm hứng để bộ phim “Sắc đẹp dối trá” được thành hình.

Giải mã phân cảnh khó hiểu trong “Sắc đẹp dối trá” - 4

Biên tập Kay chụp với Ban giám khảo của Sắc đẹp dối trá

Tuy phân cảnh này chưa thực sự thuyết phục, nhưng có thể thấy được nỗ lực của ekip bộ phim trong việc truyền tải thông điệp ý nghĩa của chiến dịch “Beauty Act - Sắc đẹp hành động” xuyên suốt bộ phim. Thành công về mặt doanh thu phòng vé của bộ phim cũng đã là minh chứng cho việc thông điệp của chiến dịch đã chạm được tới khản giả. Hy vọng sau bộ phim, sẽ có nhiều sự thay đổi trong suy nghĩ của các chị em, chủ động và tích cực hơn để trở thành phiên bản đẹp hơn của chính mình!

Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung

Website: ThammyvienNgocdung.com

Hotline *3232

Fanpage NgocDung Beauty

Đăng kí tại đây để nhận ưu đãi dành riêng cho độc giả của phim “Sắc đẹp dối trá”.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/giai-ma-phan-canh-kho-hieu-trong-sac-dep-doi-t...

(Khám phá).