Làn tóc rối - nỗi niềm của phái đẹp

Ngày 15/12/2014 10:00 AM (GMT+7)

Mái tóc khô là nỗi phiền toái và khó chịu với các bạn gái. Nhất là vào mùa đông, thời tiết khô hanh không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn tác động tiêu cực đến mái tóc của bạn. Vậy có cách nào giúp mái tóc lấy lại được vẻ đẹp tự nhiên?

Mùa lạnh và những dấu hiệu cảnh báo về tóc

Khi bước vào mùa đông, các tuyến dầu giảm hoạt động, không khí khô hanh, độ ẩm thấp. Việc bạn liên tục di chuyển từ môi trường lạnh bên ngoài vào môi trường ấm áp trong nhà sẽ khiến tóc không kịp phản xạ nên dễ bị khô, sợi tóc kém mềm mại, chẻ ngọn và gãy rụng. Ngoài ra, việc sử dụng hóa chất như thuốc nhuộm hay keo xịt tóc cũng là nguyên nhân khiến lớp biểu bì bảo vệ tóc bị hư tổn.

lan toc roi - noi niem cua phai dep - 1

Phương pháp truyền thống cứu tóc hiện đại

Theo nghiên cứu của các chuyên gia chăm sóc tóc, các sản phẩm tổng hợp chứa cồn sẽ làm hỏng lớp bảo vệ tự nhiên của da đầu. Việc dưỡng ẩm rất cần thiết cho mái tóc, đặc biệt là trong khí hậu lạnh và hanh khô. Vì vậy, lời khuyên của chuyên gia tóc dành cho phái đẹp trong mùa đông là nên ưu tiên các thành phần tự nhiên như tinh dầu bồ kết, tinh dầu bưởi, chanh… Đây là cách cung cấp độ ẩm hiệu quả nhất cho mái tóc vì trong tinh dầu bồ kết, tinh dầu bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng, giữ độ ẩm và làm bóng mượt mái tóc.

Khi độ ẩm đủ cho tóc, da đầu có thể kiểm soát và hạn chế được tình trạng lên vảy gàu. Sử dụng bồ kết và tinh dầu bưởi để chăm sóc tóc là bí quyết truyền thống từ xưa đến nay mà chưa bao giờ bị cho là “lỗi mốt” của các chị em phụ nữ, giúp họ có được mái tóc bóng, suôn mượt tự nhiên nhất.

Vậy tinh dầu bồ kết và tinh dầu bưởi chứa những dưỡng chất quan trọng nào có thể phục hồi hư tổn ở mái tóc?

lan toc roi - noi niem cua phai dep - 2

Tinh dầu bồ kết: Với hàm lượng Vitamin E, saponin cùng những dưỡng chất quý giá từ thiên nhiên, tinh dầu bồ kết được ví như loại thần dược trong việc chăm sóc mái tóc. Ngoài ra, bồ kết còn chứa thành phần đường rất cao, giúp nuôi dưỡng và tăng độ óng mượt cho tóc. Vì vậy, bồ kết vừa có chức năng của dầu gội, vừa có khả năng của dầu xả nuôi dưỡng tóc.

Tinh dầu bưởi: Hàm lượng Vitamin A, C chứa trong vỏ bưởi có khả năng giúp tóc trở nên mềm mại, là giải pháp khắc phục mái tóc bị xỉn màu, thiếu sức sống, ngăn chặn tóc bạc sớm và trị gàu hiệu quả. Bên cạnh đó, loại tinh dầu này còn có khả năng chống rụng tóc và kích thích sự phát tiển của tóc.

lan toc roi - noi niem cua phai dep - 3

Hiện nay, những dưỡng chất này đã có trong Dầu gội bộ kết Fresh tinh dầu bưởi, giúp chị em phụ nữ chăm sóc tóc một cách đơn giản, thuận tiện nhất.

(Theo Khám phá).