Óng mượt tóc mây: Những “giấc mơ” đầy cảm xúc

Ngày 26/11/2015 10:00 AM (GMT+7)

Mái tóc mềm mại, thơm mát khi tung bay trong gió, khi óng ả phủ ngang lưng dường như luôn làm những cô gái trở nên đằm thắm, dịu dàng, quyến rũ và duyên dáng hơn.

Có bao giờ bạn chợt nhận ra khi xem những bộ phim của cả phương đông lẫn phương tây: Trong điện ảnh, một tích tắc khi suối tóc óng mượt bung ra khỏi chiếc khăn lụa bao giờ cũng là giây phút buộc người khác phải sững sờ, ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mê hoặc của một giai nhân. Suối tóc có thể làm người ta thương nhớ. Suối tóc có thể làm người ta xao lãng tinh thần. Và suối tóc có thể khiến người ta vấn vương, như vấn vương từng câu chuyện tuyệt đẹp ẩn giấu đằng sau…

Mái tóc mây: Nét đẹp tinh khôi như “giấc mơ” thiếu nữ

Hiếm người phụ nữ nào chưa từng có lúc “nuôi” mái tóc dài. Thậm chí, nhiều người trung thành với suối tóc óng ả, óng mượt của mình đến nỗi giữ nguyên mái tóc dài thời đi học, thời đi làm, đến tận lúc lập gia đình và nhiều năm sau đó.

Óng mượt tóc mây: Những “giấc mơ” đầy cảm xúc - 1

Mái tóc mềm mại, thơm mát khi tung bay trong gió, khi óng ả phủ ngang lưng dường như luôn làm những cô gái trở nên đằm thắm, dịu dàng, quyến rũ và duyên dáng hơn. “Nuôi” tóc dài không dễ. Bạn mất ít ra cũng vài tháng mới đủ thời gian cho mái tóc chấm vai kịp óng mượt buông dài. Chưa kể là những nâng niu, chăm chút… Chừng ấy thời gian, mái tóc dài cũng mang theo biết bao giấc mơ, bao lãng mạn mong chờ, hệt như cái lần bạn chuẩn bị cho mùa khai giảng đáng nhớ đầu tiên được mặc áo dài vậy - đi ra đi vào, ướm tới ướm lui, hình dung ra mình “bỗng dưng thành... thiếu nữ”.

Không quá để nói rằng mái tóc dài luôn là giấc mơ tinh khôi của một cô gái: Giấc mơ bất chợt ngày kia ngắm mình trong gương với suối tóc óng mượt, nhận ra mình “đã lớn”, nhận ra mình chợt xinh hơn. 

Óng mượt tóc mây: Những “giấc mơ” đầy cảm xúc - 2

Mái tóc là quyển nhật ký cảm xúc

Với những cô nàng “mộng mơ” nội tâm một chút, mái tóc càng có nhiều ý nghĩa hơn. Mái tóc chính là quyển nhật ký lưu lại cảm xúc buồn vui, cùng chứng kiến những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong từng giai đoạn của cuộc đời. Đó là những khi mẹ chải tóc trước lúc dỗ dành vào giấc ngủ, là lần đầu tiên mặc áo dài buông xoã mái tóc óng mượt và nhoẻn miệng mỉm cười ôi sao mình xinh thế, hoặc đó là lần đầu hẹn hò cậu bạn trai, người cứ khen mãi tóc cậu óng mượt thế… và mãi được khen vì mái tóc dài óng mượt.

Chính vì thế, nhiều cô nàng cho biết dù có bị bạn bè “lôi kéo” thế nào thì vẫn trung thành với mái tóc dài vì không ai hoặc không có gì gắn bó với nhiều cảm xúc của cô nàng ấy nhiều hơn chính mái tóc của mình.

Mái tóc là cô bạn đồng hành “hợp cạ” nhất

Óng mượt tóc mây: Những “giấc mơ” đầy cảm xúc - 3

Một điểm chung khác của nhiều cô nàng dưỡng tóc dài óng mượt đó chính là khả năng làm điệu và tạo kiểu cùng tóc cực dễ dàng. Thật sai lầm khi cho rằng tóc dài chỉ dành cho thế hệ trước, là kiểu tóc lỗi thời. Sự thật hoàn toàn ngược lại, mái tóc dài óng mượt rất dễ dàng giúp các cô nàng biến tấu và hoá thân vào những cá tính khác nhau: khi thì điệu đà tóc bím, khi thì sang trọng tóc búi, lúc cá tính thì chuyển sang tóc đuôi gà cột cao năng động…

Khi bạn thoáng ngẩn ngơ với một mái tóc óng mượt yêu kiều, hay khi chính bạn thầm tự hào, dịu dàng đưa tay vén từng sợi tóc mây buông dài quyến rũ, ấy là lúc bạn biết tình yêu mình dành cho mái tóc dài sẽ chẳng bao giờ thay đổi. Mái tóc dài tỏa sáng những giấc mơ. Mái tóc dài ẩn chứa những câu chuyện đẹp như cổ tích.

“Tóc dài tỏa sáng những giấc mơ”

Không chỉ có mái tóc dài và Sunsilk là người bạn tinh thần đồng hành, các cô gái sẽ có thêm cơ hội tâm tình, chia sẻ từ hội bạn gái “Tóc dài tỏa sáng những giấc mơ”.  Đây chính là cộng đồng các cô gái có cùng tình yêu với mái tóc dài óng mượt, cùng nhau nuôi dưỡng những giấc mơ đẹp đẽ như mái tóc của chính mình. Để tham gia, các cô gái hãy truy cập ngay tại đây nhé!

(Theo Khám phá).