Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này

Ngày 05/08/2017 11:43 AM (GMT+7)

Không thua gì các fashionista, những bí kíp tạo dáng chụp ảnh này sẽ giúp bạn thu được những bức ảnh sang chảnh, kiêu kỳ.

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 1

Những bức ảnh đậm chất sang chảnh, kiêu kỳ của các người mẫu, người nổi tiếng trên những tạp chí hay lookbook thường khiến chúng ta phải trầm trồ ngưỡng mộ. Họ có được những bức hình đó một phần là nhờ cách make-up, chọn trang phục cũng như thần thái chuyên nghiệp. Thế nhưng còn một yếu tố quan trọng nữa, đó chính là cách tạo dáng chụp ảnh.

Tuy nhiên chụp ảnh thế nào cho đẹp, tạo dáng thế nào để không bị sến, bị cũ thì lại là chuyện không mấy dễ dàng. Nhiều người cứ nhìn thấy ống kính là lại đơ cứng và ảnh nào cũng như ảnh nào chỉ biết giơ tay chữ V nhàm chán. Nếu nàng cũng là một trong những nhân vật "có thù truyền kiếp" với máy ảnh như vậy thì hãy học theo ngay các kiểu tạo dáng dưới đây, bảo đảm danh hiệu quý cô sang chảnh với những bức hình chất chơi nhất sẽ về tay nàng ngay.

 Ngồi ghế

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 2

Cách tạo dáng chụp ảnh này không chỉ rất sang chảnh một cách tự nhiên mà còn phù hợp cho những ai vẫn đang lúng túng, chưa quen với máy ảnh. Bằng việc ngồi lên ghế và đặt tay lên một điểm cố định bất kỳ, trông bạn sẽ bớt "tay chân thừa thãi" hơn.

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 3

Bức ảnh sẽ thanh lịch hơn rất nhiều nếu bạn biết cách ngồi nghiêng 70 độ với ống kính, sao cho hai đầu gối không chĩa thẳng vào máy ảnh và chân này so le chân kia, tự nhiên đôi chân sẽ có hiệu ứng dài hơn.

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 4

Nàng cũng có thể nhìn đi hướng khác chứ không nhất thiết phải nhìn chằm chằm vào máy ảnh, mỉm cười nhẹ hoặc để mặt hờ hững, bức ảnh thu được sẽ nghệ thuật hơn rất nhiều.

Quay lưng và hướng mắt về phía máy ảnh

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 5

Đây là cách tạo dáng vô cùng sang chảnh và quyến rũ được nhiều người mẫu áp dụng cho các buổi chụp lookbook hay tạp chí chuyên nghiệp bởi phần nào đó khoe được đường cong phía sau lưng.

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 6

Bạn hãy quay người một chút, sau đó nghiêng mặt liếc nhìn về ống kính hoặc nhìn sang một phía khác. Đôi mắt liếc sẽ trở thành điểm mấu chốt khiến cho bức ảnh trở nên thu hút hơn rất nhiều.

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 7

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 8

Bước đi một cách thật tự nhiên

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 9

Cách tạo dáng này sẽ tạo cảm giác tự nhiên, "diễn như không diễn". Với kiểu chụp hình này bạn cũng không cần đầu tư quá nhiều về background, một góc tường màu trơn hay góc phố thôi là cũng đủ để có một bức ảnh ưng ý rồi.

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 10

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 11

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 12

Nàng cũng có thể chọn background là cầu thang, cách bước đi trên từng bậc thang sẽ trở nên đa dạng, phong phú, không bị lặp lại nhàm chán.

Một chân co, một chân duỗi

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 13

Kiểu tạo dáng này rất phù hợp với những trang phục năng động hơn và những cô nàng theo phong cách cá tính, không ngại ánh nhìn của những người xung quanh.

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 14

Bên cạnh đó, việc khéo léo khoe được đôi chân cũng khiến cách pose này thêm vẻ sang chảnh, kiêu kỳ.

Che nửa mặt

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 15

Kiểu tạo dáng chụp ảnh được ưa chuộng thông thường: chụp nửa mặt, chỉ để lọt một nửa khuôn mặt vào góc kính máy ảnh đã hết thời rồi. Giờ đây, bạn có thể pose cả gương mặt vào khung hình và lấy tay hoặc một vật dụng gì đó để che đi nửa mặt. Cách pose ảnh này sẽ khiến bức ảnh có vẻ bí ẩn, thu hút hơn nhiều đấy.

Để vừa sang chảnh lại kiêu kỳ hãy học theo ngay các bí kíp tạo dáng chụp ảnh này - 16

Chỉ một hành động đơn giản nhưng đã giúp bức ảnh của bạn trở nên bí ẩn và quyến rũ hơn rất nhiều. Nhớ chuẩn bị sẵn một thần thái thật lạnh lùng khi chụp theo kiểu tạo dáng này nhé!

Theo An An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết tạo dáng chụp ảnh