Cẩn thận hỏng da nát mặt vì khăn rửa mặt bẩn

Ngày 19/01/2017 13:15 PM (GMT+7)

90% chúng ta có thói quen dùng khăn rửa mặt hàng ngày, cứ tưởng thế là tốt nhưng chúng để lại những tai họa khủng khiếp thế này đây.

Trong chiếc khăn mặt mà hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng có chứa 1 ổ vi khuẩn mà chị em không biết. Ai cũng nghĩ rửa mặt bằng khăn sẽ sạch, nhưng chúng ta thường có thói quen ít giặt khăn mặt với nước nóng và xà phòng mà chỉ giặt qua loa với nước sau khi rửa mặt xong hàng ngày khiến vi khuẩn, tế bào chết tích tụ trên khăn từ ngày này qua ngày khác, sinh sôi nảy nở và lây lan ngược lại da mặt bạn.

Cẩn thận hỏng da nát mặt vì khăn rửa mặt bẩn - 1

Và dưới đây là những hậu quả khủng khiếp từ thói quen chết người này mang lại.

1. Nổi mụn, lão hóa da

Những mầm mống vi khuẩn trú ngụ trong chiếc khăn mặt là nguyên nhân gây mụn và tái phát nhiều lần. Khi bạn lau mặt hay tiếp xúc khăn mặt với da, vi khuẩn từ chỗ mụn này lan sang chỗ khác hoặc các vùng da lành lặn khiến mụn ngày càng nhiễm nặng chứ không thể khỏi.

Cẩn thận hỏng da nát mặt vì khăn rửa mặt bẩn - 2

Thêm vào đó, những sợi vải thô ráp ở chiếc khăn khi cọ xát vào da mặt khiến da bạn bị tổn thương nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng da bị lão hóa và chảy xệ.

2. Lở loét, viêm nang lông

Khi dùng khăn mặt, vô tình bạn đang tiếp tay cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, rồi chúng sẽ xâm nhập vào máu gây ra các bệnh liên quan đến hô hấp như viêm phổi, viêm tủy, viêm màng tim, viêm xương khớp và viêm não.

Cẩn thận hỏng da nát mặt vì khăn rửa mặt bẩn - 3

Biểu hiện của các bệnh do tụ cầu khuẩn là nốt nhọt nhưng ngày càng nặng dần, dễ bị nhiễm khuẩn, hoại tử, nghiêm trong hơn có thể dẫn đến tử vong.

3. Mắc các bệnh về da

Khuyến cáo các bạn không chỉ không nên dùng khăn mặt, mà cả khăn tắm nữa nhé. Cũng như chiếc khăn mặt, khăn tắm là nơi cư trú của vi khuẩn, nấm, da chết cộng thêm các chất bẩn có sẵn trong phòng tắm xâm nhập sẽ gây nên các bệnh như nấm, ghẻ, nổi mề đay.

Cẩn thận hỏng da nát mặt vì khăn rửa mặt bẩn - 4

4. Đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là bệnh truyền nhiễm, chúng dễ lây nhất qua việc dùng chung khăn mặt. Và nếu ai lỡ sử dụng chung khăn với bạn thì nên cẩn trọng nhé.

Cẩn thận hỏng da nát mặt vì khăn rửa mặt bẩn - 5

Đặc biệt những chiếc khăn mặt không rõ nguồn gốc, chất liệu khăn kém, các loại khăn bán đầy ngoài chợ được nhuộm bởi các hóa chất thì càng dễ gây đau mắt và các tổn thương về da.

5. Nếu không dùng khăn mặt bạn sẽ dùng gì?

Nhiều người nghĩ rằng nếu không dùng khăn mặt sẽ không sạch, vậy sẽ dùng gì để tránh những hậu quả khủng khiếp trên? Một lời khuyên cho các bạn hãy rửa mặt bằng tay sạch, dùng thêm bông tẩy trang để lau những vị trí nhiều mụn cám rồi dùng khăn giấy lụa thấm khô da bằng cách chặm nhẹ.

Cẩn thận hỏng da nát mặt vì khăn rửa mặt bẩn - 6

Bông tẩy trang chỉ dùng 1 lần vì thế vi khuẩn sẽ không trú ngụ và làm tổn hại cho da của bạn được.

Theo Thu An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tips Làm Đẹp