Qui trình phẫu thuật mắt to

Ngày 29/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

Sau khi thực hiện phẫu thuật mắt to, mắt có 2 mí đẹp tự nhiên. Điều quan trọng là mắt nở to và dài trông rất có hồn làm cho gương mặt nhìn rất tươi trẻ.

Đôi mắt to luôn là khát khao của tất cả các cô gái chàng trai trên khắp thế giới. Chẳng thế mà có rất nhiều cách trang điểm, tạo hình mắt to được phát minh: kính giãn tròng, miếng dán mi mắt trên,… ; tất cả đồ trang điểm mắt, bao gồm mascara, chì kẻ mắt, phấn mắt, mi giả cũng chỉ để làm cho đôi mắt to hơn, đẹp hơn.

Theo Ths BS Nguyễn Văng Việt Hảo, Viện Thẩm Mỹ Mắt Ngọc: "Trước đây cũng có một số quan niệm cho rằng phẫu thuật mắt to chỉ là mở rộng góc mắt trong hay cắt góc mắt ngoài hoặc cả hai. Trên thực tế điều này chưa chính xác, vì mở rộng góc mắt trong hoặc góc mắt ngoài chỉ làm mắt to ra theo chiều ngang (hay nói đúng hơn là làm mắt rộng ra theo chiều ngang) chứ không làm mắt nở to theo chiều đứng".

Qui trình phẫu thuật mắt to - 1

Ths BS Nguyễn Văng Việt Hảo và Á hậu Việt Nam 2014, Nguyễn Trần Huyền My, đại sứ thương hiệu Viện Thẩm Mỹ Mắt Ngọc.

Sau khi thực hiện phẫu thuật mắt to, mắt có 2 mí đẹp tự nhiên. Điều quan trọng là mắt nở to và dài trông rất có hồn làm cho gương mặt nhìn rất tươi trẻ. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của phương pháp phẫu thuật mắt to với phương pháp cắt mí mắt thông thường (chỉ tạo mắt hai mí nhưng không làm mắt nở to).

Phẫu thuật mắt to bao gồm một trong ba kỹ thuật sau:

- Phẫu thuật mắt to đơn thuần: hay còn gọi là phẫu thuật mắt to. Đây là phương pháp làm mắt nở to theo chiều thẳng đứng (chúng ta thường gọi là mắt to, tròn). Các bạn thường xem phim Hàn Quốc, thấy và yêu thích đôi mắt của một số diễn viên Hàn Quốc to và dài trông rất tươi và có hồn (khác hoàn toàn so với đôi mắt không đẹp của họ lúc trước) chính là được thực hiện phương pháp phẫu thuật mắt to này.

- Phẫu thuật mở rộng góc mắt trong hoặc phẫu thuật cắt góc mắt ngoài: áp dụng trong trường hợp khách hàng có tình trạng da thừa ở góc mắt trong hoặc da thừa góc mắt ngoài.

- Phẫu thuật mắt to kết hợp với mở rộng góc mắt trong hoặc cắt góc mắt ngoài: khi khách hàng có tình trạng mắt nhỏ kết hợp da dư góc mắt trong hoặc góc mắt ngoài.

Điều kiện về chuyên môn để thực hiện phẫu thuật mắt to

Để thực hiện được phẫu thuật mắt to đạt kết quả tốt, đẹp tự nhiên, bác sĩ thẩm mỹ mắt phải đảm bảo hội đủ các điều kiện sau:

- Phải hiểu thật rõ cấu trúc giải phẫu của mắt nhất là cấu trúc ở tầng sâu như cơ nâng mi trên, cơ Muller.

- Phải có dụng cụ và chỉ chuyên dùng cho phẫu thuật mắt to và có ê kíp phụ mổ thành thục hiểu ý nhau: vì các cấu trúc ở lớp sâu vùng mắt cực mỏng đòi hỏi bác sĩ phải thao tác thật nhẹ nhàng, tinh tế và kiên nhẫn.

- Bác sĩ thẩm mỹ mắt còn phải là một bác sĩ rất giàu kinh nghiệm về phẫu thuật mắt và phải rất tỉ mỉ, kiên nhẫn.

Phẫu thuật mắt to áp dụng trong những trường hợp nào:

- Mắt nhỏ không cân xứng với khuôn mặt của bạn.

- Sụp mi: đây là tình trạng bệnh lý của mắt làm cho đôi mắt của bạn trông nhỏ hơn bình thường, gây khó khăn trong việc nhìn (có người nhìn thẳng không thấy rõ do mi mắt bị sụp che thị trường, phải ngước lên để nhìn). Sụp mi có thể xảy ra ở hai mắt hoặc một bên mắt.

- Chức năng mi mắt kém: ptosis degree < 2 mm (mức độ sụp mi) và levator function < 4mm (chức năng cơ nâng mi trên).

- Tái phẫu thuật: một số trường hợp cắt mắt hai mí, nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm sẽ làm tổn thương cơ nâng mi trên gây sụp mi từ nhẹ đến nặng. Trong trường hợp này, phẫu thuật tốt nhất để sửa chữa là phẫu thuật mắt to.  

Qui trình phẫu thuật mắt to - 2

Hình trước và sau tái phẫu thuật mắt to do ThS BS Nguyễn Văng Việt Hảo thực hiện trên khách hàng đã mổ mắt trước đó 2 lần gây sụp mi

Phẫu thuật mắt to được thực hiện ra sao:

- Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám đánh giá tình trạng mắt: nếp mí trên, da thừa góc mắt, chức năng mi mắt gồm mức độ sụp mi (ptosis degree), chức năng cơ nâng mi (Levator function), tình trạng mô đệm hốc mắt,…Trên cơ sở thăm khám tỉ mỉ, cẩn thận, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên thực hiện phẫu thuật mắt to như thế nào và kết quả ra sao. Đây có thể xem là một trong những bước quan trọng nhất vì có đánh giá chính xác các yếu tố trên thì mới có thể đưa ra phương án mổ đúng nhất.

- Tiến hành đo vẽ nếp mí, đường mổ.

- Gây tê tại chỗ: với kỹ thuật gây tê đặc biệt (bôi thuốc tê trước sau đó dùng kim tiêm của Hàn Quốc), đảm bảo khách hàng sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng trong suốt thời gian phẫu thuật.

- Sau khi rạch da theo đường vẽ trùng với nếp mí (không để lại sẹo), bác sĩ phẫu tích vào lớp sâu vùng mắt (cơ nâng mi trên và cơ Muller). Giai đoạn này rất quan trọng đòi hỏi bác sĩ phải hiểu rõ giải phẫu vùng mắt và thao tác phải hết sức nhẹ nhàng, tỉ mỉ vì những cấu trúc này rất mỏng (đặc biệt là khi mổ lại những trường hợp đã mổ hư).

- Tạo hình mắt to thông qua việc tác động vào cơ nâng mi trên và cơ Muller với chỉ chuyên biệt của Hàn Quốc. Đây là bước then chốt nhất đòi hỏi bác sĩ phải thật tỉ mỉ, kiên nhẫn mới có thể tạo ra đôi mắt to, có hồn và rất tự nhiên. Giai đoạn này mặc dù tỉ mỉ nhưng rất nhẹ nhàng.

- Thời gian toàn bộ phẫu thuật mắt to: khoảng 2 – 3 giờ (tùy vào độ khó của phẫu thuật và tình trạng các lớp vùng mắt). 

Qui trình phẫu thuật mắt to - 3

Hình ảnh trước và sau tái phẫu thuật mắt to 1 tuần. Trước mổ, mắt nhỏ trông lờ đờ. Sau mổ 1 tuần, mí rõ, còn sưng nhẹ, mắt to tròn làm cho gương mặt trông tươi trẻ.

Chăm sóc sau phẫu thuật mắt to:

Phẫu thuật mắt to mặc dù phức tạp, độ khó cao nhưng việc chăm sóc sau phẫu thuật lại tương đối đơn giản gần giống như việc chăm sóc sau các phẫu thuật thẩm mỹ mắt khác.

- Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần nằm chườm lạnh vùng mắt khoảng 15 phút là có thể tự về một mình được. Sau 12 – 24 giờ, bạn có thể sinh hoạt bình thường.

- Sau phẫu thuật 7 ngày, vết mổ được cắt chỉ. Lúc này mắt vẫn còn sưng nhẹ nhưng đã tương đối tự nhiên

- Sau phẫu thuật 3 – 4 tuần, bạn đã có đôi mắt to tự nhiên.

Liên hệ: Viện thẩm mỹ Mắt Ngọc

246 - 248 - 250 Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, TP HCMĐT: (08) 6299 1555Hotline: 0971 799 555

Website: thammymatngoc.vn

Email: thammymatngoc@gmail.com

(Theo Khám phá).