Ngỡ ngàng với món quà em trai tặng chị gái

Ngày 08/05/2015 10:00 AM (GMT+7)

Mình 23 tuổi, em trai 22 tuổi, cách nhau chỉ có 1 tuổi nên rất hay cãi nhau. Vừa rồi sinh nhật, mình ngỡ ngàng khi nhận được quà của cu cậu.

Trước đây khi ở nhà, mình và cậu em sống không được hòa thuận nhau cho lắm, tần suốt hai chị em cãi nhau nhiều đáng kể và đôi khi còn khiến bố mẹ tức giận đến phát khóc. Mỗi lần hiềm khích nhau chuyện gì, mình toàn lép vế trước thằng em, có lẽ vì lí do đó mà mình thường xuyên là người rơi nước mắt sau khi kết thúc trận chiến.

Phải nói là tính khí, cũng như sở thích của hai chị em trái ngược nhau nên khó có thể hòa thuận. Mình thừa nhận rằng không ít lần đã có ý nghĩ xấu xa trong đầu là “giá như mình không có em trai”, thậm chí mình đã nói thẳng điều đó cho bố mẹ nghe. Đương nhiên là mình bị bố mẹ mắng cho một trận và lại ghét em thêm.

Mình cứ ngỡ tình cảm hai chị em sẽ chẳng bao giờ khá lên được, nhưng lạ thay kể từ ngày đi học đại học và sống xa nhà thì mình lại bắt đầu biết quan tâm đến em trai nhiều hơn. Biết nhắn tin hỏi han tình hình học tập của em, biết  nói chuyện nhẹ nhàng, biết mua đồ cho em…là những điều mình thay đổi. Và điều ngạc nhiên là cậu em trai cọc cằn cũng tình cảm hơn. Mình tự hỏi liệu có phải hai chị em đã lớn và thực sự biết suy nghĩ hơn hay không.

ngo ngang voi mon qua em trai tang chi gai - 1

Phải nói là tính khí, cũng như sở thích của hai chị em trái ngược nhau nên khó có thể hòa thuận (Ảnh minh họa)

Rồi 3 năm trước, em trai đỗ đại học và hai chị em ở cùng nhau. Lúc này không có bố mẹ ở bên cạnh nên mình phải thực hiện tốt vai trò của người chị. Giờ mình đã đi làm và kiếm ra tiền, nên có thể phụ giúp bố mẹ nuôi em ăn học.

Mới gần đây nhất, mình vô cùng bất ngờ khi nhận được món quà chúc mừng sinh nhật của em trai. Trước đó, nó chưa bao giờ biết nói lời chúc mừng sinh nhật chứ đừng nói đến chuyện tặng quà. Mình hồi hộp bóc gói quà ra thì biết được trong đó là một bộ mỹ phẩm Nee Milano gồm son, phấn, kem nền…

ngo ngang voi mon qua em trai tang chi gai - 2

Phấn trang điểm cao cấp dang bột Nee

ngo ngang voi mon qua em trai tang chi gai - 3

Kem nền Perfect Skin Oxygen Foundation SPF15 Nee

ngo ngang voi mon qua em trai tang chi gai - 4

Phấn mắt 2 màu Nee

ngo ngang voi mon qua em trai tang chi gai - 5

Phấn trang điểm siêu mịn dạng nén Nee

Bên trong hộp quà có một tâm thiệp nhỏ có ghi “Chúc m sinh nhật vui vẻ, kiếm được nhiều tiền và nhanh chóng kiếm cho t một thằng rể đẹp trai, giàu có” (hai chị em cách nhau ít tuổi nên toàn xưng hô mày tao với nhau). Đọc lời chúc này mà mình vừa buồn cười vừa thấy ý nghĩa và phải tự cảm thán rằng em trai mình đã lớn thật rồi.

ngo ngang voi mon qua em trai tang chi gai - 6

Món quà nhỏ mà vô cùng ý nghĩa, gắn kết chị em mình. (Ảnh minh họa)

ngo ngang voi mon qua em trai tang chi gai - 7

Phấn má siêu mịn dưỡng chất vitamin E Nee

ngo ngang voi mon qua em trai tang chi gai - 8

Bút che khuyết điểm Nee

ngo ngang voi mon qua em trai tang chi gai - 9

Son trang điểm cao cấp dưỡng chất vitamin E Nee

Mình không ngờ cậu em trai ngày nào hay đánh chị lại biết chọn mỹ phẩm làm quà tặng chị. Mình có hỏi trêu nó “Em nào tư vấn cho món quà này thế hả?” thì cu cậu chỉ cười bảo “Thấy mày hay dùng loại này nên mua thôi”. Đúng thật là từ trước đến nay, mình chỉ dùng đồ mỹ phẩm của Nee Milano, vừa hiệu quả lại lên màu đẹp và tự nhiên.

ngo ngang voi mon qua em trai tang chi gai - 10

Phấn mắt 4 màu Nee

ngo ngang voi mon qua em trai tang chi gai - 11

Phấn má hồng Nee X1

ngo ngang voi mon qua em trai tang chi gai - 12

Bộ trang điểm mắt Nee

Đúng lúc mấy hộp cũ của mình đang hết nên càng vui khi nhận được món quà này. Mình có gọi điện về khoe bố mẹ và nghe thấy tiếng cười giòn tan khi hai người. Nếu như trước đây chị em mình có làm bố mẹ buồn phiền thì giờ đây chúng mình sẽ chuộc lỗi bằng cách đem đến thật nhiều nụ cười cho họ. Một lần nữa cảm ơn em trai vì món quà này!

ngo ngang voi mon qua em trai tang chi gai - 13

Không gì quý hơn tình cảm gia đình. (Hình minh họa)

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng sự kiện Mua gì, ở đâu