“Phù thủy” ngành phun xăm thẩm mỹ và sự chuyển mình trong mùa dịch

Ngày 24/08/2020 18:00 PM (GMT+7)

Đứng trước những thách thức của dịch Covid - 19, Chuyên gia Kevin Lê (Lê Quang Tuấn Anh) - “phù thủy” của ngành phun xăm thẩm mỹ với “đôi tay vàng” trong lĩnh vực làm đẹp hái ra tiền, đã có nhiều trải lòng trong khoảng thời gian này. 

Kevin Lê không còn là cái tên xa lạ. Master nam đầu tiên của Việt Nam từng được thế giới biết đến và khâm phục với tài năng đặc biệt giờ đây đã tạo dựng được một vị trí vững vàng trong ngành phun xăm thẩm mỹ trong nước. Ở Kevin Lê không chỉ có tài năng, sự say mê làm việc, học hỏi và cái tâm với nghề mà còn là sự cầu toàn, khó tính với những công việc chuyên môn anh đang thực hiện. 

“Phù thủy” ngành phun xăm thẩm mỹ và sự chuyển mình trong mùa dịch - 1

Kevin Lê luôn tâm niệm phải làm sao để thay đổi định kiến của ngành nghề trong mắt công chúng, đồng thời truyền cảm hứng mạnh mẽ và tạo động lực cho giới trẻ yêu thích lĩnh vực làm đẹp, phun xăm thẩm mỹ. Đến nay, sau hơn 10 năm làm chuyên viên trang điểm, 6 năm làm nghệ sĩ phun xăm nghệ thuật, Kevin Lê đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật.

“Phù thủy” ngành phun xăm thẩm mỹ và sự chuyển mình trong mùa dịch - 2

Sau nhiều năm gầy dựng sự nghiệp, nam Master đầu tiên tại Việt Nam còn sáng lập Kevin Le Academy - nơi đào tạo ra những người nghệ sĩ phun xăm chân chính, tài giỏi. Chia sẻ về ngành làm đẹp hái ra tiền này, Kevin Lê cho biết: “Trước đây, ngành phun xăm Việt Nam không được nổi trội và người thợ làm nghề cũng chỉ biết vài kỹ thuật cơ bản. Tuy nhiên, những năm gần đây, khi ngành làm đẹp nói chung và ngành phun xăm nói riêng ngày càng phát triển, Việt Nam đã kết nối giao lưu với các nước trên thế giới cũng như tiếp nhận và trao đổi những tinh hoa nghề nghiệp từ nước bạn và nước mình. Từ chỗ người thợ chỉ là những người lao động bình thường, thợ phun xăm Việt Nam hiện nay trở thành những nghệ sĩ được thế giới biết đến ngày càng nhiều, góp phần khẳng định vị thế trong ngành phun xăm thẩm mỹ.”

Thách thức nào đang chờ đợi ngành phun xăm thẩm mỹ Việt Nam?

Tuy nhiên, bất kì ngành nghề nào cũng đều gặp khó khăn trong quá trình phát triển, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid - 19 đang tác động đến toàn cầu hiện nay. Và ngành phun xăm Việt Nam cũng không ngoại lệ. Sự tổn thất này không chỉ ảnh hưởng đến khách hàng, học viên mà cả Kevin Lê và đồng nghiệp. 

Cụ thể đối với “phù thuỷ” ngành phun xăm thẩm mỹ - một thầy giáo, một chuyên gia quốc tế và thậm chí còn là một doanh nhân, đặc thù công việc yêu cầu Kevin Lê phải tham dự hầu hết các khóa đào tạo ngành nghề trong nước và thường xuyên “xuất ngoại” đến nhiều quốc gia, chuyển giao kỹ thuật cho các học viên quốc tế. Chính vì vậy, trước “cơn sóng” Covid - 19, mọi hoạt động và dự định của Kevin Lê đều phải trì hoãn. 

“Phù thủy” ngành phun xăm thẩm mỹ và sự chuyển mình trong mùa dịch - 3

Dù vậy, theo Kevin Lê, ở góc nhìn lạc quan hơn, đây là thời điểm tốt để người nghệ sĩ phun xăm dành thời gian trau dồi và phát triển bản thân. Nếu tận dụng tốt thời gian này để tư duy tìm ra đường lối mới, kỹ thuật mới, chỉ cần đợi sau dịch, chắc chắn rằng đó sẽ là thời cơ để không chỉ người nghệ sĩ phun xăm mà cả ngành làm đẹp hái ra tiền của nước ta sẽ bùng nổ và đạt đến tầm cao mới. Chính vì nhận biết được những thách thức đôi khi cũng là một cơ hội, Kevin Lê bắt đầu tìm ra lối đi mới mẻ hơn. 

Khi “phù thủy ngành phun xăm làm đẹp” đối mặt khó khăn

Với sự say mê trong công việc và năng lượng tích cực đã và đang cống hiến cho ngành phun xăm thẩm mỹ, Kevin Lê không đứng yên trước thời cuộc. Từ việc làm một thầy giáo đứng lớp trực tiếp, anh đổi mới cách truyền đạt kiến thức bằng công nghệ dạy online qua phần mềm được phát triển riêng bởi chính Kevin Le Academy. 

“Phù thủy” ngành phun xăm thẩm mỹ và sự chuyển mình trong mùa dịch - 4

Trao đổi về ý tưởng dạy học trên nền tảng online, Kevin Lê cho biết: “Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, học viên muốn đến lớp học sẽ là điều không thể, nhất là đối với học viện của anh - nơi quy tụ nhiều học viên từ các nước ngoài đăng ký. Do nhu cầu quá lớn của học viên cần một nơi để học tập trung thời gian nghỉ dịch, Kevin Le Academy đã xây dựng hệ thống app học online nhằm cập nhật mọi kiến thức cần thiết trong nghề.”

Trên nền tảng này, học viên toàn cầu đều có thể đăng ký tham gia và trau dồi kỹ năng một cách tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo kết quả đầu ra. Và dù học tại nhà, Kevin Academy sẽ theo sát các học viên để họ không sót kiến thức, công nghệ mới nào mà học viện truyền đạt.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phu-thuy-nganh-phun-xam-tham-my-va-su-chuyen-minh-tro...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).