10 vấn đề các cô nàng cực hay gặp khi trang điểm và cách khắc phục triệt để

Ngày 08/11/2016 05:25 AM (GMT+7)

Khi make up cô gái nào cũng gặp phải những vấn đề oái oăm dưới đây. Và đây là cách giải quyết tận gốc chúng!

Làm đẹp cũng cần có những mẹo và những quy tắc riêng mà không phải chị em nào cũng biết đâu nhé. Bài viết này chúng tôi sẽ mách cho chị em cách giải quyết 10 vấn đề "khó nhằn" hay gặp khi make up. Bỏ túi ngay đến khi lúc cần khỏi bỡ ngỡ nhé!

1. Đánh son bị lem màu

Chỉ cần một chút bất cẩn thôi là son sẽ bị lem ra khỏi vành môi hoặc dính vào răng khiến bạn kém duyên dáng, chỉ cần áp dụng mẹo này thôi.

10 vấn đề các cô nàng cực hay gặp khi trang điểm và cách khắc phục triệt để - 1

Trước tiên bạn thoa lên đó một lớp son dưỡng, rồi chờ chừng 15 phút cho son dưỡng khô lại, lấy bút kẻ viền môi rồi đánh son chính. Khi bạn đánh son chính xong rồi, bạn dùng kem che khuyết điểm che những phần bị lem là có đôi môi hoàn hảo rồi!

10 vấn đề các cô nàng cực hay gặp khi trang điểm và cách khắc phục triệt để - 2

2. Đánh phấn má hồng quá đậm

Nếu bạn chẳng may đánh phấn má hồng quá tay, hãy chữa cháy bằng cách tán một lớp phấn phủ không màu lên trên và bạn sẽ thấy màu phấn má nhạt bớt đi.

10 vấn đề các cô nàng cực hay gặp khi trang điểm và cách khắc phục triệt để - 3

3. Chuốt mascara bị lem

Với những bạn mới chuốt mascara thì rất dễ bị lem. Mascara khiến hàng mi của bạn trở nên quyến rũ nhưng chúng cũng có thể khiến bạn trở thành trò lố.Vì vậy, trước khi chuốt mascara, bạn hãy sử dụng một chiếc thìa chặn phía sau mi, đảm bảo bước trang điểm này sẽ luôn được như ý.

10 vấn đề các cô nàng cực hay gặp khi trang điểm và cách khắc phục triệt để - 4

4. Mascara bị khô

Nếu một ngày bạn sờ đến lọ mascara nhưng oái oăm thay, chúng lại khô cứng lại, không tài nào sử dụng được. Đừng lo lắng, hãy  vặn nắp lọ mascara thật chặt rồi ngâm chúng trong cốc nước nóng vài phút và bạn có thể sử dụng bình thường rồi. 

10 vấn đề các cô nàng cực hay gặp khi trang điểm và cách khắc phục triệt để - 5

Một cách khác nữa là bạn hãy nhỏ vài giọt dung dịch rửa kính áp tròng vào lọ mascara là có thể dùng như bình thường nhé!

5. Lông mày bị nhổ quá tay

Lông mày tự nhiên bị trụi húi hoặc tạo hình không theo ý của bạn thì hãy nhanh tay dùng ngay bút chì và vẽ lông mày thật khéo léo để bù đắp những sợi lông bị thiếu.

10 vấn đề các cô nàng cực hay gặp khi trang điểm và cách khắc phục triệt để - 6

6. Xử lý hộp phấn vỡ

Đừng phí phạm bỏ hộp phấn vỡ đi, bạn vẫn cứu được chúng và sử dụng như mới. Hãy thu thập lại những mảnh vỡ cho vào hộp, sau đó rót một chút rượu hoặc cồn vào phấn, ấn nhẹ rồi phơi qua đêm. Sáng hôm sau tỉnh dậy bạn sẽ thấy chúng lại nguyên vẹn như cũ đấy!

10 vấn đề các cô nàng cực hay gặp khi trang điểm và cách khắc phục triệt để - 7

7. Tóc con mất trật tự

Những sợi tóc con cứ mọc lên mất trật tự khiến bạn không thể nào tạo kiểu tóc đẹp được. Hãy xử lý chúng nhanh gọn bằng cách xịt một chút gel xịt tóc lên bàn chải cũ rồi chải lên chúng.

10 vấn đề các cô nàng cực hay gặp khi trang điểm và cách khắc phục triệt để - 8

8.  Da khô bong tróc như da rắn

Những ngày thời tiết hanh khô như thế này khiến da của bạn bị sần sùi, bong tróc, đặc biệt khi trang điểm trông mặt bạn như bị mốc, rất khó chịu. Để khắc phục bạn hãy dùng dầu dừa thoa đều lên da trước khi trang điểm và sẽ có một lớp nền mềm mịn trong suốt.

10 vấn đề các cô nàng cực hay gặp khi trang điểm và cách khắc phục triệt để - 9

9. Hết gel kẻ mắt

Một chiếc chì kẻ mắt có thể thay thế tạm thời nếu bạn chưa kịp mua lọ gel kẻ mắt đã hết từ hôm qua. Lấy chì kẻ mắt và hơ chúng trên ngọn lửa vài giây để chúng mềm ra rồi kẻ mắt như bình thường.

10 vấn đề các cô nàng cực hay gặp khi trang điểm và cách khắc phục triệt để - 10

10. Sơn móng tay bị nổi bong bóng

Khi lọ sơn móng tay để lâu ngày, chúng sẽ bị lắng xuống dưới. Trước khi mang ra sử dụng, bạn hãy lăn lọ sơn giữa hai lòng bàn tay vài phút thì móng tay mới lên đều màu được.

10 vấn đề các cô nàng cực hay gặp khi trang điểm và cách khắc phục triệt để - 11

Theo Thu An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tips Làm Đẹp