Giảm bớt sưng tấy do mụn và cách điều trị hiệu quả

Ngày 14/01/2015 08:00 AM (GMT+7)

Khi bị mụn, bạn tìm mọi cách xử lý chúng càng nhanh càng tốt. Điều thú vị là có những nguyên liệu ngay tại gian bếp nhà bạn có khả năng hỗ trợ trị mụn hiệu quả.

Có 2 triệu chứng mà người bị mụn cảm thấy khổ sở. Đó là lúc mụn sưng tấy gây đau đớn. Không những thế, sau khi được xử lý, chúng vẫn để lại vết tích trên làn da bằng những chấm thâm đen rất mất thẩm mỹ.

Để giảm bớt triệu chứng này, có 2 loại nguyên liệu phổ biến ngay tại gian bếp hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả.

Muối

Với đặc tính sát khuẩn kháng viêm, muối được xem là thần dược làm giảm tình trạng sưng tấy của mụn. Bạn chỉ cần pha loãng nước muối để rửa mặt hàng ngày là sẽ thấy hiệu quả giảm sưng đau, hạn chế phát sinh mụn mới. 

Giảm bớt sưng tấy do mụn và cách điều trị hiệu quả - 1

 Nghệ tươi

Những ai thích làm đẹp thì không ngạc nhiên trước sự diệu kỳ của nghệ. Trong trị mụn, nghệ có tác dụng trị thâm hiệu quả. Nghệ tươi được rửa sạch, nghiền mịn, dùng bột này bôi lên nốt mụn sau khi nặn hoặc các vết thâm. Với khả năng tái tạo da và loại bỏ các tế bào chết, nghệ giúp làn da mặt trở nên sáng mịn, mờ các vết thâm do mụn để lại.

Giảm bớt sưng tấy do mụn và cách điều trị hiệu quả - 2

Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp hỗ trợ trị mụn, không thể diệt mụn tận gốc, mụn sẽ dễ dàng tái phát lại. Để trị mụn dứt điểm hiệu quả, bạn cần lựa chọn giải pháp nào có khả năng tiêu diệt tận gốc vi khuẩn và có khả năng tái tạo da, làm mờ vết thâm, cho làn da trắng sáng trở lại. Có thể tham khảo công nghệ trị mụn Nano Thái Lan.

Giảm bớt sưng tấy do mụn và cách điều trị hiệu quả - 3

Công nghệ Nano Thái Lan cho làn da sáng mịn như MC Kim Nhã

Công nghệ này đảm bảo hiệu quả nhanh chóng sau 1-3 lần điều trị tùy mức độ mụn với thời gian trong vòng 7 ngày. Ưu điểm nổi bật là giúp làm sạch mụn tận gốc nhưng không gây đau đớn, không gây tổn thương cho da và ngăn ngừa mụn tái đi tái lại. Mặt khác, dòng sản phẩm đặc trị của Thái Lan giúp tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây mụn, giúp tăng sinh tế bào mới, tái tạo da, cho làn da sáng mịn màng.

(Theo Khám phá).