Sự thật về dạy nghề làm đẹp thẩm mỹ - học chuyên viên spa giá rẻ tại Việt Nam

Ngày 31/07/2019 17:00 PM (GMT+7)

Ngành spa và thẩm mỹ được ví như “mảnh đất vàng” mở ra cơ hội làm giàu, con đường lập nghiệp cho nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nếu người học quá chú trọng nơi có học phí giá rẻ, mà quên đi chất lượng thì rất có thể sau khi tốt nghiệp sẽ tốn thêm nhiều khoản tiền khác và khó xin được việc.

Học spa giá rẻ có dễ kiếm được việc làm như quảng cáo?

Đời sống vật chất ngày càng nâng cao đã thúc đẩy nhu cầu con người hưởng thụ giá trị sức khỏe, sắc đẹp tăng mạnh. Các trung tâm, trường đào tạo nghề spa mọc lên như nấm … nhằm đáp ứng nhu cầu người theo học nghề thẩm mỹ.

Tuy nhiên, một thực trạng cho thấy nhiều đơn vị cung cấp nguồn nhân lực cho nghề spa không đảm bảo được chất lượng. Dễ nhận thấy nhất đó chính là những lời mời chào học spa giá trẻ, học spa nhanh ra nghề, thu nhập cao… Nếu người học không nắm rõ vấn đề này, hiểu sai về khái niệm học spa rẻ hay chọn sai nơi học cũng đều dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

Theo chuyên gia đào tạo ngành Thẩm mỹ làm đẹp Đồng Bảo Trâm cho biết: “Khi chọn nghề spa, trước hết học viên cần lựa chọn những nơi uy tín, được nhiều người theo học và có giấy phép hành nghề, đào tạo. Một điều mà bạn trẻ cần quan tâm nữa đó chính là đội ngũ giảng viên tại trung tâm phải đó phải là những người có kinh nghiệm trong nghề, có chuyên môn sâu và đạo đức trong nghề spa lẫn, nghiệp vụ sư phạm tốt, giám sát việc thực hành của học viên chặt chẽ suốt quá trình học”.

Sự thật về dạy nghề làm đẹp thẩm mỹ - học chuyên viên spa giá rẻ tại Việt Nam - 1

Khi chọn đúng cơ sở đào tạo ngành spa, học viên không chỉ học – hiểu nhanh mà còn giảm thiểu được nhiều chi phí phát sinh khác khi kết thúc khóa học. Đặc biệt, chọn đúng trường, đúng nơi học còn giúp học viên spa sớm có việc làm và có thu nhập ngay. Đó cũng là một trong những cách tiết kiệm chi phí thông minh mà người học nghề cần hướng đến, trong xã hội “vàng thau lẫn lộn” hiện nay.

Lương cao, thu hồi vốn nhanh sau khi tốt nghiệp?

Hiện nay, thu nhập của nghề spa, thẩm mỹ đang nằm trong top cao. Chuyên viên có mức thu nhập trung bình 8 - 15 triệu, bao gồm lương cơ bản, tiền hoa hồng.

Học viên spa nên cẩn thận trong việc lựa chọn trung tâm dạy nghề, cũng như tin vào những lời quảng cáo học phí thấp. Để quá trình học đạt được hiệu quả như mong muốn, học viên cần có cách nhìn tổng quan. Nghĩa là chọn nơi học dựa trên tiêu chí chất lượng đào tạo, học xong có thể xin việc làm ngay không, có phải tốn thêm thời gian, tiền bạc để lấy thêm bằng cấp khác?

Nhiều trường hợp bạn trẻ học xong phải tốn thêm tiền để học thêm kiến thức chuyên sâu, hay bỏ thêm nhiều tiền để cải thiện kiến thức nền do học sai, không đúng chuẩn của nghề. Như vậy người học còn tốn gấp đôi, gấp ba so với thông thường.

Sự thật về dạy nghề làm đẹp thẩm mỹ - học chuyên viên spa giá rẻ tại Việt Nam - 2

Sự thật về dạy nghề làm đẹp thẩm mỹ - học chuyên viên spa giá rẻ tại Việt Nam - 3

Học viên ngành thẩm mỹ có nhiều cơ hội tham gia cuộc thi lớn trong và ngoài nước

Sự thật về dạy nghề làm đẹp thẩm mỹ - học chuyên viên spa giá rẻ tại Việt Nam - 4

Cô Đồng Bảo Trâm gợi ý 7 điều sau để tìm được chỗ học nghề spa đảm bảo – tránh các rủi ro giai đoạn đào tạo nghề:

1) Hỏi rõ về các yêu cầu – tố chất cần có của nghề: để xem bạn có hợp với nghề mà bạn định chọn hay không. Ví dụ: có việc cần khéo tay, có việc hay tiếp xúc với hóa chất mà bạn dị ứng hay cần phải ngồi lâu cả tiếng đồng hồ liên tục hoặc có những việc mà cần đầu tư nhiều tiền để mua trang thiết bị hành nghề.

2) Hỏi rõ về tiền: Học phí là bao nhiêu? Có phụ phí gì trong và sau khóa học? Có cần mua thêm máy móc dụng cụ gì?

3) Về thời gian: Chế độ học nhanh cấp tốc và học bình thường? Có chế độ bảo lưu khi có việc đột xuất? Nếu không theo kịp lớp học thì sao?

4) Về địa điểm: Học chính xác ở đâu? Có hỗ trợ nơi lưu trú?

5) Về bằng cấp: có giá trị hành nghề hợp pháp?

6) Giáo trình cụ thể là gì: tránh đụng đâu dạy đó, nên hỏi rõ thêm về chế độ thực hành (số buổi, số mẫu…)

7) Phải cam kết bằng văn bản: Toàn bộ thông tin cam kết về khóa học phải được lưu lại rõ ràng, minh bạch bằng văn bản – hợp đồng để có sự đảm bảo về sau.

Các khóa học phổ biến để bắt đầu với nghề làm đẹp:

Phun Xăm Thẩm Mỹ (mày, mắt, môi), Chăm Sóc - Điều Trị Da, Nối Mi, Trang Điểm.

Tham khảo đơn vị đào tạo nghề làm đẹp uy tín tại TP Hồ Chí Minh:

MISS TRAM Academy sử dụng hệ thống giáo trình bài bản, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, lành nghề và với phương châm “Biết gì dạy hết, Giám sát thực hành; Đào tạo đạo đức và tác phong nghề nghiệp”.

Đây là đơn vị đầu tiên đầu tư vào App và hệ thống học trực tuyến hơn 500 khóa học dành riêng cho việc đào tạo nội bộ. Bằng cấp tại MTA có giá trị hành nghề được pháp luật / nhà nước công nhận.

Tham khảo thêm về Miss Tram Academy tại website: https://misstram.edu.vn/ - https://thammymisstram.vn/


 

(Khám phá).