Giải pháp cấy mỡ hốc mắt sâu

Ngày 08/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

Trong phẫu thuật thẩm mỹ, cấy mỡ hốc mắt sâu là phương pháp đòi hỏi kỹ năng thực hành chuyên môn rất cao của bác sĩ.

Tìm hiểu về phương pháp cấy mỡ mắt sâu

Giải pháp cấy mỡ hốc mắt sâu - 1

Nếu nhìn vào tấm hình trên, bạn sẽ thấy khách hàng này mắt bị lõm sâu, cảm giác lờ đờ, buồn ngủ. Thậm chí phần mi mắt trên kéo xuống dưới làm che đi một phần tròng đen, ảnh hưởng đến thị giác, che khuất tầm nhìn làm cho khách hàng cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp trong xã hội.

Phẫu thuật cấy mỡ hốc mắt sâu là kỹ thuật đòi hỏi người bác sĩ phải đạt trình độ tay nghề rất cao. Không chỉ vậy, sự khéo léo, tính thẩm mỹ cá nhân của từng bác sĩ cũng phải hoàn hảo để đôi mắt sau khi phẫu thuật thật tự nhiên, không bị trợn hoặc phần mỡ dư thừa khiến mắt bị lồi.

BS.ThS Nguyễn Văng Việt Hảo, Giám đốc Viện thẩm mỹ Mắt Ngọc, cho biết “Phần mí mắt trên có các túi mỡ trong, giữa và túi mỡ ngoài. Các túi mỡ này đóng vai trò là lớp mô đệm ở hốc mắt làm cho mắt nhìn đầy đặn hơn, góp phần làm đẹp đôi mắt. Nếu phần túi mỡ này bị thừa hay thiếu cũng làm đôi mắt không tự nhiên, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Để thực hiện tốt phẫu thuật cấy mỡ hốc mắt sâu, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải được đào tạo bài bản về phẫu thuật thẩm mỹ mắt với các chuyên gia thẩm mỹ, đặc biệt là các chuyên gia Hàn Quốc và có đầy đủ dụng cụ để phẫu thuật theo tiêu chuẩn Hàn Quốc nhằm giữ cho mô mỡ cấy vào không bị tiêu, giúp cho đôi mắt đẹp tự nhiên và lâu dài”.

Quay trở lại hình ảnh khách hàng ở trên, hình dưới thể hiện đôi mắt sau khi phẫu thuật bằng phương pháp cấy mỡ mắt sâu.

Giải pháp cấy mỡ hốc mắt sâu - 2

Chắc chắn bạn đã thấy sự khác biệt rất lớn: mắt hai mí rõ ràng; tình trạng mắt như thiếu ngủ, lờ đờ không còn nữa; nếp mí hai bên đều, hốc mắt đầy tự nhiên làm cho khuôn mặt nhìn tươi trẻ. Và nếu như không nhìn hình ảnh trước phẫu thuật mà chỉ nhìn tấm hình này thì bạn có thể nói rằng đó cũng chỉ là đôi mắt rất bình thường. Bởi đó chính là vẻ phẫu thuật tự nhiên.

Những ai hay mắc trường hợp này?

Để xác định đúng trường hợp cần thực hiện phương pháp cấy mỡ hốc mắt sâu, BS.ThS Việt Hảo cho biết “Bất kỳ giới tính hay độ tuổi nào cũng nguy cơ mắc phải trường hợp này. Ở những người trẻ có tình trạng thiếu hụt mô mỡ ở hốc mắt làm cho đôi mắt bị lõm sâu nhìn cảm giác lớn tuổi hơn thực tế. Tình trạng này càng nhiều hơn khi bạn bị áp lực công việc, căng thẳng, mất ngủ kéo dài… Ở một số người lớn tuổi, các túi mỡ bị teo đi làm cho hốc mắt bị lõm sâu, không đầy”. Thậm chí một số trường hợp đã phẫu thuật cắt mi mắt trước đó nhưng bị lấy túi mỡ quá nhiều làm cho mắt bị lõm sâu.  

Giải pháp cấy mỡ hốc mắt sâu - 3

Hình ảnh trước và sau phẫu thuật cấy mỡ hốc mắt sâu. Trước mổ: hốc mắt bị lõm sâu, mí có nhiều nếp làm cho gương mặt nhìn không tự nhiên. Sau mổ cấy mỡ hốc mắt sau: mắt có hai mí rõ, đẹp tự nhiên, hốc mắt đầy đặn rất dễ trang điểm, gương mặt tươi trẻ hơn

Phương pháp cấy mỡ mắt sâu đòi hỏi sự tỉ mỉ rất cao, đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành lấy phần mô mỡ tự thân. Đây là mô mỡ của chính bệnh nhân nên mức độ tương hợp mô là 100% sau khi cấy ghép. Theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, phần mô mỡ này rất đặc biệt, giúp cho quá trình sau mổ không xuất hiện tình trạng mô mỡ bị tiêu như các phương pháp cấy tế bào mỡ thông thường, do đó mắt sẽ giữ vẻ đẹp tự nhiên và lâu bền. Sau khi lấy bỏ phần da dư, tạo nếp mí tự nhiên, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu tích vùng chuẩn bị cấy ghép mỡ và tiến hành cấy ghép mỡ vào hốc mắt. Theo BS.ThS Việt Hảo, “Phần này rất quan trọng, đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị vùng sẽ được cấy mỡ phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn để mô mỡ cấy ghép được lâu bền, không tiêu, giúp cho mắt giữ dáng đẹp lâu”.

Chăm sóc mắt sau phẫu thuật

Cũng như phương pháp cắt mắt hai mí, sau khi phẫu thuật từ 24 đến 48 tiếng đồng hồ là bạn có thể sinh hoạt, làm việc trở lại bình thường. Trong ba ngày đầu sau mổ, bạn sẽ đến viện để điều dưỡng thực hiện vệ sinh vết mổ. Đồng thời bác sĩ sẽ thăm khám lại tình trạng vết mổ nơi lấy mỡ, vết mổ vùng mắt, tư vấn thêm cho bạn những điều cần thiết. Kết hợp với việc dùng thuốc, đeo kính râm khi ra ngoài để bảo vệ mắt khỏi sự kích thích của bụi và ánh nắng mặt trời sẽ giúp bạn có được kết quả hoàn hảo hơn.

Ths Bs Việt Hảo chia sẻ thêm: “Trong y khoa, ngoài yếu tố chuyên môn, một bác sĩ phải tâm huyết với nghề. Và phẫu thuật thẩm mỹ ví như cánh cửa mở ra cuộc sống mới với những người không may mắc những khiếm khuyết trên cơ thể. Với tôi, được bệnh nhân chọn lựa, đến với Viện thẩm mỹ Mắt Ngọc thể hiện sự tin tưởng của họ, đó là điều hạnh phúc nhất đối với tôi. Điều đó càng thúc đẩy tôi càng ngày phải trau dồi học hỏi, nâng cao hơn nữa kỹ năng tay nghề để mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho tất cả mọi người”.

Nhân dịp Quốc khánh, Viện Thẩm Mỹ Mắt Ngọc tặng 20% tất cả các dịch vụ từ ngày 15/08-9/9/2015.

Liên hệ: Viện thẩm mỹ Mắt Ngọc

246 - 248 - 250 Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, TP HCM

ĐT: (08) 6299 1555

Hotline: 0971 799 555 (gặp trực tiếp bác sĩ Hảo)

Web: thammymatngoc.vn

(Theo Khám phá).