3 loại trái cây dưỡng ẩm cho da vào mùa lạnh

Ngày 16/12/2014 10:00 AM (GMT+7)

Dưỡng chất trong 3 loại quả quen thuộc sau đây sẽ giúp bạn có một làn da khoẻ mạnh.

Về cuối năm, nhiệt độ thấp khiến da bị mất nước nên dễ bị nứt nẻ hơn các mùa khác. Vì vậy, bạn cần chăm sóc cơ thể, đặc biệt là làn da một cách cẩn thận hơn. Vậy để có một làn da mềm mại, khỏe mạnh vào mùa đông có khó không? 

Chắc hẳn khi được hỏi, chị em sẽ trả lời là không khó, vì cần uống thật nhiều nước, cung cấp dưỡng chất từ bên trong là có thể giải quyết vấn đề này. Đúng vậy, khi ta chú trọng cung cấp dưỡng chất cho da từ bên trong sẽ giúp bạn có làn da mềm mại, không nứt nẻ và khô rát, phòng ngừa các nếp nhăn xuất hiện.

Nhưng chưa đủ, bên cạnh phương pháp truyền thống bạn cần thêm những mỹ phẩm như kem dưỡng, serum hay mặt nạ dưỡng da. Đó là cách làm đẹp không thể bỏ qua, nhờ dưỡng chất thẩm thấu sâu trong da từ bên ngoài, giúp bạn luôn có làn da sáng mềm mại nhanh nhất để tự tin đón Giáng sinh. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng một số loại trái cây để chế biến thành món ăn giúp cung cấp vitamin cho cơ thể, hay dùng làm mặt nạ chăm sóc da. Dưỡng chất có trong 3 loại quả sau đây được cho là tốt nhất cho bạn để có một làn da khoẻ mạnh. 

Quả dâu tây:

3 loại trái cây dưỡng ẩm cho da vào mùa lạnh - 1

Dâu tây là loại quả rất giàu coenzyme Q10, một chất giúp chống lại thiệt hại gốc tự do và làm giảm tốc độ lão hóa. Ngoài ra, với hàm lượng chất axit alpha-hydroxyl khá cao, quả dâu tây sẽ giúp loại bỏ tế bào da chết và giúp da sản xuất nhiều collagen giữ cho da vừa khỏe vừa đẹp.

Một điều tuyệt vời khác không thể bỏ qua khi nói về dâu tây là nó chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa thiết yếu giúp ngăn ngừa các bệnh trên da, chống lại quá trình lão hóa và những tác hại của ánh nắng mặt trời đối với da. Với lượng nước nhiều, nếu chăm đắp mặt nạ chiết xuất dâu tây vào mùa đông, bạn sẽ bớt được nỗi lo lắng về tình trạng thiếu nước của cơ thể.

Đó chính là những lý do tại sao về mùa đông, axit alpha-hydroxyl trong dâu tây, làm da bạn vừa đẹp lại trắng hồng. 

Cà chua:

3 loại trái cây dưỡng ẩm cho da vào mùa lạnh - 2

Cũng giống như dâu tây, quả cà chua chứa nhiều thành phần amino acid, AHAs vừa có tác dụng tái tạo và hình thành collagen trong da, do đó ngăn ngừa da không bị chùng, thúc đẩy cho vết thương mau lành. 

Trong cà chua còn có vitamin C, sắt, kali, phosphor, lưu huỳnh… đều là những chất có lợi cho sức khỏe và làn da. Về mùa đông, do không khí lạnh  nên cơ thể bạn dễ bị thiếu vitamin C. Tránh để da thiếu hụt quá nhiều vitamin C vì nó có thể làm cho sự liên kết giữa các tổ hợp tế bào bị phá hoại, dẫn tới tình trạng bề mặt da bị yếu đi. 

Ngoài ra, cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa (có tên là lycopene) hơn bất kì các loại thực phẩm khác nên nó có hiệu quả rất lớn trong việc đẩy lùi nếp da, chống da khô và bị mụn, điều này giúp làm giảm nếp nhăn trên da. Ngoài ra có thể giúp xoá được mụn.

Cam quýt:

3 loại trái cây dưỡng ẩm cho da vào mùa lạnh - 3

Cam quýt và các quả họ cam không chỉ giải khát mà còn có nhiều tinh chất tốt cho làn da của chị em ở mọi độ tuổi. Cam quýt rất giàu carbohydrates, vitamin, axit malic, axit citric, protein, khoáng chất... nên vừa cung cấp dinh dưỡng, lại  giữ ẩm cho làn da. 

Cam cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C. Các chất này giúp làm sáng da, tăng sức đề kháng cho da và giảm thiểu các bệnh như viêm da, dị ứng... 

Mặt khác, vitamin C giúp cải thiện sự hấp thu của vitamin E và sắt nên nó càng tốt cho làn da của bạn. 

Để bổ sung các dưỡng chất trên cho làn da luôn khỏe đẹp thì các chị em có thể chế biến thành các món ăn hoặc làm mặt nạ để đắp lên da. Tuy nhiên tự làm mặt nạ bằng trái cây tươi thì mất rất nhiều thời gian và không phải chị em nào cũng có đủ kiên nhẫn để thực hiện.

Hiện tại, mặt nạ trái cây được chế biến sẵn rât được các chị em ưa chuộng vì tính tiện lợi và không mất nhiều thời gian. Mặt nạ dưỡng da Josto với chiết xuất hoàn toàn thiên nhiên là giải pháp giữ cho làn da của các bạn gái luôn trắng hồng, mềm mại và khỏe mạnh.

Nguồn: [Tên nguồn].