Dương xỉ: Bí quyết mới cho làn da trẻ khỏe

Ngày 19/07/2019 08:00 AM (GMT+7)

Dương xỉ loại cây quen thuộc của người dân Việt trong những bài thuốc Đông Y. Tuy nhiên những năm gần đây Dương xỉ được nhắc đến như “bậc thầy” trong việc làm đẹp với tác dụng chống nắng, chống tia cực tím cực cao.

Cây Dương xỉ là loài cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Châu Mỹ, có tên khoa học là Polypodium Leucotomos. Chiết xuất Dương xỉ được bôi tại chỗ hoặc uống, đã được chứng minh là có nhiều đặc tính có lợi ngăn chặn những tổn thương hình ảnh do tiếp xúc với bức xạ UVB và làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh ung thư da. Hơn nữa, chiết xuất Dương xỉ kích hoạt ức chế khối u p53, ức chế Cox-2 do tia UV gây ra, giảm viêm, tăng cường loại bỏ các tổn thương, giảm đột biến do tia cực tím.

Cơ chế bảo vệ da của chiết xuất Dương xỉ

duong xi: bi quyet moi cho lan da tre khoe - 1

Người bản địa Honduras đã tự bảo vệ mình chống lại cháy nắng, khối u, bệnh vẩy nến và rối loạn da khác bằng cách ăn các bộ phận của cây dương xỉ. Một nghiên cứu đầu tiên về tác dụng bảo vệ da của nó được đăng trên tạp chí Natral cách đây hơn 40 năm. Từ đó tới nay có rất nhiều những nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh chiết xuất Dương xỉ giàu chất chống oxy hóa, tăng cường khả năng bảo vệ da chống lại tác hại của tia cực tím.

Tác dụng chống lại tác hại của tia cực tím

Nghiên cứu tại Đại học Harvard năm 2004 trên 9 người khỏe mạnh kiểm tra tác dụng bảo vệ da trước tia cực tím của Chiết xuất Dương xỉ (Polypodium leucotomos). Với liều sử dụng 7,5 mg/kg mỗi ngày, sau đó tiếp xúc với tia cực tím nhân tạo. Sau 24 giờ lấy mẫu sinh thiết da để định lượng ban đỏ trên da. Kết quả cho thấy những người sử dụng chiết xuất dương xỉ có ít tổn thương da do các tia cực tím hơn hẳn những người không sử dụng, bao gồm các tế bào da bị cháy, tổn thương mô ít hơn.

duong xi: bi quyet moi cho lan da tre khoe - 2

Các nhà nghiên cứu Harvard kết luận chiết xuất dương xỉ là tác nhân bảo vệ hệ thống toàn thân hiệu quả thông qua cơ chế: Chiết xuất Dương xỉ ức chế các tế bào, giải phóng các chất hóa học vào cơ thể gây viêm, tấy đỏ và ngứa; đồng thời  nó cũng có tác dụng bảo vệ tế bào miễn dịch chống ung thư quan trọng được tìm thấy ở lớp ngoài của da (biểu bì).

Chiết xuất dương xỉ qua đường uống

Nhận thấy những công dụng tuyệt vời từ chiết xuất dương xỉ, các chuyên gia nghiên cứu của Sakura Beauty đã nghiên cứu để đưa chiết xuất dương xỉ thành dạng viên để bổ sung trực tiếp vào cơ thể mang tên Sakura Sunpill.

duong xi: bi quyet moi cho lan da tre khoe - 3

Với thành phần chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên như lá dương xỉ (500mg), vitamin C, B3, D3 và Astaxanthin,… giúp Sakura Sunpill có công dụng chống nắng chuyên sâu gấp nhiều lần kem chống nắng thông thường và phát huy công dụng trong suốt 7 giờ.

Sakura Sunpill càng là gợi ý tuyệt vời khi đã vượt qua những kiểm duyệt nghiêm ngặt từ cục FDA Hoa Kỳ và trở thành viên uống chống nắng được nhiều chị em phụ nữ Việt ưa chuộng.

duong xi: bi quyet moi cho lan da tre khoe - 4

Hiệu quả của Sakura Sunpill đã được rất nhiều chị em phụ nữ Việt trải nghiệm, bằng chứng là rất nhiều người nổi tiếng như siêu mẫu Thanh Hằng, diễn viên Lan Ngọc, MC Diệp Chi… đã tin dùng sản phẩm và sở hữu làn da trắng hồng rạng rỡ, kèm theo đó là chỉ số chống nắng của làn da được tăng cao. Đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để làn da được bảo vệ tuyệt vời nhé!                                                                                                                   

Theo Hoàng Oanh (Khám phá).