Đôi môi 'loạn màu' lại khiến dân mạng sục sôi

Ngày 16/03/2015 14:43 PM (GMT+7)

Sau chiếc váy 'hại não' vì thay đổi màu sắc giữa xanh đen và vàng trắng, mới đây lại xuất hiện một bức ảnh màu son môi đổi màu khiến dân mạng thế giới tranh cãi nảy lửa.

Mới đây, một bức ảnh có hình đôi môi và bàn tay có màu sơn giống với màu son môi trở thành tâm điểm của dân mạng thế giới khi người ta nhìn thấy màu sắc của đôi môi và màu sơn móng tay thay đổi liên tục. 

Bức ảnh xuất hiện lần đầu tiên trên Twitter của Steve Kovach. Sau đó bức ảnh gây tranh cãi và được dân mạng chuyền tay nhau. Ban đầu khi nhìn bức ảnh trên trang Twitter, đôi môi và móng tay có màu hồng nhạt. Nhưng sau đó, nếu click vào bức ảnh để mở nó trong một cửa sổ mới, chúng lại có màu đỏ sẫm.

Bạn có thể xem sự thay đổi màu sắc của bức ảnh tại đây:  pic.twitter.com/8qMhRZe3qH 

Đôi môi loạn màu lại khiến dân mạng sục sôi - 1

Màu sắc của đôi môi và màu nail khác nhau khi xem trên trang Twitter và khi click vào bức ảnh để hiển thị nó trên một cửa sổ mới. 

Đôi môi loạn màu lại khiến dân mạng sục sôi - 2

Màu đỏ thẫm hiện ra sau khi click vào bức ảnh khiến dân mạng thế giới hết sức ngạc nhiên

Đôi môi loạn màu lại khiến dân mạng sục sôi - 3

Trước đó, một chiếc váy cũng khiến cư dân mạng thế giới 'náo loạn' vì mỗi người nhìn thấy một màu khác nhau trong điều kiện ánh sáng khác nhau.

Tuy nhiên, hiện tượng này được giải thích  khác với trường hợp chiếc váy. Bởi nó phụ thuộc vào ứng dụng mà bạn sử dụng để xem bức ảnh này.

Không phải toàn bộ phần màu sắc ở môi và móng tay là màu đỏ, thực chất chỉ có một nửa các pixel ở đây là màu đỏ và phần còn lại là các pixel trong suốt, chúng được sắp xếp xen kẽ nhau. 

Đối với các chương trình khác nhau, bạn có thể thấy các pixel này hiển thị màu trắng và màu sắc tổng thế sẽ là hồng nhạt, nếu các pixel này hiển thị thành màu đen thì màu tổng thể sẽ là đỏ sẫm.

Nói cách khác hiện tượng thay đổi màu sắc này hoàn toàn có chủ ý do người tạo ra nó. Và những người khác nhau sẽ vẫn nhìn thấy cùng một màu sắc khi sử dụng cùng một chương trình để xem bức ảnh. 

Đôi môi loạn màu lại khiến dân mạng sục sôi - 4

Chỉ có một nửa các pixel ở đây là màu đỏ và phần còn lại là các pixel trong suốt, chúng được sắp xếp xen kẽ nhau. Các ứng dụng mà bạn dùng để xem bức ảnh này khác nhau sẽ cho ra màu sắc khác nhau.

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Son môi