Master Kevin Le: Cú 'thoát xác' từ một chuyên gia trang điểm tài hoa

Ngày 04/09/2018 14:00 PM (GMT+7)

Chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi một hướng đi khác ngoài đường son nét phấn, Kevin Le đã khiến giới showbiz Việt trầm trồ thán phục bởi màn "ve sầu thoát xác" trong một ngành làm đẹp mới mẻ nhưng hái ra tiền - phun xăm thẩm mỹ.

Vốn là một chuyên gia Make up artist trong lĩnh vực làm đẹp, Kevin Le gắn liền với tên tuổi biết bao nhiêu ngôi sao người mẫu, diễn viên nổi tiếng trong showbiz Việt. Nếu an phận, có lẽ giờ đây Kevin Le vẫn có thể “sống đủ”.

Như một cú “bật xà”, Kevin Le rẽ hướng đến với ngành phun xăm nghệ thuật và rồi “làm mưa làm gió” trong ngành làm đẹp còn mới mẻ nhưng khá thịnh hành này.

master kevin le: cu 'thoat xac' tu mot chuyen gia trang diem tai hoa - 1

master kevin le: cu 'thoat xac' tu mot chuyen gia trang diem tai hoa - 2

Khởi nguồn đam mê của Kevin Le bằng những video clip về trình diễn phun xăm. Những thao tác thực hiện phun xăm ấy như một nguồn ma lực khiến Kevin Le ngày đêm tìm hiểu và đã quyết định đi học, theo đuổi con đường mới này.

Sự ma lực ấy thôi thúc Kevin Le tự túc khoản tiền khá lớn để theo học các lớp đào tạo trong và ngoài nước, các học viện, chuyên gia nổi tiếng trên thế giới. Đã có khi, tài chính không cho phép khiến chàng trai này có ý định từ bỏ nhưng với niềm đam mê, sự nhiệt huyết và tình yêu nghề quá lớn khiến anh vượt qua tất cả.

master kevin le: cu 'thoat xac' tu mot chuyen gia trang diem tai hoa - 3

master kevin le: cu 'thoat xac' tu mot chuyen gia trang diem tai hoa - 4

master kevin le: cu 'thoat xac' tu mot chuyen gia trang diem tai hoa - 5

Với Kevin Le, học không bao giờ là đủ.“Tôi vẫn thấy những kiến thức đó chưa đủ vì vậy hiện tại tôi vẫn phải luôn học hỏi và tìm kiếm thêm những tài liệu trong quá trình làm việc hàng ngày hay học hỏi thêm những kinh nghiệm của các đồng nghiệp khác để tìm một cái gì đó riêng cho mình” - anh chia sẻ.

Cũng giống như việc Make-up, phun xăm nghệ thuật là thuật hoàn thiện những đường nét giúp mỗi khuôn mặt trở nên tinh tế và sắc nét hơn. Tuy nhiên, phun xăm có nghĩa là giúp khuôn mặt của người làm đẹp được định hình trong thời gian dài, khó có thể cho phép các nghệ nhân "sửa sai" nếu xảy ra lỗi lầm. Vì thế, tiêu chí “Tài - Tâm - Đức” của nghệ nhân phun xăm phải đặt lên hàng đầu. Có Tâm, Đức mà không trang bị kĩ năng thì cũng sớm muộn chỉ gây thảm họa cho khách hàng.

master kevin le: cu 'thoat xac' tu mot chuyen gia trang diem tai hoa - 6

master kevin le: cu 'thoat xac' tu mot chuyen gia trang diem tai hoa - 7

master kevin le: cu 'thoat xac' tu mot chuyen gia trang diem tai hoa - 8

Mới đây, cuộc thi tìm kiếm “Gương mặt xuất sắc nhất ngành phu xăm thẩm mỹ Việt Nam” - “Best face of PMU 2018” được tổ chức thành công tại Hà Nội. Master Kevin Le đảm nhiệm vai trò Phó Ban giám khảo cuộc thi. Chính anh cũng là 1 trong 10 master biểu diễn trong hội thảo của cuộc thi với màn biểu diễn kĩ thuật điêu khắc chân mày cho nam giới. Đây là kĩ thuật rất khó và đang được cánh nam giới yêu thích.

Best face of PMU 2018 là một cuộc thi có quy mô đẳng cấp tại Việt Nam, quy tụ rất nhiều master có tài năng, quyền lực trong ngành phun xăm thẩm mỹ. Với tiêu chí công tâm, Kevin Le mong muốn tìm ra được các thí sinh giỏi, tài năng, những khuôn mặt mới cho làng phun xăm.

master kevin le: cu 'thoat xac' tu mot chuyen gia trang diem tai hoa - 9

master kevin le: cu 'thoat xac' tu mot chuyen gia trang diem tai hoa - 10

Từng có thời gian học hỏi và cọ sát với thế giới bên ngoài, Kevin Le có tham vọng muốn đưa ngành làm đẹp phun xăm Việt Nam phát triển ra thế giới. Anh cho rằng việc bắt kịp những kĩ thuật của thế giới là điều hoàn toàn có thể, đồng thời cần đưa người Việt ra thế giới thi đấu và tham dự các hội thảo lớn.

“Người Việt rất giỏi và khéo tay, nhưng trước giờ chưa phát triển mạnh, không ai đứng ra tổ chức. Tôi cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức ra cuộc thi này để các bạn thí sinh có cơ hội, có một sân chơi giao lưu học hỏi kinh nghiệm những master giỏi và hữu ích cho công việc của các bạn.” - Kevin Le tâm huyết.

master kevin le: cu 'thoat xac' tu mot chuyen gia trang diem tai hoa - 11

Từ đầu năm 2018 đến nay, Kevin Le đã gặt hái được nhiều thành công khi xuất hiện liên tục tại rất nhiều cuộc hội thảo phun xăm lớn nhỏ trong nước và ngoài nước. Sắp tới anh sẽ đại diện cho những người giỏi tại Châu Á đến các nước trên thế giới để giảng dạy về phương pháp, kỹ thuật làm đẹp. Kevin Le ngày càng chứng tỏ bản lĩnh, năng lực của mình và đây chính là một nấc thang mới giúp anh phát triển hơn trong sự nghiệp.

Theo Lệ Phương (Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ