5 bí mật giúp phụ nữ Nhật nức tiếng thế giới vì vẻ trẻ trung, thon mảnh

Ngày 14/04/2017 11:47 AM (GMT+7)

Điều gì đã giúp những phụ nữ sống tại xứ sở Hoa anh đào lại có vẻ đẹp tràn đầy sức sống nức tiếng thế giới?

Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng là những người phụ nữ xinh đẹp và tinh tế. Ở độ tuổi 30-40, nhiều người vẫn trông như thiếu nữ mười tám đôi mươi. Những bài viết như  Mỹ nữ được khao khát nhất Nhật Bản trẻ kinh ngạc ở tuổi 32 hay Nữ ca sĩ Nhật 45 tuổi nhìn như 25 sẽ khiến bạn phải tức tốc giữ gìn nhan sắc chắc chắn đã từng khiến cư dân mạng phải ngưỡng mộ, thừa nhận nhan sắc của các cô gái Nhật.

Vậy điều gì đã giúp những phụ nữ sống tại xứ sở Hoa anh đào lại có vẻ đẹp tràn đầy sức sống như vậy?

1. Chế độ ăn cân bằng và giàu chất dinh dưỡng

Nhiều người nhầm tưởng rằng thức ăn phổ biến và thường xuyên của người Nhật là Sushi. Tuy nhiên, trên thực tế, họ ăn rất đa dạng thực phẩm. Phụ nữ Nhật thích ăn cá, rong biển, rau xanh, đậu, gạo, trái cây và trà xanh.

Chế độ ăn uống của người Nhật rất đa dạng và cân bằng. Trên bàn ăn hầu như không có thực phẩm có lượng calo cao hay đồ ăn vặt.

"Mùa nào thức nấy", người Nhật thường ăn những thực phẩm chính vụ. Vào mùa đông, họ thường ăn thịt, cá, đồ ăn nóng và súp trong khi đó mùa hè lại ăn súp lạnh, mì lạnh và salad.

5 bí mật giúp phụ nữ Nhật nức tiếng thế giới vì vẻ trẻ trung, thon mảnh - 1

2. Phương pháp chế biến thức ăn hạn chế dầu mỡ

Phương pháp chế biến thức ăn phổ biến tại Nhật là hầm, nướng, hấp hoặc chiên trong một chiếc chảo đặc biệt dành riêng để chiên với lượng dầu tối thiểu. Các loại rau được cắt lát để trông đẹp mắt hơn và nấu nhanh hơn. Lợi thế của những phương pháp nấu này là giữ được chất dinh dưỡng trong thực thẩm.

Rau là thực phẩm chính của nhiều món ăn. Phụ nữ nhất rất cẩn trọng với gia vị. Họ cố gắng ăn những thực phẩm ít gia vị, nhạt để dạ dày, gan và thận không phải hoạt động quá tải.

5 bí mật giúp phụ nữ Nhật nức tiếng thế giới vì vẻ trẻ trung, thon mảnh - 2

3. Văn hóa ăn uống tinh tế

Ăn cũng được xem là một văn hóa tại Nhật Bản. Họ ăn rất chậm, ăn từng ít một.

Vì muốn giữ vị tự nhiên nhất của món ăn, người Nhật ít khi trang trí cho món ăn. Cho các món ăn khác nhau vào chung một đĩa bị cho là mất thẩm mỹ vì thế mỗi món ăn, dù ít, cũng được cho vào đĩa riêng.

Đĩa thức ăn không bao giờ quá đầy. Đây là cách phụ nữ Nhật kiềm chế lượng ăn của mình.

5 bí mật giúp phụ nữ Nhật nức tiếng thế giới vì vẻ trẻ trung, thon mảnh - 3

4. Bữa sáng là bữa ăn chính trong ngày

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày tại Nhật Bản. Vì là bữa chính nên bữa sáng có rất nhiều món và thường có cá, gạo, trứng ốp la, súp miso, một đĩa đậu nành với  rau xanh, tảo biển và trà.

5 bí mật giúp phụ nữ Nhật nức tiếng thế giới vì vẻ trẻ trung, thon mảnh - 4

5. Đồ tráng miệng không chứa chất ngọt

Người Nhật ít khi dùng tráng miệng sau bữa ăn. Nếu ăn tráng miệng thì họ không ăn đồ ngọt như bánh ngọt hay kem bơ như người phương Tây. Thậm chí, bánh tráng miệng cũng được làm từ gạo ( bánh mochi) thay vì bột mì.

Đồ tráng miệng của người Nhật thường ít chất béo, ít đường.

5 bí mật giúp phụ nữ Nhật nức tiếng thế giới vì vẻ trẻ trung, thon mảnh - 5

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)