Bí quyết chọn kiểu móng giúp bàn tay thon dài

Ngày 13/12/2015 16:25 PM (GMT+7)

Để có một bàn tay được làm đẹp một cách ấn tượng và xinh xắn, không chỉ cần một màu móng đẹp mà kiểu móng mà bạn lựa chọn cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Thông thường, chị em phụ nữ chỉ quan tâm đến việc lựa chọn màu móng nào thật nổi, thật thời trang nhưng ít khi để ý đến hình dáng móng - một yếu tố ảnh hưởng đến độ dài, ngắn của ngón tay. Như nhà làm móng cho hàng loạt ngôi sao nổi tiếng, Julie Kandalec từng chia sẻ: "Hình dáng là tất cả. Một mẫu móng đẹp không chỉ ở màu sắc mà còn ở hình dáng móng"

Hầu hết, mọi người thường chọn kiểu móng vuông hoặc móng tròn nhưng thực tế có rất nhiều hình dáng móng quyết định đến vẻ đẹp của đôi bàn tay. Theo nhiều chuyên gia làm móng cho các ngôi sao thì việc lựa chọn dáng móng không hề dơn giản, mà nó cần một chút sự tinh tế, khéo léo. Chuyên gia Julie Kandalec tiết lộ bị quyết: "Nếu bạn có móng tay nhỏ, mảnh thì có thể chọn móng tay hình oval. Nếu ngón tay to hoặc dày hai bên thì cũng nên chọn móng hình oval".

Bên cạnh đó, Julie Kandalec cũng cho biết thêm rằng hình dáng móng có thể ảnh hưởng đến độ tươi trẻ của bàn tay. "Mẫu móng vuông vức, sắc cạnh trông rất già và có thể khiến bàn tay của bạn trông già hơn 10 tuổi". Bên cạnh đó, phần góc nhọn của mẫu móng vuông còn rất dễ bị gãy. Anh tiết lộ thêm: "Móng có góc tròn sẽ ít bị xước, gãy hơn vì thế nó có thể đảm bảo được chiều dài mà bạn muốn".

Dưới đây là một số dáng móng đang rất thịnh hành hiện nay. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn một mẫu móng thích hợp nhất với bàn tay của mình nhé!

1. Móng vuông

Về cơ bản, móng vuông là móng không có bất kỳ góc cạnh mềm mại nào vì thế nó rất dễ khiến bàn tay của bàn trông ngắn và mũm mĩm hơn.

Vì đặc điểm này nên những người vốn có ngón tay ngắn, mập không nên chọn móng vuông. Bên cạnh đó, người có móng tay ngắn có thể chọn mẫu móng vuông.

Bí quyết chọn kiểu móng giúp bàn tay thon dài - 1

Bí quyết chọn kiểu móng giúp bàn tay thon dài - 2

2. Móng oval vuông

Kiểu móng này trông rất giống hình vuông nhưng các cạnh được vuốt mềm hơn. Kiểu móng này thích hợp với người có phần móng ngắn.

Bí quyết chọn kiểu móng giúp bàn tay thon dài - 3

Bí quyết chọn kiểu móng giúp bàn tay thon dài - 4

3. Móng tròn

Móng tròn là móng được vót tròn phần đầu. Các chuyên gia làm nail thường khuyến khích những khách hàng có ngón tay ngắn và mũm mĩm lựa chọn kiểu móng này vì nó giúp ngón trông dài hơn và bàn tay mảnh dẻ hơn.

Bí quyết chọn kiểu móng giúp bàn tay thon dài - 5

Bí quyết chọn kiểu móng giúp bàn tay thon dài - 6

4. Móng vót tròn nhọn ( Hình quả hạnh nhân almond)

Đây là kiểu móng được các ngôi sao nổi tiếng rất yêu thích. Với phần móng vót tròn nhọn, móng tay của bạn trông sẽ mảnh mai ở hai bên và rộng ở phần đáy.

Bí quyết chọn kiểu móng giúp bàn tay thon dài - 7

Bí quyết chọn kiểu móng giúp bàn tay thon dài - 8

5. Móng hình oval

Móng oval có hình dáng khá giống với móng vót tròn nhọn nhưng phần đầu của nó tròn hơn. Tuy nhiên, kiểu móng hình oval rất kén người, nó chỉ thích hợp với những cô gái có phần móng dài mà thôi.

Bí quyết chọn kiểu móng giúp bàn tay thon dài - 9

Bí quyết chọn kiểu móng giúp bàn tay thon dài - 10

6. Móng vót nhọn ( Stiletto)

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa kiểu móng vót nhọn và móng tròn nhọn nhưng móng vót nhọn có phần đỉnh sắc nhọn hơn. Một nhược điểm rất lớn của kiểu móng vót nhọn là rất dễ gãy, chỉ cần một va chạm mạnh cũng có tể khiến móng bị tổn thương.

Vì thế, khi chọn kiểu móng này bạn phải thực sự cẩn thận trong các hoạt động hàng ngày và phải chăm sóc móng chắc, khỏe bằng các loại mỹ phẩm dành cho móng.

Bí quyết chọn kiểu móng giúp bàn tay thon dài - 11

Bí quyết chọn kiểu móng giúp bàn tay thon dài - 12

7. Móng Coffin -  Móng tay "quan tài"

Cái tên này bắt nguồn từ hình dáng giống như một chiếc dao gắm, nhỏ dần và vuông giống đỉnh của chiếc quan tài. Đây là kiểu móng yêu thích của ngôi sao Kylie Jenner và là lựa chọn cho những ai thích sự khác biệt. Bạn có thể làm kiểu móng coffin trên phần móng tự nhiên của mình nhưng sẽ ấn tượng hơn nếu chọn bộ móng giả.

Bí quyết chọn kiểu móng giúp bàn tay thon dài - 13

Bí quyết chọn kiểu móng giúp bàn tay thon dài - 14

Theo Thanh Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt làm đẹp