Những điều bạn chưa biết về chất son

Ngày 08/12/2015 14:00 PM (GMT+7)

Hầu hết các cô nàng khi mua son thường chỉ chọn theo tông màu yêu thích mà ít khi để ý đến chất son. Tuy nhiên, chính chất son lại quyết định khả năng lên màu của một thỏi son. Kết quả là các cô gái dễ thất vọng với thỏi son vừa mua vì độ lên màu không chuẩn như mong muốn.

Dưới đây là những gợi ý giúp các cô gái làm quen với ba chất son phổ biến nhất, từ đó có thể dễ dàng chọn được thỏi son phù hợp.

Chất son trong mỏng (Sheer/ Lustre)

Chất son này mang lại cảm giác rất tự nhiên vì lớp son trong mỏng, nhẹ nhàng. Thậm chí khi bạn chọn màu son đỏ với chất son này, bạn sẽ có một màu môi đỏ tươi tắn và trẻ trung chứ không phải tông đỏ theo kiểu nổi bật và quyến rũ.  Vì chất son trong mỏng nên độ che phủ môi không cao và màu lên thường nhẹ hơn màu bạn nhìn thấy trên thỏi son. Độ bám màu cũng thấp hơn các dòng son khác.

Những điều bạn chưa biết về chất son - 1

Chất son trong mỏng, tự nhiên                                  

Chất son mềm mịn (Creamy)

Son Creamy với lớp son mềm mịn, có độ bóng nhất định và son lên màu chuẩn sắc hơn vì hàm lượng màu nhiều tạo độ dày nhất định để che phủ màu môi tự nhiên. Khả năng bám màu cũng vì thế mà tốt hơn.  Tùy từng hãng mà dòng son Creamy có thể được bổ sung ánh nhũ để tạo độ bắt sáng cho môi thêm thu hút.

Những điều bạn chưa biết về chất son - 2

Chất son creamy mềm mịn

Chất son lì (Matte)

Son lì khi thoa lên môi sẽ không tạo hiệu ứng bóng, có khả năng lên màu chuẩn và lâu trôi nhất trong cả 3 chất son. Tuy nhiên, nếu môi bạn khô thì nên cân nhắc khi chọn loại son này vì chất son thường không chứa dưỡng ẩm nên sẽ dễ làm lộ khuyết điểm môi. Vì vậy, các nàng được khuyên nên dưỡng môi mềm 5-7 phút trước khi thoa son lì để có được lớp son mịn đẹp. 

Những điều bạn chưa biết về chất son - 3

Chất son lì cho màu son sắc nét

Kết

Mách bạn son Lip On Lip hiện có đủ cả 3 chất son để lựa chọn, với nhiều tông màu phù hợp làn da Châu Á như đỏ anh đào, hồng cam, hồng tím…

Dòng Lip On Lip Water Color trong mỏng, tự nhiên, có độ dưỡng ẩm cao. Nếu bạn thích kiểu son nhẹ nhàng dùng hàng ngày, không yêu cầu độ bền màu cao thì Water Color sẽ là lựa chọn hợp lý.

Lip On Lip Diamond Shine với chất son creamy, thật mềm mượt trên môi, thêm là các hạt nhũ siêu mịn ánh lên sắc màu tinh tế và độ bám màu cao.

Và dòng son lì Lip On Lip Silky Matte đang rất được yêu thích bởi son lên màu chuẩn và giữ màu lâu phai. Bạn có thể tìm xem review từ các beauty bloggers nổi tiếng như Changmakeup và Óng Ánh để xem swatch những màu son tuyệt đẹp của dòng son này. 

Những điều bạn chưa biết về chất son - 4

Các dòng son Lip On Lip: Water Color, Diamond Shine và Silky Matte

Nguồn: Theo Khám phá.

Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu

Video chọn lọc

Tin tức thị trường