Phi Thanh Vân: Sắc đẹp thẩm mỹ có là bàn đạp tiến thân trong làng giải trí?

Ngày 24/07/2017 20:00 PM (GMT+7)

Giấc mơ một lần nổi tiếng, một bước thành sao là động lực cố gắng của nhiều cô gái trẻ hiện nay. Đếm trên đầu ngón tay, những ngôi sao showbiz có tài năng nhưng ngoại hình kém sắc còn tồn tại. Số còn lại, yếu tố ngoại hình là điều kiện tiên quyết để bước chân vào làng giải trí đầy khốc liệt!

Thực tế chứng minh, chỉ sau một đêm công chiếu, một diễn viên vô danh bỗng có thể vụt sáng thành ngôi sao triển vọng, một cô gái xinh đẹp vô tình lọt vào khung hình “chụp lén” của cư dân mạng cũng bống chốc được “truy lùng” tung hô như Hot girl thế hệ mới. Ranh giới giữa nổi tiếng đi kèm tài năng là một điều khá mong manh và cảm tính. Nhiều người cho rằng đó chỉ có gọi là “hiện tượng”, lên nhanh rồi xuống nhanh nhưng một thực tế không thể phủ nhận, sức hút của những ánh đèn sân khấu có ma lực khủng khiếp khiến người ta lao đến như thiêu thân.

Phi Thanh Vân: Sắc đẹp thẩm mỹ có là bàn đạp tiến thân trong làng giải trí? - 1

Phi Thanh Vân không phải là trường hợp đầu tiên và chắc chắn càng không thể là trường hợp duy nhất tiến thân nhờ thẩm mỹ. Hẳn nhiều người sẽ hoảng hốt nếu bắt gặp hình ảnh cô nàng diêm dúa, miệng cười rộng ngoác kém duyên này là hình ảnh của Phi Thanh Vân thuở mới vào nghề. Nếu Phi Thanh Vân không thẩm mỹ, giờ này người ta sẽ không biết đến những danh xưng “Nữ hoàng dao kéo" hay “Người đẹp thị phi” và có lẽ, mãi mãi cô chỉ là cô gái vô danh đen nhẻm ôm mơ mộng hão huyền về ánh hào quang xa vời.

Phi Thanh Vân: Sắc đẹp thẩm mỹ có là bàn đạp tiến thân trong làng giải trí? - 2

Vai diễn “ Cô gái xấu xí” là một trong những điểm sáng trong sự nghiệp của Phi Thanh Vân

Sinh ra là phụ nữ, đặc quyền làm đẹp là lẽ tự nhiên. Ngày nay, thay vì dùng đi “nghe ca nhạc”, đại bộ phận công chúng dùng “xem ca nhạc”. Một loạt ngôi sao giải trí như Noo Phước Thịnh, Hồ Ngọc Hà … có cả triệu fans dõi theo từng cử động, trước khi là một ca sĩ có giọng hát thuyết phục, họ đã thu phục lòng người nhờ nhan sắc và phong cách biểu diễn hút hồn. Chính công chúng là người lựa chọn thần tượng, lựa chọn của số đông tạo nên công thức chung của xã hội.

Chẳng mấy ngạc nhiên khi thế giới có Kim Kardashian và đề chế đồ sộ càn quét bất kỳ mặt trận nào, dù giới chuyên môn chưa bao giờ đánh giá cao gu thẩm mỹ, tài diễn xuất, ca hát của cô Kim. Thế giới đang thay đổi? Định nghĩa nổi tiếng đang mở rộng? Phi Thanh Vân hay nhiều cô gái trẻ khác, họ đang “sống ảo” hay bản chất đang phản ánh thật nhất cách nhìn nhận của xã hội. Antifan càng nhiều, số người bắt chước càng tăng. Dù bị ném đá, chỉ trích, đó cũng chỉ là cách phản ứng của những anh hùng bàn phím và ở một khía cạnh nào đó, những người phản đối cũng là cách đẩy câu chuyện đi xa, vô hình chung làm "bàn đạp" nổi tiếng.

Phi Thanh Vân: Sắc đẹp thẩm mỹ có là bàn đạp tiến thân trong làng giải trí? - 3

Sự thật thì câu chuyện sắc đẹp - bàn đạp showbiz sẽ chẳng bao giờ khép lại khi luôn có ý kiến đồng ý hoặc không. Quan điểm riêng là của mỗi người. Còn thực tế thì nhiều người có thể nhìn thấy ngay. Showbiz tồn tại 1 loại tài năng không cần giới chuyên môn nhìn nhận, không đo bằng số đo 3 vòng, không thi bằng độ dày, cao của giọng hát mà đo bằng sức hút công chúng. Đó là tài năng “Dẫn dắt truyền thông”. Năng khiếu có thể mở ra cho bạn cơ hội, còn biết "Dẫn dắt công chúng”, bạn có thể nổi tiếng cả đời. Một cách công bằng, dù nhìn bằng quá trình hay kết quả, Phi Thanh Vân vẫn đang thành công và nổi tiếng hơn bao giờ hết nhờ sự cố gắng và nỗ lực để tìm kiếm cơ hội cho chính mình.

(Theo Khám phá).