“Đem 2 triệu đi làm mũi và cái kết”, câu chuyện nhỏ ấm lòng ngày giáp Tết

Ngày 29/01/2019 20:00 PM (GMT+7)

Giữa những ngày tất bật cuối năm, bài viết trên facebook của một bác sĩ thẩm mỹ đang lay động cư dân mạng bởi một câu chuyện tưởng rất giản dị nhưng mang rất nhiều hơi ấm tình người.

Những ngày giáp Tết, chị em nào cũng muốn “tân trang” lại để có một diện mạo mới hơn, đẹp đẽ hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để đi spa, salon tóc hay thẩm mỹ viện. Với những người phụ nữ lao động nghèo, kiếm ăn từng bữa, cơ hội đẹp hơn ngày Tết càng khó khăn, như câu chuyện của người phụ nữ lam lũ dưới đây.

“dem 2 trieu di lam mui va cai ket”, cau chuyen nho am long ngay giap tet - 1

Câu chuyện được BS Nguyễn Khanh chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo chia sẻ, một phụ nữ nghe tin thẩm mỹ viện có chương trình ưu đãi giảm giá đã lặn lội từ Vũng Tàu mang 2 triệu đồng lên TP.HCM đặt cọc định sửa chiếc mũi hếch của mình. Chị lên trễ và lúc này chương trình đã nhận đủ người.

Tiếp nhận tư vấn cho chị, bác sĩ nghe chị kể về cuộc sống khó khăn, chị bị tật, đi bán vé số và hay bị nhiều người cười chê vì… xấu quá. Được chị gái hứa cho mượn tiền, chị ráng dành dụm được 4,5 triệu đồng, dành ra 2 triệu đặt cọc trước rồi tranh thủ làm thêm để có tiền đi “làm mũi”.

Nghe câu chuyện của chị, bác sĩ Khanh, chủ một phòng khám thẩm mỹ tại TP.HCM, đã quyết định sẽ giúp chị thực hiện ước mơ của mình bằng chính số tiền đặt cọc 2 triệu đồng mà chị đang có.

“dem 2 trieu di lam mui va cai ket”, cau chuyen nho am long ngay giap tet - 2

Khách hàng may mắn được nhắc đến trong câu chuyện.

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ cảm xúc tích cực với câu chuyện từ vị bác sĩ này, hơn 1.200 lượt like và nhiều bình luận để lại bên dưới với các trạng thái cảm xúc khác nhau. Tài khoản N.H.U chia sẻ: “Ấm lòng những ngày cuối năm! không có nhiều những tấm lòng như bác sĩ đâu ạ.” ; “Cho đi là nhận lại. Thích suy nghĩ của bác sĩ quá. Đúng là mình cứ sống chân thành thì mọi người sẽ đều giúp mình. Sống mà cứ tính toán thiệt hơn thì mệt lắm. Sống thì cần một tấm lòng để gió cuốn đi...” – người dùng mạng tên T.M bày tỏ.

“dem 2 trieu di lam mui va cai ket”, cau chuyen nho am long ngay giap tet - 3

Nhiều cư dân mạng xúc động với câu chuyện nói trên

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Khanh, người kể câu chuyện này trên Facebook, hiện là chủ một thẩm mỹ viện tại Quận 1, TP.HCM cho biết: “Trong quá trình làm việc, tôi cũng gặp nhiều trường hợp muốn được thẩm mỹ nhưng họ khó khăn về kinh tế. Không phải tất cả trường hợp mình đều giúp được, nhưng chúng tôi luôn nỗ lực tạo ra những chương trình giúp người thu nhập thấp được đẹp hơn. Bởi cái đẹp không phân biệt giàu nghèo hay nghề nghiệp, ai cũng có quyền được đẹp hơn để tự tin và sống vui hơn.”

May mắn là mũi của người phụ nữ này nâng lên và kéo dài ra khá đẹp - như lời vị bác sĩ chia sẻ! Vậy là từ nay, chị không còn phải mặc cảm vì những lời dè bỉu, chê bai xấu xí nữa. Biết đâu “tướng mũi là tướng vận”, cuộc sống chị rồi đây sẽ hạnh phúc và tốt đẹp hơn trước thật nhiều!

Dưới đây là toàn bộ bài chia sẻ của BS. Nguyễn Khanh:

“Trưa qua nghe báo có cô khách đến tư vấn mũi, mình bước xuống sảnh, đập vào mắt mình là 1 chị trung niên, nhìn vẻ ngoài đã toát lên nét của người lam lũ, cực khổ, lại bị tật 1 bên chân do teo nhẹ cơ, đi lại hơi khó khăn.

Chị bảo chị ở xa lên xin đặt cọc 2 triệu đồng để được làm mũi theo chương trình giảm giá ngày mùng 6. Mà chị lên trễ quá, bên mình đã nhận đủ người. Chị chỉ biết ngồi, mắt đỏ hoe, rơm rớm nước.

Chị bảo ai cũng chê mũi chị xấu, chị mặc cảm lắm, mà mũi chị xấu thật, hếch lên và cánh rất rộng.

Chị kể chị có người quen làm mũi bên mình đẹp lắm, chị mê lắm mà chị không có tiền làm, để dành tiền lâu lắm rồi mà vẫn chưa đủ. Bữa nghe cô người quen bảo bên mình giảm 50% ngày mùng 6 khai trương, chị gom góp tranh thủ lên đăng kí mà lại trễ mất rồi.

- Chị để dành được bao nhiêu rồi?

- Dạ được 4,5 triệu của 10 triệu chi phí rồi, Tết này em ráng làm thêm, rồi qua Tết nếu thiếu chị gái em hứa cho thêm em vài triệu chắc đủ.

- Chị gái chị giàu lắm hả?

- Dạ hông, bả cũng nghèo nhưng bả thương em lắm, hứa sẽ cho thêm nếu em đi làm mũi vì mũi em xấu quá.

Nghe mà thương không biết nói gì luôn. Ngồi gợi chuyện mới biết chị ở huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ, mưu sinh ra Vũng Tàu nhiều năm nay, bán vé số kiếm sống, không chồng con. Muốn làm mũi để người ta đỡ cười chê.

Tối qua em không ngủ được cả đêm vì hồi hộp sợ sáng lên đặt cọc không kịp, sợ từ bác sĩ chối... giờ nỗi sợ của em thành sự thật rồi... ngồi nói mà nước mắt rưng rưng... khiến cô nhân viên đứng kế bên mình rưng rưng theo...

- Qua Tết hết lịch thật rồi chị à, nhưng giờ bác sĩ nhận làm luôn cho chị, để đỡ tiền xe lên xuống, chị có tiền làm luôn giờ không?

- Thiệt hả bác sĩ?

Thấy chị cuống lên mừng mà mình cũng vui theo... và bật cười:

- Giỡn vậy thôi chứ em sẽ làm hết cho chị bằng với số tiền chị sẽ đặt cọc là 2 triệu, chị không phải tốn thêm gì nữa...

Vậy là bỏ luôn bữa trưa để tranh thủ phẫu thuật cho chị ấy kịp xe về Vũng Tàu.

Các bạn sẽ trách mình sao không miễn phí hoàn toàn cho chị ấy vì lấy chi tiền như vậy cho mang tiếng.

Thực ra mình nghĩ rất kĩ trước khi lấy phí chị ấy, lấy số tiền tượng trưng như vậy để chị ấy không thấy ngại và để chị ấy vẫn thấy giá trị lẫn trách nhiệm của việc mình làm cho chị ấy chứ không phải “của tặng là của ôi”.

May mắn là mũi chị ấy nâng lên và kéo dài ra khá đẹp.

Làm xong chị ấy cảm ơn rối rít, bảo biết lấy gì đền đáp, mình chỉ cười: “Không có gì đâu chị, chúng ta cứ sống tốt, làm việc tốt, đàng hoàng, mọi người sẽ giúp chúng ta, em không biết chị nhưng qua tiếp xúc em nghĩ chị là người tốt, chị xứng đáng được sự giúp đỡ này, em cũng như chị thôi, mong 1 ngày nào đó, khi em hoặc người nhà em gặp khó khăn, cũng sẽ có người giơ tay ra giúp đỡ, như em giúp chị bây giờ vậy mà.”

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ