Vitamin C - Không chỉ giúp bạn khỏe!

Ngày 10/11/2016 10:00 AM (GMT+7)

Ngoài vai trò tất yếu trong sức đề kháng của cơ thể, Vitamin C ngày càng trở nên nổi bật ở những tác dụng chúng ta không thể bỏ qua, như ngăn ngừa và phòng chống các bệnh mạn tính như tim mạch, huyết áp, thậm chí ung thư… và nổi bật nhất là tác dụng đối với vẻ đẹp làn da.

Hầu như chúng ta đều biết Vitamin C là phương thuốc hiệu quả nhất phòng ngừa bệnh cúm, cảm lạnh. Mỗi khi thời tiết thay đổi, cơ thể mệt mỏi chúng ta lập tức nghĩ ngay đến uống nước cam hoặc Vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch hay sức đề kháng của cơ thể. Vitamin C cũng thường được sử dụng như là thực phẩm bổ sung cần thiết cho những người hay đi du lịch, công tác xa nhằm đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, ngoài vai trò tất yếu trong sức đề kháng của cơ thể, Vitamin C ngày càng trở nên nổi bật ở những tác dụng chúng ta không thể bỏ qua, như ngăn ngừa và phòng chống các bệnh mạn tính như tim mạch, huyết áp, thậm chí ung thư… và nổi bật nhất là tác dụng đối với vẻ đẹp làn da.

Vitamin C - Không chỉ giúp bạn khỏe! - 1

Ngày càng nhiều mỹ phẩm làm đẹp và trắng da thành phần đều có chứa Vitamin C. Hiển nhiên, Vitamin C làm đẹp da qua hai cơ chế quan trọng. Đầu tiên, Vitamin C đóng vai trò tất yếu trong quá trình tổng hợp collagen - protein tổ chức then chốt của làn da. Bổ sung Vitamin C liều cao cho làn da sẽ thúc đẩy rõ rệt quá trình tổng hợp collagen. Đồng thời, Vitamin C là một chất chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa da do ức chế các gốc tự do. Vì vậy, khi Vitamin C được cung cấp đủ cho làn da sẽ mang lại cho làn da vẻ trắng sáng và tươi trẻ tự nhiên thông qua cơ chế:

Tăng tổng hợp collagen: Khi chúng ta càng có tuổi, làn da chúng ta ngày càng trở nên nhạy với những tổn thương do oxy hóa do cấu trúc da ngày càng yếu. Trong quá trình lão hóa, da ngày càng sản xuất ít collagen (nhất là sau 25 tuổi), do đó bổ sung nhiều Vitamin C giúp điều hòa quá trình sản xuất collagen đồng thời nâng đỡ lớp ngoài cùng của làn da.

Giảm sự xuất hiện các nếp nhăn: Vitamin C dùng hàng ngày được chứng minh có thể giảm dần các nếp nhăn, hạn chế tổn thương sợi protein, thúc đẩy sản xuất collagen và giảm rõ rệt sự thô nhám da.

Vitamin C - Không chỉ giúp bạn khỏe! - 2

Có thể làm ẩm làn da khô : Vitamin C là thành phần chăm sóc da có thể dễ dàng được da hấp thu. Acid ascorbic đã được chứng minh làm giảm hẳn lượng nước bị thoát mất qua da, luôn duy trì độ ẩm cho da. Đây còn là thành phần dưỡng ẩm cao, cực kỳ phù hợp cho mọi loại da khô và da nhạy cảm.

Chữa lành các tổn thương do ánh nắng mặt trời: Một trong những tác dụng tốt nhất của Vitamin C là hạn chế những tổn thương do phơi nắng gây ra. Khả năng chống oxy hóa cao của Vitamin C giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây phá hoại làn da dưới tác động của tia tử ngoại. Khi tia tử ngoại làm giảm lượng Vitamin C trong cơ thể, bạn nên đảm bảo bổ sung Vitamin C liều cao hàng ngày để kịp thời bảo vệ làn da.

Vitamin C - Không chỉ giúp bạn khỏe! - 3

Giúp mau lành các vết thương, các tổn thương da: Một trong những điều kỳ diệu của Vitamin C đã được nghiên cứu chứng minh Vitamin C giúp ccá vết thương tự lành và thậm chí góp vai trò trong việc sửa chữa DNA. Giúp ngăn ngừa đột biến DNA là chìa khóa duy trì cơ thể luôn khỏe mạnh và không bệnh. Chỉ với điều này cũng đảm bảo bạn không bỏ lỡ bổ sung hàng ngày Vitamin quan trọng này.

Tuy nhiên, bản chất của Vitamin C là acid, do đó nếu sử dụng hàng ngày, đặc biệt là khi dùng vào buổi sáng thì rất dễ gây kích ứng dạ dày. Vì vậy bạn cần phải có sự lựa chọn cẩn thận và thông minh với Vitamin C.

- Tốt nhất đó nên là Vitamin C dạng muối, sẽ ít kích ứng dạ dày hơn đồng thời cũng giúp Vitamin C hấp thu nhanh hơn ở ruột.

- Ngoài ra, Vitamin C phải gần giống với Vitamin C tự nhiên nhất - đó là kèm theo Bioflavonoids. Bioflavonoids - hay được gọi là Vitamin P có nhiều nhất trong các trái cây thuộc chi Citrus.

+ Tạo thành “cặp bài trùng” với vitamin C và càng làm tăng vai trò của vitamin C trong cơ thể, chống chọi trước cơn bão “oxy hóa”.

+ Vai trò:  Là chất chống oxy hoá, bảo vệ sức khoẻ

               Làm bền thành mạch,

               Bảo tồn vitamin C trong tế bào

               Tăng hấp thu vitamin C tối ưu và gia tăng hiệu quả vitamin C trong cơ thể.

Vitamin C - Không chỉ giúp bạn khỏe! - 4

Hiện nay, Nat C 1000mg là sản phẩm có đầy đủ hai yếu tố trên đồng thời đã được một số nghiên cứu lâm sàng chứng minh Nat C 1000mg giúp giảm kích ứng dạ dày đồng thời hấp thu tối ưu và  tăng cường hiệu quả của Vitamin C trong cơ thể. Với các thành phần Bioflavonoids chiết xuất từ tự nhiên, thịt quả trái cây giàu Vitamin C do đó Nat C 1000mg không những gần như các Vitamin C từ thiên nhiên mà còn tăng lượng Vitamin C hấp thu vào cơ thể, giảm kích ứng dạ dày với dạng muối.

Do đó, Vitamin C không những giúp bạn khỏe mà còn giúp bạn luôn có một làn da trắng đẹp rạng rỡ tự nhiên, cũng như, Nat C 1000mg - không những là Vitamin C mà còn hơn thế nữa.

Vitamin C - Không chỉ giúp bạn khỏe! - 5

TP.HCM : 08-38127 207

Hà Nội : 04-37725 077

http://chuyengiakhoedep.com

https://www.facebook.com/ChuyenGiaKhoeDep/

(Theo Khám phá).