Cô gái Việt 'hút mắt' giữa trời Paris

Ngày 13/12/2013 08:32 AM (GMT+7)

“Tôi không hiểu tại sao họ lại cố thay đổi nó. Có phải họ đẹp nhưng lại cứ nghĩ mình xấu không?”

“Cái gì mới, cái gì lạ bao giờ chẳng thấy đẹp hơn đồ ở nhà”- bởi thế mà người Việt chuộng đồ Tây, thích người Tây, nhưng còn người Tây nghĩ sao về gái Việt? Thực chất câu chuyện này nằm ở chính mỗi cá nhân khi hình ảnh cả quốc gia sẽ được bạn bè quốc tế “nhìn ngắm” qua chính ngừơi Việt ở ngay gần họ. Hôm nay, Eva.vn sẽ cùng bạn gặp gỡ với Vũ Lan Chi- một cô gái Việt đáng yêu đến từ Hải Phòng. Lan Chi đã sang Pháp du học được gần 5 năm và cho tới bây giờ, Chi được rất nhiều bạn bè năm châu biết đến và yêu quý với hình ảnh một người con gái Việt đơn sơ, chất phác. Dạo qua một vòng blog hay facebook cá nhân của cô nàng, sẽ chẳng khó khăn gì để nhận ra bạn bè của Chi tại Pháp đều rất “bồ kết” vẻ đẹp giản dị này.

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 1

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 2

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 3
Vũ Lan Chi sở hữu ngoại hình rất "Việt Nam".

Hòa đồng chứ đừng “hòa tan”

Nhìn ngắm Lan Chi lúc ban đầu, tôi không có nhiều ấn tượng sâu sắc về cô nàng. Cô không đẹp quý phái, không quyến rũ sexy và càng không sở hữu nét đẹp chuẩn mực mười phân vẹn mười. Trái lại, ngoại hình của Lan Chi có thể nói ở mức khá bình thường, giống như hàng trăm cô gái Việt khác. Song càng xem những tấm hình của nàng, tôi càng nhận ra, nàng nổi bật vì chính cái “bình thường” đó. Chi không chạy theo chuẩn mực của gái Tây, mắt phải sâu, môi phải đỏ, chân phải dài. Nàng là nàng, là con gái Việt, có thể điệu đà một chút nhưng sẽ không bao giờ chạy theo những cái đẹp bóng bẩy ngoài kia mà xóa bỏ đi sự mộc mạc này.

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 4

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 5

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 6
Vẻ đẹp Việt giản dị của cô nàng khác biệt với những cô nàng ngoại quốc. 

“Người Việt đẹp nhưng lại cứ nghĩ mình xấu”

Đây là điều mà Chi đã từng nghe từ một người bạn của cô. Chi nói rằng anh bạn này cũng từng quen khá nhiều con gái Việt sang Pháp du học. Ban đầu, họ rất xinh, chẳng cần phấn son gì. “Nét đẹp tự nhiên và thuần khiết của con gái Việt là thứ mà không đâu có được, nhưng tôi không hiểu tại sao bọn họ lại cố thay đổi nó. Có phải họ đẹp nhưng lại cứ nghĩ mình xấu không?”- anh bạn này đã từng hỏi Chi như vậy khi những cô gái Việt xung quanh chàng cứ dần dần cố biến mình thành “gái Tây”- rồi thì son phấn lòe loẹt, rồi thì mang guốc hai mươi phân. Trái ngược với họ, Chi chẳng bao giờ bị lung lay trong chuyện làm đẹp. Nàng thích trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên, bởi dù muốn đẹp, thì cũng phải thoải mái trước đã. Cô luôn nghĩ rằng: “Dù có ở Paris hay ở bất kì nơi nào đi nữa, mình vẫn là con gái Việt mà. Người Việt phải đẹp theo kiểu của người Việt chứ, làm sao mà đẹp theo kiểu của người Tây được”.

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 7

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 8

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 9
Lan Chi luôn gìn giữ vẻ đẹp tự nhiên.

Con gái Việt giản dị là đẹp nhất

Thật ra người Tây hay người Việt cũng vậy, càng sâu sắc thì họ càng trân trọng những cái có ý nghĩa bên trong hơn là bề nổi bên ngoài. Chính vì vậy mà những cô nàng có ngoại hình bóng bẩy, nhưng đầu óc rỗng tuếch thường sẽ chẳng “đẹp” được lâu. Trái lại, Chi có thể không lộng lẫy, nhưng chính vẻ đẹp tâm hồn mới là điều khiến bạn bè quốc tế yêu quý nàng. Cô đã dùng chính sự thông minh và giản dị để chinh phục trái tim người khác.

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 10

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 11

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 12
Người con gái Việt "nổi bật" giữa trời Paris.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh khác của Lan Chi:

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 13

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 14

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 15

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 16

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 17

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 18

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 19

co gai viet 'hut mat' giua troi paris - 20

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gặp gỡ nhân vật đẹp