Cuộc sống của cô gái cao nhất thế giới

Ngày 12/07/2014 16:09 PM (GMT+7)

Do thân hình ngoại cỡ của mình mà cô gái 17 tuổi không thể tự mình di chuyển và thường là tâm điểm chế giễu của mọi người.

Vào ngày 10/7 vừa qua, Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận Rumeysa Gelgi là cô gái cao nhất thế giới. Lễ công nhận chính thức đã được tổ chức ngay tại Safranbolu, Karabük - quê nhà Rumeysa.

Sau khi được bác sĩ Ömer Hakan Yavaşoğlu thực hiện các phép đo chính thức tại ba thời điểm khác nhau trong cùng một ngày, cô gái người Thổ Nhĩ Kì đã được xác nhận sở hữu chiều cao khủng, lên đến 213,6 cm và là thiếu niên cao nhất thế giới (hiện vẫn còn sống).

Rumeysa cho biết: "Được trao giải thường là một trong những ước mơ lớn nhất của tôi. Giữ một kỷ lục thế giới quả thực rất tuyệt vời. Tôi biết rằng chỉ có những người đặc biệt mới có thể có nó và tôi là một trong số họ bây giờ".

Cuộc sống của cô gái cao nhất thế giới - 1

Rumeysa là học sinh lớp 11 và hiện cô chung sống cùng bố mẹ và các anh chị. Gia đình của cô đều hoàn toàn bình thường, không ai sở hữu chiều cao vượt trội.

Cuộc sống của cô gái cao nhất thế giới - 2

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cao đột biến của nữ sinh 17 tuổi được xác định là do hội chứng Weaver, một rối loạn di truyền hiếm gặp gây ra tăng trưởng nhanh chóng.

Cuộc sống của cô gái cao nhất thế giới - 3

Ngoài chiều cao đặc biệt của mình, bàn tay của Rumeysa cũng dài tới 24,5 cm và bàn chân là 30,5 cm. Do thân hình quá khổ nên cô gái người Thổ Nhĩ Kì luôn gặp khó khăn trong việc mua sắm trang phục. Giày cô đang mang cũng là của nam giới, với size 12.

Cuộc sống của cô gái cao nhất thế giới - 4

Bên cạnh đó, Rumeysa còn không may mắn khi có bộ mặt vàcổ to bất thường, không cân đối với cơ thể.

Cuộc sống của cô gái cao nhất thế giới - 5

Vì vậy, Rumeysa luôn là trở thành tâm điểm chú ý, chế giễu của mọi người và điều đó khiến cô rất khó chịu. Tuy nhiên, qua một khoảng thời gian dài, giờ cô đã quen và có thể tảng lờ trước mọi bàn tán. Thay vào đó, cô sống vui vẻ, lạc quan và hướng tới những điều tốt đẹp.

Cuộc sống của cô gái cao nhất thế giới - 6

"Thật thú vị. Tôi cảm thấy mình đặc biệt. Chiều cao đặc biệt cũng giúp tôi dễ dàng đến những nơi cao, và việc nhìn mọi người từ trên cao cũng không phải điều xấu" - Rumeysa nói.

Cuộc sống của cô gái cao nhất thế giới - 7

Ngoài những bất lợi về ngoại hình, cô gái 17 tuổi còn gặp khó khăn trong việc đi lại. Cô không thể tự đứng vững và di chuyển. Do đó, cô luôn phải nhờ cậy đến sự chống đỡ của một chiếc khung sắt.

Cuộc sống của cô gái cao nhất thế giới - 8

Rumeysa còn thường xuyên được người thân giúp đỡ,đẩy xe lăn cho mỗi khi muốn ra ngoài.

Cuộc sống của cô gái cao nhất thế giới - 9

Do quá cao nên Rumeysa không thể ngồi vừa bất kì xe ô tô nào. Gia đình cô đã phải chế ra chiếc giường ngay sau xe để cô có thể nằm thoải mái trong đó.

Cuộc sống của cô gái cao nhất thế giới - 10


Chiều cao khủng của Rumeysa khiến bất kì ai cũng phải ngước nhìn.

Cuộc sống của cô gái cao nhất thế giới - 11

Cô gái Thổ Nhĩ Kì Rumeysa cho biết, cô không định cao hơn nữa. Vì vậy cô sẽ không đánh bại kỷ lục của người đồng hương Sultan Kösen (cao 2,51 m) 0 hiện là người đàn ông cao nhất thế giới đang còn sống.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp