Hướng dẫn vệ sinh cọ và bông mút trang điểm

Ngày 13/10/2015 08:00 AM (GMT+7)

Thường xuyên giặt sạch cọ, bông, mút trang điểm không chỉ giúp làm sạch mỹ phẩm thừa, bụi bẩn và tế bào chết mà còn giúp các dụng cụ này luôn mềm mịn và đem lại lớp trang điểm mỏng nhẹ nhất.

Có lẽ hầu như tất cả mọi người đều quen thuộc với quy tắc: Giữ da sạch để có làn da đẹp nhất. Tuy nhiên, dường như các bạn bỏ quên việc giữ vệ sinh dụng cụ trang điểm của mình như cọ, bông phấn, mút đánh kem mà quên mất rằng dù có chăm chỉ rửa mặt và rửa tay bao nhiêu lần, công cuộc giữ vệ sinh cho làn da sạch khỏe cũng có thể trở thành công cốc nếu bạn không vệ sinh những cây chổi makeup của mình. Và thay vì phải đầu tư mua sắm những loại dung dịch giặt cọ và bông phấn chuyên dụng đắt tiền, bạn có thể tận dụng những sản phẩm tẩy rửa có sẵn trong gia đình để làm sạch những dụng cụ này. Việc dùng gì để giặt cọ không quan trọng, quan trọng là bạn biết cách giặt và làm sạch đúng cách cho từng loại dụng cụ của mình.

1. Làm sạch cọ trang điểm

Để làm sạch cọ trang điểm, bạn có thể dùng chính dầu gội trẻ em để làm dung dịch giặt cọ trang điểm. Dung dịch này vừa dễ kiếm, rẻ tiền lại rất sạch sẽ và dịu nhẹ, không làm xơ cứng lông cọ. Còn nếu không có sẵn dầu gội trẻ em thì bạn hoàn toàn có thể dùng nước rửa bát cũng được.

Hướng dẫn vệ sinh cọ và bông mút trang điểm - 1

Công thức sẽ là 1 phần dầu oliu với 4 phần dầu gội (nước rửa bát) rồi khuấy đều thấy dung dịch chuyển thành dạng sữa. Sau đó, bạn tiếp tục pha 1 chút nước vào và khuấy nhẹ dung dịch. Với cọ thì các bạn có thể giặt luôn sau khi nhúng đầu cọ vào dung dịch. Khi giặt, bạn hơi chụm lòng bàn tay, quét cọ đi lại trên đó. Khi cảm thấy cọ đã sạch, chúng ta xả sạch lại dưới nước sao cho hết bọt.

Video hướng dẫn giặt cọ đơn giản

Sau khi giặt, bạn chú ý nên phơi khô cọ với tư thế lộn ngược để nước không ngấm ngược vào phần keo dán giữa cán cọ và lông cọ. Nếu để nước ngấm vào phần này, các sợi lông của cây cọ sẽ rất dễ bị rụng. Bạn nên dùng kẹp phơi quần áo (loại chuyên dùng để phơi đồ lót) kẹp vào cán cọ để phơi thật khô.

Hướng dẫn vệ sinh cọ và bông mút trang điểm - 2

2. Làm sạch mút trang điểm và mút đánh phấn nước cushion

Với một số loại mút đánh kem nền giá rẻ, bạn có thể mua số lượng nhiều và thay thường xuyên, vứt đi những miếng mút đã bẩn. Tuy nhiên nếu bạn đầu tư mua những miếng mút trang điểm đắt tiền thì nên biết cách giặt mút sao cho thật sạch.

Hướng dẫn vệ sinh cọ và bông mút trang điểm - 3

Với mút trang điểm, bạn cũng pha dung dịch giặt mút như với giặt cọ. Tuy nhiên, thay vì giặt ngay như cọ, chúng ta ngâm mút khoảng 3 phút rồi mới tiến hành giặt.

Video hướng dẫn giặt mút trang điểm và mút đánh phấn nước cushion

3. Làm sạch bông phấn

Hướng dẫn vệ sinh cọ và bông mút trang điểm - 4

Các miếng bông dùng để đánh phấn phủ có kết cấu tương tự như mút trang điểm nhưng có bề mặt nhiều sợi bông hơn. Để làm sạch bông phấn, bạn có thể áp dụng cách giặt tương tự với mút trang điểm và mút đánh phấn nước cushion. Còn nếu bạn lười hoặc số lượng bông phấn quá nhiều, bạn chỉ cần cho bông phấn vào trong túi giặt và giặt trong máy giặt cùng quần áo thông thường. Nếu không có túi giặt, bạn có thể cho bông phấn vào trong một chiếc tất giấy và buộc chặt lại rồi giặt trong máy giặt. Tuy nhiên, khuyến cáo bạn nên giặt các dụng cụ trang điểm bằng tay và tách riêng với các đồ vật khác nhé.

Chúc các bạn thành công!

Một số loại cọ và bông phấn mà các bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn vệ sinh cọ và bông mút trang điểm - 5

Cọ nền đầu nhọn e.l.f. Studio Pointed Foundation Brush (Xem sản phẩm)

Hướng dẫn vệ sinh cọ và bông mút trang điểm - 6

Cọ nền chuyên nghiệp e.l.f. Studio Small Stipple Brush (Xem sản phẩm)

Hướng dẫn vệ sinh cọ và bông mút trang điểm - 7

Cọ má hồng e.l.f. Studio Blush Brush (Xem sản phẩm)

Hướng dẫn vệ sinh cọ và bông mút trang điểm - 8

Bông đánh kem nền Missha House Latex Puff  M7819 (Xem sản phẩm)

Hướng dẫn vệ sinh cọ và bông mút trang điểm - 9

Bông phấn hình hồ lô Suri (Xem sản phẩm)

Hướng dẫn vệ sinh cọ và bông mút trang điểm - 10

Bông phấn vuông Missha High Density Compressed Flocking Puff Square (Xem sản phẩm)

Hướng dẫn vệ sinh cọ và bông mút trang điểm - 11

Cọ môi e.l.f. Studio Retractable Lip Brush (Xem sản phẩm)

Hướng dẫn vệ sinh cọ và bông mút trang điểm - 12

Cọ Kabuki tán phấn chuyên nghiệp e.l.f. Studio Kabuki Face Brush (Xem sản phẩm)

Hướng dẫn vệ sinh cọ và bông mút trang điểm - 13

Cọ mắt  e.l.f. Studio Eyeshadow “C” Brush hình chữ C (Xem sản phẩm)

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu