“Sự tĩnh lặng trong nội tâm" - báu vật của xã hội hiện đại

Ngày 14/10/2020 14:00 PM (GMT+7)

Cách mạng công nghiệp 4.0 với sự bùng nổ công nghệ số mang đến sự kết nối vô biên giữa người với người cùng những giải pháp cuộc sống hiện đại chưa từng có. Nhưng khi ta mải miết kết nối với thế giới bên ngoài, liệu ta có quên lãng kết nối với chính bản thân mình? 

“Sự tĩnh lặng trong nội tâmamp;#34; - báu vật của xã hội hiện đại - 1

Sự tĩnh lặng trong nội tâm

Công nghệ thay đổi thế giới nhưng cũng đồng thời thay đổi cả con người. Dường như quỹ thời gian trong ngày bị kéo ngắn lại, chúng ta chẳng còn đủ thời gian để lắng nghe bản thân mình: mình có thật sự thích cuộc sống này?, mình có thật sự cảm thấy hạnh phúc và yên bình?, mình có thật sự đang sống hay chỉ đang tồn tại một cách vô nghĩa lý?... Hay có những ngày bỗng dưng bạn thấy mọi thứ quá khó khăn, bạn quá mệt mỏi với mọi thứ mà không có nguyên do hay đơn giản chỉ là bạn không còn thấy thiết tha và yêu thương với mọi điều trong cuộc sống? Trải qua những ngày tháng ấy, bạn mới nhận ra được rằng sự tĩnh lặng trong nội tâm (inner peace) rất quý giá. Nhưng có phải sự tĩnh lặng trong nội tâm (inner peace) dường như là một khái niệm quá xa xỉ trong thế giới này? 

“Sự tĩnh lặng trong nội tâmamp;#34; - báu vật của xã hội hiện đại - 2

Inner peace có thể được hiểu là trạng thái bình an trong tâm hồn, khi ta làm đúng với mọi điều mình nghĩ, sống đúng với bản thân và làm mọi điều khiến bản thân được hài lòng. Inner peace đem đến cho ta một nội tâm yên bình, không sóng gió, là tiền đề để đạt được hạnh phúc. Inner peace giúp ta rũ bỏ những mặc niệm thường ngày, buông bỏ những điều không thuộc về mình. Với inner peace, cuộc sống này không còn ồn ã và đôi khi nghiệt ngã, nó bình yên một cách giản dị và đáng được tận hưởng hơn rất nhiều. Sự tĩnh lặng nội tâm ở ngay trong chúng ta và ai cũng có khả năng khai phá hòm kho báu nhiệm màu ấy. 

Đi tìm sự yên bình nội tâm

Để đạt được sự tĩnh lặng trong tâm hồn và sử dụng nó như một nguồn sức mạnh ẩn sâu, trước hết, ta cần làm bản thân hài lòng và thanh thản. Sống chậm lại một chút, biết chấp nhận, buông bỏ những thứ không thuộc về mình, đặt ra những giới hạn cho bản thân, ví như: một ngày bạn sẽ cầm điện thoại lên check tin nhắn bao nhiêu lần, không bỏ bữa sáng, không đi ngủ quá 11 giờ khuya,... Sắp xếp lại góc làm việc hay môi trường sống, tối giản mọi thứ và loại bỏ những điều dư thừa, không cần thiết, chan hoà với thiên nhiên,.. Theo một nghiên cứu từ các chuyên gia Anh Quốc, những người sống trong môi trường nhiều cây xanh thường có xu hướng sống thanh thản và yên bình.

“Sự tĩnh lặng trong nội tâmamp;#34; - báu vật của xã hội hiện đại - 3

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn cho mình một cách thư giãn riêng trong cuộc sống. Có thể là thiền định, tập yoga hay xem một bộ phim hay, hoặc là những ngày cuối tuần cùng gia đình và bè bạn tới thư giãn tại Amadora Wellness & Spa. Với không gian Indochine yên bình và những liệu trình mang đậm dấu ấn phương Đông, Amadora sẽ dành tặng bạn những món quà Sức khỏe, Tình yêu và Hạnh phúc đầy ý nghĩa. Amadora Wellness & Spa cũng đưa tâm hồn trở về với sự tĩnh lặng nguyên thuỷ nhất qua những phút giây thư giãn và cân bằng thân tâm. Hành trình đi tìm sự tĩnh lặng nội tâm luôn là quá trình dài, không phải ngày một ngày hai mà thành. Mật mã của hòm kho quý giá ấy chính là sự cân bằng thân - tâm. Amadora sẽ giúp bạn dần dần khai phá nó, tìm được mật mã hòm kho báu ấy và sống cuộc sống ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn trong xã hội hiện đại vồn vã. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/su-tinh-lang-trong-noi-tam-bau-vat-cua-xa-hoi-hien-da...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).