Nhật ký sợ hãi của bà mẹ sau sinh

Ngày 18/03/2015 10:00 AM (GMT+7)

Sau sinh, ngoài hạnh phúc làm mẹ nhiều chị em phải đối mặt với những nỗi lo từ việc chăm con đến vóc dáng, nhan sắc xuống cấp.

Bất cứ người phụ nào cũng sợ giây phút trên bàn đẻ. Chị Thu Dung (Hà Nội) cũng nghĩ vậy, và bản thân chị cũng đã trải qua những khoảnh khắc sợ hãi khủng khiếp như thế. Nhiều người nói rằng sinh con, nhìn thấy con ra đời lành lặn vẹn nguyên, mọi nỗi sợ sẽ tan biến, chỉ còn lại niềm hạnh phúc. Thế nhưng được làm mẹ đúng là vô cùng hạnh phúc, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ đáng sợ phải đối mặt, sau khi sinh con. Cùng xem chia sẻ của Thu Dung trên facebook cá nhân.

Nhật ký sợ hãi của bà mẹ sau sinh - 1

Điều đáng sợ lớn nhất, tôi gọi đó là cuộc “khủng hoảng mãn thai”. Suốt 9 tháng 10 ngày mang bầu, tôi tìm đọc đủ thứ tài liệu hướng dẫn nuôi con, tìm và gặp gỡ nhiều người đã từng sinh con để học hỏi kinh nghiệm. Tôi cũng tham gia các lớp học tiền sản để sẵn sàng đón nhận sứ mệnh chăm sóc một em nhỏ. Nhưng mọi lý thuyết đều chỉ là lý thuyết. Thực hành mới là chuyện khó. Thực hành trong khi cơ thể vẫn còn đau đớn, quá trình sinh nở vẫn còn để lại nhiều ám ảnh, đặc biệt là với người chọn cách sinh thường như tôi còn khó khăn hơn gấp vạn lần.

Ngay cả việc bế con như thế nào để con thấy thoải mái, làm thế nào để biết sữa không xuống quá nhiều khiến con khó chịu khi đang ti…cũng không hề đơn giản. Mặc dù được sự giúp đỡ của những người thân trong gia đình nhưng tôi vẫn thấy việc nuôi con thực sự là một hành trình đầy khó khăn và không bao giờ có kết thúc.  Nỗi sợ hãi nuôi con không đúng sẽ vô tình hại con trở thành một sự ám ảnh.

Nhật ký sợ hãi của bà mẹ sau sinh - 2

Những ngày đầu sau sinh, mọi tâm sức của tôi dồn cả vào đứa con. Nhưng đến những ngày sau đó, khi mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn và tôi mới chợt nhìn tới bản thân mình. Người nào đó nói, người phụ nữ đẹp viên mãn nhất khi đã làm mẹ, nhưng đó có lẽ là vẻ đẹp tiềm ẩn nào đó. Còn đối với tôi, tôi chỉ thấy mình “xập xệ” già nua và xấu xí. Vùng bụng bị rạn da và tích mỡ, vùng mông và vùng đùi mất đi số đo cũ. Ngay cả làn da bị bỏ bẫng cả mấy tháng trời không dám động tới mỹ phẩm cũng sạm đi và bắt đầu xuất hiện các vết nám. Giờ thì tôi đã hiểu cảm giác của nhiều chị em phụ nữ khi phải thốt lên “than ôi thời oanh liệt nay còn đâu” khi vừa trải qua kỳ sinh nở. Tôi cũng nghĩ, nếu đàn ông thực sự yêu bằng mắt, thì việc các ông chồng ngoại tình sau khi vợ mình đã sinh 1 đến 2 đứa con cũng không có gì là khó hiểu.

Vốn làm công việc cần nhiều đến sự chỉn chu về hình thức, cộng với tâm lý chung của phụ nữ, luôn muốn mình đẹp trong mọi hoàn cảnh, tôi bắt đầu tìm hiểu về các phương pháp giảm béo và lấy lại vòng eo một cách nhanh nhất. Các phương pháp dân gian mặc dù có ưu điểm là dễ thực hiện và giá thành thấp nhưng cần thực hiện trong thời gian rất dài. Trong khi đó những người phụ nữ hiện đại, chỉ được nghỉ chế độ thai sản 6 tháng lại không có nhiều thời gian để chờ đợi kết quả từ các phương pháp đó. Bởi vậy nên tôi đã tìm hiểu các công nghệ giảm cân nhanh, nhưng vẫn phải đảm bảo tính an toàn tuyệt đối tại các Spa uy tín.

Nhật ký sợ hãi của bà mẹ sau sinh - 3

Sau 1 ngày cân đo đong đếm các dịch vụ giảm béo tại Spa, tôi quyết định thực hiện liệu trình tại Adora Skincare & Luxury Spa. Thứ tôi cần là công nghệ vừa giúp giảm cân, vừa tăng cường sức khỏe sau sinh và vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Đến giờ phút này, nỗi sợ hãi về cơ thể xồ xề của tôi gần như đã biến mất. Tôi phát hiện ra rằng, chỉ cần tìm đúng phương pháp, mọi sự sợ hãi đều có thể được hóa giải.

Thời gian này, tôi được biết Adora Spa đang có chương trình đăng ký giảm cân miễn phí. Tôi nhanh chóng chia sẻ cho bạn bè của mình thông tin để cùng được trải nghiệm phương pháp giảm béo sau sinh, lấy lại vóc dáng như tôi.

(Theo Khám phá).