Đàn ông, đàn bà 'lệch nhau' về cái đẹp

Ngày 13/12/2013 11:46 AM (GMT+7)

Đàn ông và phụ nữ quan niệm rất khác nhau về một khuôn mặt đẹp.

Trong cuộc khảo sát mới đây do trang Escentual tiến hành, họ đã yêu cầu đàn ông và phụ nữ xây dựng nên một khuôn mặt hoàn hảo dựa trên các nét đẹp quyến rũ và nổi bật nhất của các nữ diễn viên, ca sĩ và người mẫu được biết đến nhiều trên thế giới. Từ cuộc khảo sát này, đã hé lộ ra sự khác biệt rất lớn giữa đàn ông và phụ nữ khi suy nghĩ và cảm nhận về vẻ đẹp của phái yếu.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, đàn ông thích mái tóc vàng khêu gợi, đôi môi đầy đặn và xương gò má hơi nhô ra đồng thời họ cũng thích một chiếc mũi bé xinh, vầng trán không cao quá và cặp lông mày thanh mảnh. Trong khi đó, phụ nữ mong muốn một gương mặt nhỏ nhắn, mái tóc đen nhánh, mũi và trán đều phải cao, lông mày kẻ đậm và gò má tròn.  

Đàn ông, đàn bà lệch nhau về cái đẹp - 1
Gương mặt hoàn hảo theo đánh giá của đàn ông (Ảnh: Dailymail).

Đàn ông, đàn bà lệch nhau về cái đẹp - 2
Khuôn mặt mọi phụ nữ đều mong muốn (Ảnh: Dailymail).

Rốt cuộc, các nét đẹp được đàn ông ưa chuộng là mái tóc vàng rủ xuống của ca sĩ Shakira, chiếc mũi nhỏ nhắn của siêu mẫu Miranda Kerr, vầng trán của diễn viên Jennifer Aniston, cặp lông mày trứ danh của Công nương Anh Kate Middleton, gò má cũng như đôi môi mọng quyến rũ của minh tinh Angelina Jolie. Điều thú vị là những gương mặt được tạo thành từ sự kết hợp các độ tuổi khác nhau - Angelina Jolie 38 tuổi là sự lựa chọn ưa thích của nam giới đối với xương gò má và đôi môi trong khi Cara Delevingne 21 tuổi là sự lựa chọn hàng đầu của phụ nữ cho lông mày .

Phụ nữ sẽ chọn ra bộ sưu tập các nét đẹp, bao gồm mái tóc đen óng ả của diễn viên, người mẫu Freida Pinto, gò má thanh của minh tinh Keira Knightley, cặp lông mày rậm dày của siêu mẫu Cara Delevingne, chiếc mũi khỏe khoắn của diễn viên Blake Lively và đôi môi hờn dỗi của ca sĩ, diễn viên Scarlett Johansson.

Đàn ông, đàn bà lệch nhau về cái đẹp - 3
Vẻ đẹp của Kate, Shakira và Miranda Kerr được nhiều đàn ông lựa chọn.

Đàn ông, đàn bà lệch nhau về cái đẹp - 4
Đàn ông cũng cho rằng họ si mê gò má của Angelina và vầng trán của Jennifer Aniston.

Đàn ông, đàn bà lệch nhau về cái đẹp - 5
Phụ nữ lại thích hình ảnh của 3 cô nàng Freida Pinto, Keira Knightley, Cara Delevingne.

Đàn ông, đàn bà lệch nhau về cái đẹp - 6
Phụ nữ hầu hết đều ước mình có chiếc mũi của Blake Lively, và chiếc cằm nhọn của Scarlett Johansson.

Một phát ngôn viên của  escentual.com cho biết thêm: ‘Hai hình ảnh chứng minh những lý tưởng người đàn ông khác nhau và phụ nữ có khi nói đến các khuôn mặt nữ. Phụ nữ vẫn thiên hướng về sự mềm mại, nữ tính còn đàn ông thích một chút nóng bỏng và quyến rũ hơn.’

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp