Lông mày phong thuỷ - Xu hướng làm đẹp hot năm 2020?

Ngày 31/12/2019 18:00 PM (GMT+7)

Công nghệ phun thêu, điêu khắc lông mày tuy đã nở rộ từ cách đây 5 năm, nhưng ở thời điểm này, lông mày phong thuỷ vẫn thực sự là xu hướng làm đẹp được ưa chuộng.

Nhiều người cho rằng Ngũ quan (Lông mày, mắt, mũi, tai, mồm) thể hiện sự giàu có hay nghèo khổ, đầy đủ hay vất vả chật vật của một người. Chính vì thế, để “cải vận”, người ta thường tìm tới các phương pháp thay đổi, cân bằng, chỉnh sửa các nét trong Ngũ quan.

long may phong thuy - xu huong lam dep hot nam 2020? - 1

Chị Nguyễn Ngọc, chủ hệ thống Junhee Beauty Center (Triệu Việt Vương, Hà Nội) cho biết lượng khách hàng tìm đến dịch vụ lông mày phong thuỷ từ giữa năm 2019 tăng vọt, và có thể nói sang đến 2020 đây vẫn là xu hướng làm đẹp được dự báo là hot 2020.

Chị Ngọc chia sẻ: “Tình yêu, hôn nhân, tài chính là những vấn đề mà không chỉ chị em, mà đàn ông cũng rất quan tâm. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người tìm đến dịch vụ này để chỉnh sửa cung tài vận của mình. Lông mày phong thuỷ không đơn giản như phun thêu thông thường, không có quy chuẩn chung cho dáng lông mày này mà phụ thuộc vào các nét riêng trên mặt mỗi người, dựa trên dáng lông mày cũ của từng khách”. Theo chị Ngọc, có thể gói gọn thế nào là lông mày phong thuỷ theo một trong 4 yếu tố cơ bản:

- Lông mày hợp phong thuỷ là lông mày dài, mọc lên cao phía trán

- Lông mày đen, mịn, sợi mày dài, bằng hoặc dài quá đuôi mắt

- Lông mày có đuôi mọc xếch lên phía trên thái dương

- Sợi lông mày mịn, mọc xuôi, có thể có nốt ruồi trên lông mày

long may phong thuy - xu huong lam dep hot nam 2020? - 2

long may phong thuy - xu huong lam dep hot nam 2020? - 3

Với nhiều người ưa chuộng dáng lông mày phú quý, thì định hình đạt tiêu chuẩn phong thuỷ có phần cầu kỳ hơn: Chân mày (điểm A) phải thẳng với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên. Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên. Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Vì sự cầu kỳ, cẩn thận trong việc định hình từng sợi lông mày, ảnh hưởng đến cả cung tài lộc của khách hàng nên tay nghề của người làm dịch vụ cũng không thể thuộc loại “làng nhàng”. Thường thì chỉ các Master trong ngành, có kiến thức về phong thuỷ và tay nghề vững chắc mới là nơi uy tín để khách hàng ưa chuộng dịch vụ này “chọn mặt gửi vàng”.

long may phong thuy - xu huong lam dep hot nam 2020? - 4

Nam giới tìm đến dịch vụ lông mày phong thuỷ ngày một nhiều hơn

Chị Lương Minh, chủ một salon oto ở quận Long Biên, sau khi được bạn bè nhận xét “Cặp lông mày quá mỏng và yểu, ngắn, nhìn như không có lông mày vậy”, đã quyết định chọn một trung tâm thẩm mỹ trên phố Trung Hoà để làm dịch vụ phun thêu. Tại đây, nhờ được tư vấn cẩn thận, chị Minh mới hiểu rõ về lông mày phong thuỷ quan trọng thế nào. Trong sách về nhân tướng học, lông mày được gọi là Bảo thọ quan. Lông mày có liên quan mật thiết với đôi mắt, các nhà Nhân tướng học có thể xác định rõ về tinh thần của con người về mặt trí tuệ, thần thái.

long may phong thuy - xu huong lam dep hot nam 2020? - 5

Lông mày phong thuỷ được điêu khắc tỉ mỉ và phù hợp theo dáng mặt của mỗi người (Junhee Beauty Center)

Chị Minh đã được Master về phun thêu ở thẩm mỹ viện này xử lý căn chỉnh và điêu khắc lông mày phong thuỷ, thay đổi gần như hoàn toàn tới các nét trên gương mặt chị. Rõ ràng với tướng mặt nhìn “thần thái” hơn hẳn theo dáng lông mày phú quý, chị Minh cũng cảm thấy tự tin hơn hẳn trong khái niệm duy tâm, phong thuỷ cho công việc làm ăn. Quá thích thú, chị cũng rủ chồng tới điêu khắc lông mày phong thuỷ, chứng tỏ không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng rất quan tâm đến việc thay đổi một trong Ngũ quan nhằm “cải vận”.

Lông mày phong thuỷ được dự báo vẫn là xu hướng hot năm 2020 trong lĩnh vực điêu khắc. Tuy nhiên dịch vụ điêu khắc chân mày phong thuỷ, nhìn thì có vẻ nhộn nhịp, nhưng lại không phải là thị trường dễ dàng. Chỉ có các nghệ nhân, Master trong ngành mới có thể tự tin căn chỉnh, xử lý các nét ngũ quan quan trọng.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/long-may-phong-thuy-xu-huong-lam-dep-hot-nam-2...

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ